Yến Trang: Từng muốn bỏ thi BNHV

Yến Trang cho hay, ngay khi BNHV chưa bắt đầu, cô đã bị chấn thương nặng ở lưng và từng có ý định rút tên, bỏ cuộc chơi vì lo sợ không thể vượt qua chính mình.

“Khi bị chấn thương ở lưng, tôi gần như không thể làm gì ngoài việc nằm một chỗ, ngay cả việc cử động và tự mặc đồ tôi cũng không thể tự mình làm được. Dù rất mệt mỏi nhưng tôi không dám lên tiếng chia sẻ với ai, vì sợ mọi người cho rằng tôi cố tình gây scandal tạo sự chú ý.

Lúc đó tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi, không biết mình nên rút tên bỏ cuộc hay vẫn tiếp tục gượng sức để thi”, Quán Quân Bước nhảy hoàn vũ 2013 - Yến Trang chia sẻ về quãng thời gian khó khăn khi bị chấn thương và muốn dừng cuộc chơi.

Miễn bình luận về Lan Phương

- Cảm xúc của Yến Trang sau khi đăng quang Nữ hoàng dancesport 2013?

Lúc này tôi đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui sướng, vì trong suốt hơn 2 tháng qua, hầu như ngày nào tôi cũng cảm thấy căng thẳng và áp lực vì trong đầu chỉ nghĩ đến nhảy và nhảy. Trước đó tôi đã rất nhiều lần bị chấn thương khi tập luyện, nhưng cuối cùng tôi vẫn không để tâm chuyện đó và chỉ muốn làm hết sức, cống hiến hết mình vì cuộc thi này.

Thế nên ngay khi nghe tên mình được xướng lên, tôi đã vô cùng xúc động vì bao nhiêu công sức, mồ hôi nước mắt mình đã bỏ ra suốt nhiều tháng qua cuối cùng cũng đã nhận được kết quả xứng đáng.

- Trang sẽ nói gì với người bạn nhảy Tisho trong giây phút hạnh phúc này?

Bây giờ Trang có nói bao nhiêu lời cảm ơn đến Tisho cũng không đủ, vì cậu ấy quá dễ thương và tâm lý. Giờ đây cả Tisho và Trang đều đã trở thành người bạn thực sự của nhau chứ không đơn thuần chỉ là một “partner” đồng hành trong cuộc thi nữa.

Trong suốt thời gian qua, Tisho đã rất tận tình, chỉ bảo Trang từ những bước di chuyển nhỏ nhất. Ngoài việc phải thể hiện những động tác kỹ thuật, Tisho còn là người mang lại rất nhiều cảm xúc cho Trang trên sàn nhảy. Đối với tôi, đây là một bạn nhảy và là người người bạn hết sức tuyệt vời dù cả hai chỉ mới quen biết nhau vài tháng.

Yến Trang: Từng muốn bỏ thi BNHV - 1

Yến Trang và bạn nhảy hạnh phúc hôn cúp vàng sau khi đăng quang

- Trang đánh giá chiến thắng của mình đối với 2 đối thủ còn lại thế nào?

Đến với chương trình Bước nhảy hoàn vũ năm nay, Trang biết không chỉ riêng bản thân mình, mà tất cả các thí sinh cũng đã dành rất nhiều tâm huyết, thời gian để tập luyện và cống hiến hết mình.

Tất cả chúng tôi khi tham gia chương trình đều đã cùng nhau trải nghiệm nên rất hiểu nỗi khổ của nhau. Chỉ trong vài tháng để làm quen với dancesport, và 1 tuần ngắn ngủi để làm tốt cả hai bài nhảy là một điều rất khó. Vì vậy, tôi cảm thấy ai cũng xứng đáng để chiến thắng. Đã vào đến vòng này, dù kết quả thắng hay thua cũng chẳng còn quan trọng nữa vì các thí sinh đều đã vượt qua bản thân, được trải nghiệm thực tế và nhận được rất nhiều thứ sau cuộc thi này.

- Yến Trang nghĩ sao khi nhiều người cho rằng Lan Phương mới thực sự là thí sinh tỏa sáng trong đêm chung kết?

Tôi nghĩ mỗi khán giả sẽ có những góc nhìn khác nhau, tôi cũng không bình luận gì thêm và cũng không muốn nhận định, so sánh gì về tiết mục của Lan Phương hay Ngô Kiến Huy. Điều duy nhất tôi biết lúc này chính là, suốt thời gian qua mình đã cố gắng rất nhiều, nỗ lực từng ngày để có được kết quả như ngày hôm nay.

Do đó, dù khán giả có đem so sánh hay nhận định gì về các tiết mục đêm chung kết, tôi vẫn cảm thấy tự hào về phần thi của mình và cả 9 đêm thi trước đó. Vì tôi đã làm hết tất cả những gì có thể để mang đến những màn biểu diễn đẹp nhất, hay nhất đến với người xem. Những ai đã theo dõi Yến Trang từ những ngày thi đầu tiên sẽ nhận thấy rõ được điều đó và đưa ra những nhận xét khách quan của riêng mình.

- Sau khi Lan Phương nhận được số điểm rất cao từ BGK, một vài người trong ekip của Trang đã tung thông tin Lan Phương đạo ý tưởng bài nhảy nước ngoài trên trang cá nhân, và ngay lập tức đã bị chỉ trích vì cố tình dìm hàng bạn nhảy vào thời điểm gay cấn nhất. Chị có biết về điều đó?

