Ya Suy háo hức đi lưu diễn ở châu Âu

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 07:27 AM (GMT+7)

Nhận lời mời từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đức, Top 3 của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2012 gồm Ya Suy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm sẽ thực hiện một chuyến lưu diễn tại Đức và một số quốc gia châu Âu vào tháng 3 tới đây.

Sự kiện:

Vietnam Idol 2018

Dù đang bận rộn với những kế hoạch và dự án âm nhạc sau cuộc thi nhưng cả 3 thí sinh đang háo hức với chuyến giao lưu văn hoá này.

Đây không chỉ là cơ hội để du lịch và tìm hiểu văn hoá các quốc gia trên thế giới mà còn là dịp để họ mang lời ca tiếng hát phục vụ cho kiều bào tại châu Âu cũng như giới thiệu văn hoá Việt Nam đến nước bạn.

Tham gia chuyến lưu diễn châu Âu lần này ngoài Ya Suy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm còn có sự góp mặt của những nghệ sỹ đến từ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam như: ca sỹ Đỗ Đức Long, nghệ sỹ keyboard Nguyễn Quốc Hoà. 

Ya Suy háo hức đi lưu diễn ở châu Âu - 1

Top 3 Vietnam Idol đang háo hức chuẩn bị cho chuyến lưu diễn châu Âu sắp tới

Các ca sỹ sẽ lưu diễn từ ngày 09 đến 16 tháng 3 năm 2013 qua các thành phố tại châu Âu. Hành trình bắt đầu từ Frankfurt với đêm nhạc cho 1000 khách quốc tế và khách cộng đồng do tổng lãnh sự Vệt Nam tại Frankfurt tổ chức vào ngày 09/03, tiếp tục đến các thành phố khác của Đức.

Ngoài những ca khúc từng thể hiện thành công tại Vietnam Idol 2012, Hoàng Quyên, Ya Suy và Bảo Trâm còn chuẩn bị những bài hát về quê hương đất nước, những tình ca bất hủ của các nhạc sỹ nổi tiếng tại Việt Nam cùng những ca khúc sôi động để giao lưu với cộng đồng và sinh viên Việt Nam tại đây.

Ya Suy háo hức với chuyến xuất ngoại đầu tiên

Để chuẩn bị cho chuyến xuất ngoại đầu tiên, trong những ngày qua, Thần tượng Âm nhạc Vietnam Idol 2012 - Ya Suy đang khẩn trương hoàn thành những thủ tục cần thiết như visa, hộ chiếu với sự hỗ trợ từ ban tổ chức của Vietnam Idol 2012.

Ya Suy chia sẻ: "Lúc đầu mới nghe tin được đi nước ngoài, mình vui và háo hức lắm nhưng cũng hồi hộp vì mình không biết nhiều lắm về thủ tục để được đi nước ngoài, may nhờ có các anh chị trong ban tổ chức cuộc thi hỗ trợ hết mình nên mình cũng đã hoàn thành gần xong khâu quan trọng này".

Ya Suy háo hức đi lưu diễn ở châu Âu - 2

Ya Suy đã hoàn thành thủ tục hồ sơ

Ya Suy cũng chia sẻ kỷ niệm trong lần đi làm hộ chiếu: "Khi vào làm thủ tục, các anh chị trong phòng xuất nhập cảnh rất dễ thương và thân thiện, mọi người đùa bảo mình hát thì mới cho passport, lúc ấy mình ngượng cả mặt (cười), rồi có các cô chú đến làm thủ tục cũng nhận ra mình, mình cảm thấy đỡ lạ lẫm hơn."

Ya Suy cũng đã chuẩn bị một số bài hát đã thể hiện thành công tại cuộc thi cũng như một số bài hát Tây Nguyên trong hành trang lên đường lưu diễn tại châu Âu.

Hoàng Quyên lần thứ 2 đến châu Âu


Lần thứ 2 trở lại châu Âu sau chuyến lưu diễn đầu tiên vào năm 2008, Hoàng Quyên cũng háo hức không kém khi kể về kỷ niệm trong chuyến đi này.

Cô chia sẻ: "Cách đây 4 năm, trong tour diễn hát cho kiều bào ở châu Âu, Quyên đã được các cô chú trong đoàn giao hát những ca khúc về Hà Nội vì lúc ấy mọi người thấy mình còn trẻ nhưng giọng lại hợp với những ca khúc về Hà Nội.

Ya Suy háo hức đi lưu diễn ở châu Âu - 3

Cả ba sẽ có trải nghiệm thú vị tại Đức

Đó là chuyến đi không thể quên vì lần đầu đến châu Âu, Quyên thấy phong cảnh ở đây không chỉ đẹp mà còn là nơi có nhiều thứ để mua sắm. Lần này trở lại, Quyên càng háo hức hơn.

Quyên cũng có bạn bè, người thân ở bên đó nên trong chuyến đi này, Quyên sẽ mua đĩa gửi tặng mọi người, đó là những đĩa hát nhạc Việt mà Quyên yêu thích và hi vọng mọi người cũng sẽ thích".

Quyên cũng chia sẻ thêm hành trang trong chuyến lưu diễn này ngoài những ca khúc đã thể hiện tại Vietnam Idol 2012, cô cũng sẽ hát những ca khúc nổi tiếng về Hà Nội.

Bảo Trâm chuẩn bị kĩ những bài hát cho chuyến lưu diễn

Cũng là lần đầu tiên xuất ngoại, Bảo Trâm chia sẻ "Trâm vui vì được đi nước ngoài cùng các bạn Idol, tuy nhiên mình hơi lo một chút về khâu chọn bài vì không biết sẽ hát bài gì để hợp gu nhạc với các kiều bào Việt Nam tại châu Âu.

Trâm cũng có tham khảo vài người thân để chọn bài phù hợp. Trước mắt, Trâm sẽ tập thật nhiều những bài hát của các tác giả nổi tiếng của Việt Nam như Ngô Thuỵ Miên, Trịnh Công Sơn.....

Ya Suy háo hức đi lưu diễn ở châu Âu - 4

Top  3 Vietnam Idol đã chuẩn bị sẵn sàng lên đường cho chuyến lưu diễn đầu tiên sau khi chương trình kết thúc

Trâm nghĩ đó sẽ là những ca khúc được nhiều thế hệ yêu thích và mình sẽ hát bằng cảm xúc mộc mạc như đã từng thể hiện tại Vietnam Idol ".

Hiện khâu chuẩn bị cho chuyến lưu diễn châu Âu của Hoàng Quyên, Ya Suy và Bảo Trâm gần như đã hoàn tất. Nếu không thay đổi vào ngày 06/03 tới, 3 gương mặt này sẽ chính thức lên đường sang châu Âu.

Theo Thu Thảo (Khampha.vn)

sự kiện Vietnam Idol 2018