Xúc động vì các nghệ sĩ đường phố "Got talent"

Thứ Năm, ngày 30/10/2014 06:29 AM (GMT+7)

Với niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng và hết mình theo đuổi ước mơ, những nghệ sĩ đường phố luôn khiến khán giả lẫn BGK phải xúc động khi đứng trên sân khấu Got talent dù họ ở quốc gia nào đi nữa.

Rơi nước mắt trước tiết mục xiếc đường phố nguy hiểm của 3 chị em

Trung Quốc nổi tiếng với những màn biểu diễn xiếc, ảo thuật... chính vì vậy, sân khấu China's got talent luôn có rất nhiều những thí sinh lựa chọn thể loại này để trình diễn. Đặc biệt, tiết mục của ba chị em nhà họ Lưu đã lấy không ít nước mắt của nữ giám khảo Triệu Vy cùng hàng tỷ khán giả Trung Quốc.

Video tiết mục xiếc hấp dẫn của 3 chị em nhà họ Lưu

Xúc động vì các nghệ sĩ đường phố "Got talent" - 1

Triệu Vy rơi nước mắt trước tiết mục biểu diễn mạo hiểm này

3 chị em họ Lưu đến từ Hà Nam. Chị lớn nhất cũng chỉ mới 20 tuổi. Cả ba biểu diễn kiếm sống ở đường phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông). Tuy nhiên, số tiền kiếm được chỉ đủ trang trải thuê nhà, ba bữa ăn và đóng tiền học cho hai em nhỏ. 

Những màn trình diễn mạo hiểm của cả 3 chị em nhà họ Lưu khiến tất cả người xem đều thấp thỏm và lo lắng. Đặc biệt, cậu em út Lưu Vạn Bảo có những màn nhào lộn, uốn dẻo trên ghế cao rất nguy hiểm. Tuy nhiên, vì kế sinh nhai, các chị lớn phải nhìn em trai đánh cược mạng sống trong từng màn biểu diễn. 

Khi nghe ước mơ của Lưu Vạn Bảo là trở thành minh tinh chỉ để không bị người xung quanh coi thường, cả trường quay đều rớt nước mắt. Tình thân đã tiếp thêm sức mạnh để tài năng của 3 chị em nhà họ Lưu tỏa sáng trên sân khấu China's got talent.

Xúc động vì các nghệ sĩ đường phố "Got talent" - 2

Còn trẻ nhưng cả 3 chị em phải đối mặt với cuộc sống mưu sinh vất vả

Chàng trai vô gia cư gây kinh ngạc ở America's got talent mùa thứ 7

Alonzo Jones được biết đến với tên gọi Turf là một chàng trai vô gia cư. Anh chỉ tốt nghiệp trung học và bỏ nhà đi để theo đuổi niềm đam mê nhảy nhót của mình. Anh kiếm sống bằng việc nhảy trên phố mỗi đêm suốt 2 năm. 

Video màn biểu diễn của Anlonzo Jones tại vòng loại

Turf đã khiến BGK lẫn khán giả đều kinh ngạc trước tài năng của anh khi xuất hiện ở vòng loại mùa thứ 7 chương trình Tìm kiếm tài năng Mỹ. Những bước di chuyển như bay lả lướt trên sân khấu cùng màn uốn dẻo tuyệt vời đã giúp Turf chih phục được BGK. Anh đã rơi nước mắt khi chia sẻ về việc không nói chuyện với mẹ một khoảng thời gian dài chỉ vì bị phản đối việc theo đuổi ước mơ của mình. Câu chuyện của Alonzo Jones khiến cả nước Mỹ cảm động bởi niềm đam mê của anh đối với những điệu nhảy đường phố.

Xúc động vì các nghệ sĩ đường phố "Got talent" - 3

Anlonzo Jones rất nổi tiếng trên đường phố Mỹ

"Thánh quẩy" bán kẹo mang niềm vui cho khán giả

Dù tự nhận thức mình không phải là người hát hay, nhảy giỏi nhưng lại rất có phong cách, Nguyễn Mạnh Tuấn đã khiến tập 4 của Vietnam's got talent trở nên thú vị hơn rất nhiều. Tiết mục của chàng trai bán kẹo không có gì đặc sắc nhưng anh cháy hết mình trên sân khấu, nhiệt tình nhảy và hát theo yêu cầu của khán giả.

Nguyễn Mạnh Tuấn chia sẻ, để bán được những chiếc kẹo, anh thường xuyên "quẩy" trên phố để mời khách hàng. Theo danh hài Hoài Linh, tiết mục "quẩy" của Nguyễn Mạnh Tuấn cũng là một nghệ thuật, một kiểu nghệ thuật đường phố mang lại niềm vui cho mọi người.

Xúc động vì các nghệ sĩ đường phố "Got talent" - 4

Nguyễn Mạnh Tuấn mang tiếng cười cho khán giả với thể loại nghệ thuật của riêng mình

“Bán kẹo kéo anh cũng đã làm rồi. Ngày xưa, anh cũng đã từng buôn gánh bán bưng, thời điểm ấy thì không được quẩy như em. Cái đấy là một cái nghệ thuật. Mình dùng nghệ thuật riêng của mình để làm cho cuộc sống mưa sinh, đấy cũng là một điều mà anh rất trân trọng. Dù em không dùng những động tác chuyên nghiệp, kỹ thuật lắm, nhưng đối với anh thì anh vẫn thích.” - Hoài Linh đỏ mắt khi nói về tiết mục này.

Dù không bước vào vòng trong nhưng phần lớn người xem truyền hình đều rất ủng hộ Nguyễn Mạnh Tuấn vì cách suy nghĩ phóng khoáng của chàng trai này. Anh khẳng định miễn sao mình biểu diễn kiếm sống hàng ngày không phạm pháp luật mà khiến mọi người vui là đủ rồi.

Sáng lập môn võ công mới để diễn trên đường phố

Chàng trai 24 tuổi, Tôn Hải Dương đến từ tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã mang đến một tiết mục biểu diễn lạ lùng trên sân khấu China's got talent khiến Triệu Vy, Tô Hữu Bằng... đều kinh ngạc.

Video màn biểu diễn võ công chân kỳ lạ của Tôn Hải Dương

Anh chàng sáng lập ra môn võ công mới mang tên Tôn thị kim cương thoái (Đôi chân kim cương của nhà họ Tôn). Với những màn biểu diễn xoạc chân kỳ lạ nhưng đầy lôi cuốn, Hải Dương đã chinh phục bộ tứ khó tính của chương trình.

Để có màn biểu diễn trên sân khấu này, chàng trai 24 tuổi đã phải rèn luyện từ năm 8 tuổi. Đam mê võ thuật nhưng lại không có tiền để theo học một lớp chính quy nào, Tôn Hải Dương đã tự nghĩ và luyện môn võ công đặc biệt này. Anh gặp không ít tai nạn khó nói nhưng vẫn kiên trì theo đuổi niềm đam mê. Nhiệt huyết của anh đã khiến người xem vô cùng cảm động.

Theo Linh Võ (Khám phá)