Thần dược trong bếp là bí truyền để người Nhật trẻ trung dù 50 tuổi

Thứ Hai, ngày 23/09/2019 10:26 AM (GMT+7)

Một thứ rất quen thuộc trong gian bếp của bạn lại là bí quyết đẹp mãi của người Nhật.

Thần dược trong bếp là bí truyền để người Nhật trẻ trung dù 50 tuổi - 1

Nhiều phụ nữ ngày nay đang cố gắng trẻ hóa làn da và duy trì vẻ trẻ trung lâu hơn so với tuổi thật. Mặc dù không có suối nguồn tươi trẻ thực sự, nhưng có một số biện pháp có thể làm cho làn da của bạn đàn hồi. Phương pháp điều trị thẩm mỹ đắt tiền và các sản phẩm dưỡng da truyền thống thường rất tốn kém. Nhưng có một cách thức từ tự nhiên giúp làm đẹp không cần phải chi quá nhiều tiền.

Mặt nạ làm đẹp kiểu Nhật Bản này được sử dụng cho da. Thành phần chính trong mặt nạ này là gạo. Gạo có thể làm trẻ hóa làn da vì các đặc tính sau:

- Nó làm săn chắc da và chứa inositol, một thành phần thúc đẩy lưu lượng máu đến da do đó làm chậm lão hóa và cải thiện sức khỏe tổng thể làn da.

Gạo cũng rất giàu vitamin B có đặc tính có lợi cho sức khỏe của da, tóc và móng. Vitamin này bảo vệ da khỏi tác hại và các yếu tố môi trường khác.

- Gạo cũng giữ ẩm cho da và làm trẻ hóa da.

Thần dược trong bếp là bí truyền để người Nhật trẻ trung dù 50 tuổi - 2

- Gạo có tác dụng chống nhăn vì chứa inositol có thể kích thích lưu lượng máu.

- Gạo cũng là một chất tẩy tế bào chết tuyệt vời giúp nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào da chết trên khuôn mặt để trẻ hóa dần.

Nó giúp loại bỏ sự không hoàn hảo do mụn trứng cá bằng cách thanh tẩy, làm săn chắc và giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá.

Mặt nạ trẻ hóa Nhật Bản chứa nhiều vitamin và đặc tính trẻ hóa và nó hoạt động tốt nhất nếu được sử dụng ít nhất hai lần một tuần. Bạn cũng có thể thêm vào tiêu chuẩn chăm sóc của bạn để cải thiện lợi ích của bạn.

Thần dược trong bếp là bí truyền để người Nhật trẻ trung dù 50 tuổi - 3

Thành phần

- 3 muỗng gạo nâu hoặc gạo trắng hữu cơ. Bạn có thể tìm thấy thứ này ở chợ hoặc cửa hàng thực phẩm tự nhiên, đảm bảo trên tất cả rằng nó là hữu cơ, tức là không có thuốc trừ sâu hoặc hóa chất, vì vậy bạn sẽ tận dụng được tất cả các đặc tính tự nhiên của gạo.

- 1/2 thìa nước cất.

- 2 muỗng canh bơ chín.

- 1/2 muỗng cà phê mật ong.

Chuẩn bị:

Thần dược trong bếp là bí truyền để người Nhật trẻ trung dù 50 tuổi - 4

1. Việc đầu tiên chúng ta làm là nấu cơm. Bạn có thể chắc chắn rằng làm mặt nạ mới mỗi lần sử dụng, vì đó là cách để hưởng lợi từ các đặc tính của nó.

2. Sử dụng một chiếc thìa để khuấy hỗn hợp tốt để tạo ra một hỗn hợp mịn, đồng nhất. Khi bạn đã sẵn sàng, đắp lên làn da của bạn.

3. Để mặt nạ trên khuôn mặt của bạn trong ít nhất 15 hoặc 20 phút. Sau đó dùng bông để loại bỏ nó và rửa mặt bằng nước vo gạo bạn đã dành trước đó. Bằng cách này, bạn sẽ được tẩy tế bào chết và xử lý các vết bẩn nhỏ và tạp chất.

Như bạn có thể thấy mặt nạ này vừa giàu dinh dưỡng cho da, lại đơn giản và rẻ tiền. Nó cho chúng ta hưởng lợi từ cả gạo và nước gạo. Nếu bạn thường xuyên đắp loại mặt nạ trong một tuần, nó sẽ khiến da bạn căng bóng mịn màng. 

Mẹo ủ nước vo gạo qua đêm để dưỡng suối tóc dày, mềm như mơ

Ngay với bát nước vo gạo, bạn có thể chế ra loại dưỡng tóc dày, dài, mượt hiệu quả.

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Bí quyết thú vị từ thiên nhiên để chăm sóc da