Wanbi Tuấn Anh dang dở ước mơ

Ước mơ vẫn còn đó nhưng Wanbi Tuấn Anh đã hết cơ hội biến chúng thành sự thật...

Thông tin ca sĩ Wanbi Tuấn Anh qua đời khiến cư dân mạng và nhiều người hâm mộ anh bàng hoàng. Anh đã ra đi vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 21/7 tại nhà riêng.

Trước đó, khuya 20/7, Wanbi Tuấn Anh phải nhập viện vì sốt cao. Sau khi hạ sốt, anh về nhà nhưng sức khỏe rất yếu. Tình trạng này đã kéo dài từ trước khi anh vào bệnh viện nhiều ngày. Đến trưa 21/7, não của Wanbi Tuấn Anh đã chết nhưng mạch vẫn đập và anh vẫn thở. Anh cố gắng chống chọi đến phút giây cuối cùng để chờ gặp một người thân trong gia đình...

Wanbi Tuấn Anh dang dở ước mơ - 1

Đồng nghiệp và khán giả xót thương trước sự ra đi của Wanbi Tuấn Anh

Những dòng chia sẻ đầy cảm xúc, thể hiện sự thương tiếc đã xuất hiện tràn ngập trên các trang mạng. Dù đây là kết cuộc đã được dự đoán trước nhưng việc Wanbi Tuấn Anh ra đi vẫn để lại bao thương tiếc cho công chúng. Không hẳn vì Wanbi Tuấn Anh mới bước qua tuổi 26 mà do anh còn là một giọng ca tiềm năng.

Khi nhắc đến Wanbi Tuấn Anh, không ít người trong giới phải thốt lên tiếc nuối và cho rằng “số phận là có thật”. Nếu không mắc căn bệnh hiểm nghèo, có lẽ Wanbi Tuấn Anh đã là một ngôi sao. Điều này thể hiện rõ nét qua những sản phẩm âm nhạc luôn để lại dấu ấn đối với khán giả, điển hình là các ca khúc Đôi mắt, Cho em, Mãi yêu em...

Thời gian chữa bệnh đã khiến Wanbi Tuấn Anh mất dấu trên sân khấu ca nhạc và khi trở lại, anh dường như đã lỗi thời so với dòng chảy quá nhanh của thị trường. Tuy nhiên, với căn bệnh hiểm nghèo (khối u ở tuyến yên - thuộc dạng cực hiếm, trên thế giới trung bình 1 triệu người mới có 1 người mắc phải), việc anh có thể chống chọi được bệnh tật đã là may mắn, nói gì đến ca hát.

Bệnh tật rõ ràng là nỗi ám ảnh của bất cứ ai. Với một thanh niên sinh năm 1987 như Wanbi Tuấn Anh - một người trẻ đang theo đuổi giấc mơ ca sĩ và bước đầu gặt hái quả ngọt - căn bệnh nan y càng trở nên nhẫn tâm hơn.

Lần đầu tiên chia sẻ về căn bệnh của mình, Wanbi Tuấn Anh đã nói: “Nhiều lúc, tôi suy sụp đến cùng cực”.“Tôi sốc vì bệnh nhưng tự động viên mình không được gục ngã vì tôi phải là điểm tựa của mẹ và em gái sau sự ra đi của ba. Gia đình không thể gánh thêm bất kỳ nỗi đau nào nữa. Tôi giấu không cho mẹ biết. Sau một thời gian, bệnh tái phát, mắt tôi lại yếu đi nhiều. Dần dần, mẹ cũng hiểu ra nên tôi phải cho bà biết. Nhìn mẹ khóc vì lo, tôi có cảm giác tim mình thắt lại vì đau đớn. Rồi mọi người gom góp tiền bạc cho tôi sang Singapore điều trị. Lần đầu tiên tôi có cảm giác đứng giữa sự sống và cái chết. Cảm giác đó khó tả lắm” - anh bộc bạch.

Bệnh tật chưa bao giờ làm Wanbi Tuấn Anh buông xuôi. Anh từng tâm sự: “Tôi biết trong cuộc sống vẫn còn nhiều hoàn cảnh đáng thương hơn mình. Tôi vẫn chiến đấu đến giây phút cuối cùng…”. Cũng như nhiều người, Wanbi Tuấn Anh không thể chống chọi với căn bệnh nan y. Anh cũng biết rõ điều này khi người em gái bà con của mình cũng đã ra đi vì ung thư. Không ít lần, Wanbi Tuấn Anh đã trấn an người thân khi họ quan tâm đến bệnh tình của anh. Wanbi Tuấn Anh Anh cho biết khi phải đối mặt với bệnh tật, có lúc anh đã nghĩ đến điều tồi tệ nhất. “Thế nhưng, chưa bao giờ tôi lo sợ cho bản thân. Dù có ra đi khi còn quá trẻ cũng không sao bởi tôi đã có cuộc sống quá hạnh phúc và đầy đủ” - anh nói.

Ngoài ước mơ được ca hát đến cuối đời, Wanbi Tuấn Anh từng kỳ vọng: “Nếu khỏe hơn, tôi sẽ khởi xướng các hoạt động từ thiện dành cho những bệnh nhi hoặc tham gia các buổi trò chuyện với bệnh nhân hiểm nghèo để tiếp thêm cho họ sự lạc quan trong cuộc sống. Tôi sẽ làm tất cả mọi chuyện có thể để cảm thấy mình vẫn là người hữu ích”.

Ước mơ vẫn còn đó nhưng Wanbi Tuấn Anh đã hết cơ hội biến chúng thành sự thật...

Không bao giờ bỏ cuộc

Buông xuôi là suy nghĩ ích kỷ. Những người thân xung quanh tôi sẽ như thế nào nếu tôi gục ngã? Đó là điều tôi lo lắng nhất và luôn suy nghĩ về nó. Điều đó đã giúp tôi có suy nghĩ không bao giờ bỏ cuộc vì không muốn những người xung quanh phải đau buồn về mình” - Wanbi Tuấn Anh từng thổ lộ. Tuy nhiên, sức mạnh ấy không đủ giúp anh vượt qua. Lần cuối cùng anh đứng trên sân khấu là lúc trình bày ca khúc Cám ơn vào ngày 10/12/2012 trong đêm nhạc Thay lời muốn nói. Ca khúc này được chính anh viết lúc mang bệnh. Từ đó, anh không còn xuất hiện lần nào nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Người lao động)
Wanbi Tuấn Anh qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung