Võ Hạ Trâm sẵn sàng đối đầu Bùi Anh Tuấn

Thứ Ba, ngày 07/01/2014 03:01 AM (GMT+7)

Cả hai sẽ chính thức "đụng độ" và đối đầu trực tiếp trong liveshow 2 Chinh phục đỉnh cao.

Trong liveshow đầu tiên của Chinh phục đỉnh cao, Bùi Anh Tuấn đã có dịp đối đầu cùng đàn anh Nathan Lee trong sự chờ đợi, kỳ vọng của rất nhiều khán giả. Nhưng có lẽ vì gia đình có chuyện buồn nên tâm trạng chàng hoàng tử The Voice khi thi đã bị ảnh hưởng không ít, bản thân anh cũng chưa có sự bức phá khi chọn thể hiện ca khúc tiếng Anh nổi tiếng - You raise me up.

Tuy nhiên, với chất giọng trầm ấm, chứa đựng nhiều cảm xúc, Bùi Anh Tuấn vẫn chiếm được nhiều tình cảm từ khán giả trong đêm thi đối đầu cùng đàn anh, đàn chị.

Được biết, ở liveshow 2 sắp tới, học trò cưng của Hà Hồ sẽ tiếp tục "đụng độ" với cô nàng tiên cá - Võ Hạ Trâm. Để chuẩn bị cho phần thi này, Bùi Anh Tuấn đã chọn cho mình ca khúc Come back to Sorrento - Trở về mái nhà xưa và hát hoàn toàn bằng tiếng Việt. Riêng Võ Hạ Trâm cũng không hề kém cạnh khi lựa chọn ca khúc tiếng Ý - Mattinata (Morning) của Leoncavallo. Đây là khúc romace không thuộc bất kì một vở opera nào.

Võ Hạ Trâm sẵn sàng đối đầu Bùi Anh Tuấn - 1

Bùi Anh Tuấn hứa hẹn sẽ lấy lại phong độ trong liveshow 2

Mặc dù không có nhiều kinh hát nhạc cổ điển, nhưng trong số các nghệ sỹ tham gia Chinh phục đỉnh cao, lợi thế vẫn có phần nghiên về Bùi Anh Tuấn khi anh là thí sinh sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo nhất. Số điểm bình chọn từ khán giả sẽ tác động rất lớn đến việc đi tiếp hay dừng lại của các ca sỹ.

Khi được hỏi về vấn đề này, Bùi Anh Tuấn chia sẻ: “So với các ca sỹ khác thì đúng là tôi may mắn hơn về lượng fan hâm mộ. Họ là nguồn động viên rất lớn cho tôi khi tham gia cuộc thi này. Trong liveshow 1, tôi chưa thể hiện hết năng lượng bên trong vì nhiều lý do, đặc biệt là tâm lý tôi hôm ấy không ổn.

Trong những liveshow tiếp theo, nếu có cơ hội đi tiếp tôi sẽ hát và cháy hết mình bằng chính những cảm xúc chân thành nhất. Tôi không hát với tâm thế là thi opera, mà tôi hát với tâm thế là người chuyên hát dòng nhạc pop muốn tìm cảm hứng mới lạ từ dòng nhạc opera. Tôi sẽ hát nhạc cổ điển bằng chính “chất liệu” nhạc pop có sẵn trong trái tim mình.”

Võ Hạ Trâm sẵn sàng đối đầu Bùi Anh Tuấn - 2

"Tôi sẽ hát nhạc cổ điển bằng chính “chất liệu” nhạc pop có sẵn trong trái tim mình.”

Nói về đối thủ nặng ký sắp đối đầu cùng mình, Võ Hạ Trâm cho hay: “So với Bùi Anh Tuấn thì tôi không có nhiều khán giả hâm mộ, tuy nhiên, tôi không cảm giác lo lắng vì từ trước tới nay khi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, tôi chỉ chú trọng chất lượng chứ không phải số lượng. 

Tôi muốn nhận được sự công nhận và đánh giá cao từ phía các nhà chuyên môn về giọng hát của mình. Khi lên sân khấu, tôi hát hết cảm xúc, niềm tin và sự cố gắng. Mặc dù trong liveshow 2, việc chọn ca khúc tiếng Ý sẽ là một trở ngại vì khán giả nghe sẽ khó hiểu nhưng hát tiếng Ý thì nó sẽ mang hơi hướng bán cổ điển nhiều hơn.

Võ Hạ Trâm sẵn sàng đối đầu Bùi Anh Tuấn - 3

“So với Bùi Anh Tuấn thì tôi không có nhiều khán giả hâm mộ, tuy nhiên, tôi không cảm giác lo lắng vì từ trước tới nay khi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, tôi chỉ chú trọng chất lượng chứ không phải số lượng." 

Võ Hạ Trâm sẵn sàng đối đầu Bùi Anh Tuấn - 4

Võ Hạ Trâm hy vọng giọng hát của cô sẽ được công nhận bởi giới chuyên môn

Hơn nữa, ca khúc này nếu dịch ra lời Việt thì ý nghĩa của nó sẽ không thể hiện nhiều. Dù sao tôi cũng rất mong nhận được sự ủng hộ từ khán giả bởi tôi muốn thể hiện rằng: Tôi – Võ Hạ Trâm hát theo phong cách Võ Hạ Trâm, và muốn khán giả nhớ đến giọng hát của Võ Hạ Trâm chứ không lẫn với bất cứ giọng ca nào khác.”

Đêm liveshow 2 Chinh phục đỉnh cao sẽ chính thức diễn ra vào lúc 21h, ngày 12/1 tại Hãng phim Giải phóng, TP.Hồ Chí Minh.

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện Chinh phục đỉnh cao