Mỹ Linh phản ứng lạ khi con gái 19 tuổi lần đầu xăm mình

Thứ Năm, ngày 01/07/2021 11:06 AM (GMT+7)

Cô gái sinh năm 2002 quyết định xăm lên cánh tay để lưu giữ dấu mốc quan trọng.

Mỹ Linh phản ứng lạ khi con gái 19 tuổi lần đầu xăm mình - 1

Mỹ Anh là con gái út của ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân.

Trương Mỹ Anh (sinh năm 2002) là con gái út của ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân. Mới đây, cô gái 19 tuổi cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên "Pillar" thu hút sự chú ý của công chúng.

Ca sĩ Mỹ Linh đã viết đôi lời tản mạn về con gái út trên trang cá nhân và nhận được sự đồng cảm từ người dùng mạng xã hội. Giọng ca "Hương ngọc lan" chia sẻ về hành trình âm nhạc của bản thân khi bằng tuổi con gái. 

Mỹ Linh phản ứng lạ khi con gái 19 tuổi lần đầu xăm mình - 3

Chia sẻ của Mỹ Linh về con gái út nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Cô cũng thừa nhận những áp lực của ba con khi sinh ra trong gia đình được khán giả quan tâm. Mỹ Anh từng khẳng định không gánh nổi điều này và sẽ quyết định tới một chân trời mới.

Sau đó, cô gái 10x quyết tâm làm một điều gì đó thật khác, đi theo lối riêng, từ chối mọi sự hỗ trợ từ gia đình dù đã có bệ đỡ vững chắc. "Vượt khổ thì mẹ biết rồi nhưng vượt sướng cũng chẳng dễ hơn" -  Mỹ Linh tâm sự. 

Mỹ Linh phản ứng lạ khi con gái 19 tuổi lần đầu xăm mình - 4

Nữ ca sĩ tiết lộ, Mỹ Anh xăm chữ "Pillar" - tên ca khúc mới lên cánh tay.

Ngoài ra, nữ ca sĩ còn tiết lộ, Mỹ Anh đã xăm chữ "Pillar" lên cánh tay. Cô viết: "Một hôm nó gọi mẹ ra và thì thầm: "mẹ ơi con có một cái này cần nói với mẹ đầu tiên". Mình nhìn nó cũng hơi có tí hoảng vì không biết có sự vụ gì nên mình im im. Thì nó vạch cánh tay ra và bảo con xăm tên bài hát "Pillar." Mẹ ơi có sao không? Bố có giận con không? 

Mỹ Linh phản ứng lạ khi con gái 19 tuổi lần đầu xăm mình - 5

Mỹ Linh thấu hiểu quyết định xăm hình của con gái út Mỹ Anh.

Mẹ bảo thế con có định xăm tiếp không đấy? Nó bảo bây giờ thì chưa mẹ ạ! Nhưng con cũng không thích xăm đâu. Thực ra, bài "Pillar" rất có ý nghĩa với cá nhân con nên con ghi lại để nhớ. Mẹ bảo ừ không sao, mẹ thì không xăm cái gì bao giờ vì mẹ sợ đau lắm nhưng xăm chút cũng đẹp mà"

Cô nói thêm: "Mình biết nó nghĩ rất nhiều và quyết tâm xăm chữ "Pillar" lên cánh tay, quyết tâm có những sáng tác mang tên mình".

Thế hệ xăm mình?

Mỹ Linh phản ứng lạ khi con gái 19 tuổi lần đầu xăm mình - 6

Có những ý kiến trái chiều xoay quanh việc người trẻ có xu hướng muốn xăm hình.

Người ta vẫn thường có định kiến về những hình xăm, đánh đồng nó theo quan niệm tiêu cực. Nhất là với những cô bé, cậu bé đang ở độ tuổi mới lớn nhiều người càng xem đó như biểu hiện của sự nổi loạn, chống đối.

Thậm chí, ở một số nơi có lệnh cấm thợ xăm hay thanh thiếu niên phải nhận được cái gật đầu của cha mẹ mới được xăm hình. Ở Hoa Kỳ, nếu muốn xăm bất kỳ ai dưới 18 tuổi đều cần sự đồng ý của phụ huynh. Có ít nhất 45 bang ở nước này có luật cấm trẻ vị thanh niên xăm hình,... 

Mỹ Linh phản ứng lạ khi con gái 19 tuổi lần đầu xăm mình - 7

Người ta vẫn có những quan niệm khắt khe với việc giới trẻ xăm hình.

Bên cạnh đó, người ta cũng khẳng định nếu xăm quá sớm hình xăm có thể giãn, mờ, lệch khi người này trưởng thành. Thậm chí, ảnh hưởng đến tương lai khi những một số nơi làm việc không chấp nhận nhân viên có hình xăm. Việc loại bỏ cũng không dễ dàng và để lại sẹo. Có thể thấy, cái nhìn thiếu thiện cảm với những người xăm hình đã tạo thành cả một nếp tư duy. 

Mỹ Linh phản ứng lạ khi con gái 19 tuổi lần đầu xăm mình - 8

Không dễ để thay đổi định kiến về xăm hình đã tồn tại dai dẳng.

Nhưng không phải ai cũng xăm với suy nghĩ đua đòi. Hiện tại, các bạn trẻ coi xăm hình giống như cách thể hiện bản thân, đánh dấu sự trưởng thành. Đằng sau mỗi chỗ "vẩy mực" là một tường thuật cá nhân. Hoàn cảnh sống khác sẽ tạo nên một thế hệ mới. Đặc biệt là sự ý thức mạnh mẽ về cái tôi.

Do đó, không thể và không nên sử dụng bộ quy chuẩn cũ để áp đặt lên thế hệ mới đã có quá nhiều thay đổi. Tất nhiên, vẫn cần giữ những điều đã trở thành giá trị nhưng một mặt cũng cần cởi mở hơn để thấu hiểu. 

Mỹ Linh phản ứng lạ khi con gái 19 tuổi lần đầu xăm mình - 9

Những người trẻ xăm hình như một cách kể câu chuyện cá nhân.

Nguồn: http://danviet.vn/my-linh-phan-ung-la-khi-con-gai-19-tuoi-lan-dau-xam-minh-502021171175901.htm

”Chị Ong Vàng” sau 9 năm: ”Sắc đẹp là tài năng nhưng bản thân kém xinh hơn trước”

Sau 9 năm, "chị Ong Vàng" Phạm Thúy Quỳnh đã có nhiều thay đổi về ngoại hình.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Xăm hình nghệ thuật
Báo lỗi nội dung