Tối qua, khi ở trong hậu trường Trang đã rất bận rộn chuẩn bị và dồn hết sự tập trung cho các tiết mục của mình. Vì vậy tôi không để ý lắm đến những việc xung quanh, thậm chí cũng không hề hay biết bạn mình đã làm gì trên facebook trong suốt thời gian đó. Hơn nữa đây là chuyện cá nhân nên tôi nghĩ mình không tiện phát biểu, các bạn nên hỏi trực tiếp họ sẽ hay hơn. Còn riêng Trang, điều duy nhất tôi nghĩ đến là hãy cứ làm tốt công việc của mình trước đã.

Yến Trang: Từng muốn bỏ thi BNHV - 2

Yến Trang cho hay, chị tự tin về chiến thắng của mình và không mấy bận tâm đến những chuyện bên lề cuộc thi

Từng muốn bỏ thi BNHV

- Trong suốt thời gian tham gia chương trình, Yến Trang được mệnh danh là “nữ hoàng lắm chiêu” với rất nhiều chiêu trò gây bất ngờ trên sân khấu. Các ý tưởng này đều do Trang nghĩ ra hay có hẳn ekip đằng sau hỗ trợ?

Ở những tuần qua, bên cạnh Trang luôn có sự đồng hành của những người bạn thân thiết, đồng thời cũng chính là cộng sự làm việc ăn ý cùng Trang và giúp Trang đưa ra nhiều ý tưởng độc đảo cho từng đêm thi. Và nếu mọi người đã xem từ tuần đầu tiên đến giờ, sẽ nhận thấy rõ các “chiêu trò” mà Trang sử dụng mỗi tuần mỗi khác, với nhiều cung bậc cảm xúc cũng rất khác nhau.

Nhưng những “chiêu” đó chỉ được sử dụng với mục đích giúp bài thi trở nên bất ngờ, thú vị hơn, chứ không lạm dụng hay dùng nó để che lấp khuyết điểm kỹ thuật. Trang hoàn toàn tự tin vào năng lực và sự cố gắng của mình trong suốt thời gian qua, và Trang cũng tin những khán giả thường xuyên theo dõi chương trình cũng sẽ cảm nhận được điều đó.

- Nhiều người cho rằng Yến Trang đến với BNHV với tinh thần ăn thua nhiều hơn giao lưu và học hỏi?

Trang cho rằng bất cứ cặp đôi nào khi tham gia cuộc thi cũng đều mong muốn và khao khát mình sẽ là người chiến thắng. Có thể khi trả lời trên báo chí, họ nói rằng đến với cuộc chơi với tinh thần giao lưu, học hỏi là chính, nhưng theo Trang, điều này chỉ là một phần nhỏ mà thôi. Bởi các thí sinh đã trải qua quá nhiều thử thách, thậm chí cả chấn thương khi đến với cuộc chơi.

Ai cũng mong sẽ vượt qua được bản thân và nhận được kết quả xứng đáng với công sức họ đã bỏ ra. Tôi nghĩ đây là chuyện hết sức bình thường và thực tế, cũng chẳng có gì là sai trái. Đâu hẳn cứ phải là người thích hơn thua thì mới có mong muốn chiến thắng?

Yến Trang: Từng muốn bỏ thi BNHV - 3

Phần thi ấn tượng của Yến Trang trong đêm chung kết vừa qua

- Điều gì khiến Trang cảm thấy khó khăn nhất khi thi Bước nhảy hoàn vũ?

Có lẽ sức khỏe của Trang là vấn đề lớn nhất khi tham gia chương trình này. Trong suốt 9 tuần qua, hầu như tuần nào tôi cũng bị stress vì quá nhiều áp lực. Nhất là khoảng thời gian trước khi bắt đầu cuộc thi, tôi đã không may bị chấn thươn rất nặng ở lưng nhưng không dám chia sẻ với ai, vì sợ người ta sẽ cho rằng Yến Trang cố tình tạo scandal, gây sự chú ý ngay từ đầu đêm thi.

Thời gian đó tôi gần như không thể cử động được, chỉ nằm yên một chỗ và ngay cả việc mặc đồ tôi cũng không thể tự làm cho mình được. Lúc đó tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi, không biết mình nên rút tên bỏ cuộc hay vẫn tiếp tục gượng sức để thi. Nhưng khi nghĩ đến gia đình, khán giả và nhận thấy ai nấy cũng đều đặt niềm tin vào mình. Nên cuối cùng, tôi quyết định sử dụng thuốc giảm đau cấp tốc để cho qua cơn đau chấn thương.

Tôi biết điều này là không nên vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mình, nhưng ít ra tôi cũng đã vượt qua thử thách của bản thân. Cứ cống hiến hết mình trước đã, nếu sức khỏe có vấn đề thì… tới đâu hay tới đó. Và may mắn là tôi đã có có thể đồng hành cùng BNHV xuyên suốt từ đầu đến cuối, và được chạm tay vào ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

- Trang đã có kế hoạch nào cho riêng mình sau khi rời cuộc chơi Bước nhảy hoàn vũ?

Sau khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ, Trang cảm thấy rất hạnh phúc vì sự cố gắng của mình đã được khán giả đón nhận và yêu mến nhiều hơn. Nhưng trước mắt, Trang nghĩ mình cần có thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe sau 10 tuần liền tham gia cuộc thi. Ngay sau khi bản thân đã sẵn sàng trở lại, Trang sẽ lên những kế hoạch dài hơi trong âm nhạc và mở rộng hình ảnh của mình để đến gần với khán giả hơn trong tương lai.

Chia sẻ
Theo HB (Khampha.vn)
Bước nhảy hoàn vũ 2016 Xem thêm
Báo lỗi nội dung