Video: Kinh ngạc với màn múa người hóa thú

Thứ Năm, ngày 26/02/2015 14:38 PM (GMT+7)

Thật khó tin khi 8 vũ công trong nháy mắt có thể biến hình thành voi, chó, xe taxi...

Khái niệm “nghệ thuật múa bóng” (hay còn gọi là “Shadow dance” ) hiện không còn xa lạ với khán giả trên toàn thế giới. Hàng loạt buổi biểu diễn lớn nhỏ của bộ môn nghệ thuật này được tổ chức ở những nhà hát danh tiếng hay các chương trình truyền hình lớn mỗi năm chứng tỏ sức hút không nhỏ từ “múa bóng”.

Nổi tiếng nhất trên thế giới có lẽ phải kể tới vũ đoàn “Pilobolus” – những người tiên phong cho nghệ thuật múa bóng tại Châu Âu nói riêng và thế giới nói chung. Pilobolus được thành lập bởi một nhóm sinh viên trường Đại học Dartmouth vào năm 1971. Kể từ đó đến nay, sau hơn 42 năm nhóm đã đi qua 64 quốc gia với hàng ngàn buổi biểu diễn phục vụ khán giả.

Phần trình diễn gây được tiếng vang nhất của Pilobolus chính là tiết mục nằm trong tour lưu diễn của nhóm tại Brazil vào năm 2011. 8 thành viên trẻ trong nhóm đã gửi tới khán giả phần trình diễn kéo dài gần 6 phút mang tên “Shadowland” kể về chuyến hành trình thú vị của một cô nàng chó lần đầu được trải nghiệm cuộc sống của con người. Chỉ trong "nháy mắt", họ có thể biến thành voi, chó, taxi hay cả một thành phố...

Với thông điệp đầy tính nhân văn về việc bảo vệ động vật và môi trường, Pilobolusđã chạm đến trái tim của người xem.

Pilobolus cùng nghệ thuật múa bóng mới lạ còn từng được giới thiệu trên các chương trình truyền hình nổi tiếng như Annual Academy Awards lần thứ 79, The Oprah Winfrey Show hay Late Night with Conan O'Brien.

Video: Kinh ngạc với màn múa người hóa thú - 1

Những màn biểu diển của Pilobolus luôn làm mãn nhãn người xem.

Mới lạ, độc đáo, dễ mang lại cảm xúc cho người xem… là nhận xét của nhiều người khi được tận mắt chứng kiến những màn biến hóa tài tình trên màn chiếu. Nó đòi hỏi sự tập luyện, sáng tạo không ngừng của người nghệ sĩ.

Ngoài việc kích thích trí tưởng tượng của khán giả bằng hình ảnh thì âm thanh trong buổi biểu diễn cũng đóng vai trò quan trọng không kém, đây là yếu tố đánh vào tâm hồn người xem, làm đọng lại tất cả những cảm xúc trong họ và truyền đạt được cái hồn của tiết mục.

Theo Thanh Tuấn (Danviet.vn)