Tùng Lâm: 'Scandal từng khiến tôi muốn bỏ nghề'

Thứ Tư, ngày 05/02/2014 11:46 AM (GMT+7)

Đối diện với hậu quả của cơn bão đời tư, nam ca sĩ gốc Bắc đôi khi muốn ngã quỵ nhưng anh vẫn cố đứng dậy sửa chữa những thất bại.

Sài Gòn những ngày cận Tết nhộn nhịp hơn bao giờ hết, trong góc nhỏ của một quán cà phê yên tĩnh, Tùng Lâm thấm thía hơn nỗi cô đơn của một chàng trai trẻ khi vấp ngã những bước đầu tiên. Trong khung cảnh đối lập như đồng cảm ấy, nam ca sĩ điển trai trút lòng theo tiếng nhạc nhẹ ru.

- Năm qua Tùng Lâm bất ngờ nổi tiếng và có minishow đầu tiên trong sự nghiệp. Nhưng có vẻ như scandal khiến anh thiệt hại nhiều hơn?

- Một năm khá nhiều mật ngọt nhưng đắng cay bội phần. Scandal khiến tôi lao đao và chới với. Cuộc sống tôi bị ảnh hưởng nặng nề. Mối quan hệ, bạn bè, công việc tuột dốc không phanh. Tôi gần như trắng tay. Có quá nhiều thứ bẽ bàng. Một thời gian ngắn nhưng nó cho tôi nếm đủ mọi thứ, sự bạc bẽo của con người, khắc nghiệt của thử thách. Điều đó quá khủng khiếp.

Tùng Lâm: 'Scandal từng khiến tôi muốn bỏ nghề' - 1

Khởi nghiệp với hàng loạt giải thưởng nhưng tuổi đời còn quá trẻ lại thiếu người dìu dắt nên Tùng Lâm loay hoay đánh mất cơ hội.

- Nhưng anh vẫn còn ở đây đấy thôi?

- Tôi là một thằng đàn ông kia mà. Dù những điều mình trải qua có khủng khiếp thế nào, thì bản lĩnh của một người đàn ông không cho phép tôi gục ngã. Tôi thuộc tuýp người khá lạc quan, không dễ chấp nhận thất bại.

Có đôi lúc tôi cũng buông xuôi, phó mặc cuộc đời muốn chảy theo hướng nào cũng được. Nước mắt của tôi đã rơi trong những lúc lòng giá lạnh, tình người quá phũ phàng. Nhưng thật may đó chỉ là suy nghĩ trong đầu, tôi tỉnh dậy trước khi chân kịp sa ngã. Qua đi những phút giây nông nổi, tôi vẫn kiên định với lập trường: cuối đường hầm là ánh sáng. Tôi sẽ kiên trì vượt qua ranh giới để một thằng đàn ông 23 tuổi như tôi trưởng thành trước những va vấp của cuộc đời.

- Scandal đó đâu đáng để anh đánh đổi những mất mát của sự nổi tiếng?

- Tôi không tiếc những gì đã xảy ra. Dù muốn dù không mọi thứ đã qua cũng không thể thay đổi được. Cái gì cũng có 2 mặt. Chuyện xảy ra nhiều người trở mặt với tôi. Họ quay lưng như chưa từng quen biết. Tôi không buồn vì họ phản bội. Ngược lại tôi thấy vui mừng vì nhận ra được bộ mặt thật của người ta.

Điều còn lại là những tháng ngày khó khăn đôi khi rất khắc nghiệt ập xuống. Tôi phải chống đỡ một cách nhọc nhằn. Nhưng đau khổ đâu thể đem đi chia sẻ hay kể lể với ai được. Một chặng đường quá dài và mệt mỏi, nó gần như vắt kiệt năng lượng sống một cách khô cạn trong tôi.

Tùng Lâm: 'Scandal từng khiến tôi muốn bỏ nghề' - 2

Mất 4 năm để gầy dựng tên tuổi nhưng may mắn vẫn chưa mĩm cười. Scandal về đời tư giúp Tùng Lâm được biết đến nhiều hơn nhưng nó lại khiến anh chịu nhiều tổn thất.

- Mọi thứ ảnh hưởng nặng nề khiến Tết này anh không chạy show mà về Bắc?

- Không bi đát đến thế đâu chị. Tôi không phủ nhận việc chạy show đi hát bị thiệt hại nặng nhưng không đến mức tịt ngòi. Với tình hình hiện tại, những show nhỏ không giải quyết được vấn đề lớn. Nhưng đó không phải là lý do tôi từ chối nhận show ngày Tết.

Khi cơn khủng hoảng đi qua, tôi muốn được trở về nhà. Hai năm nay tôi đã không cùng bố mẹ đón Tết. Tôi nhớ cảm giác đó. Mẹ tôi cũng không mong gì hơn khi gia đình được sum vầy dù có chuyện gì xảy ra.

- Cái tết của Tùng Lâm buồn quá...

- Đôi khi mình buộc phải chịu trách nhiệm cho những thứ dù không phải mình gây ra. Gần một năm tôi đã học được cách chấp nhận, dù rất khó.

Tùng Lâm: 'Scandal từng khiến tôi muốn bỏ nghề' - 3

Nhắc đến tình yêu, Tùng Lâm bảo anh là kẻ thất bại thì đúng hơn.

- Nghe như một người đi qua giông tố giờ đang đầu hàng với số phận?

- Không đâu. Tôi không kém bản lĩnh để chấp nhận cái gọi là số phận. Khi mọi thứ ập đến, tôi đã vùng vẫy, tranh đấu đến tận cùng. Nhưng trong cuộc giao tranh đó, tôi biết được rằng chịu đựng cũng là cách để vượt qua. Tôi đi qua những ngày tháng đó bằng niềm tin tâm linh, để bản thân có sức mạnh cho những ngày sắp tới.

- Khó khăn đến thế, sao anh không nghỉ hát, tìm kiếm công việc mới?

- Có thể hơi hèn nhát nhưng thú thật tôi cũng từng suy nghĩ đến việc bỏ nghề. Tôi cũng muốn thử bắt đầu ở một nơi mới nhưng tôi không cam lòng.

Ước mơ, niềm tin và đam mê của tôi vẫn còn. Tôi không chấp nhận bỏ đi khi tôi vẫn còn sức lực, cơ hội và khả năng. Hơn nữa ngoài hát tôi cũng không thể làm được gì khi đã dồn hết đam mê vào nó.

Tùng Lâm: 'Scandal từng khiến tôi muốn bỏ nghề' - 4

Dịp tết là thời gian để anh nghỉ ngơi, chuẩn bị năng lượng cho cuộc chiến sắp tới của bản thân.

- Những ngày tháng tới Tùng Lâm đã có dự định gì chưa?

- Tôi sẽ bắt đầu lại. Nhưng cụ thể hơn thì tôi vẫn đang cố gắng không ngừng. Tôi không dễ "chết" đâu.

- 2014 là năm tuổi của anh (Tùng Lâm sinh năm 1990), anh không sợ những điều cấm kỵ của nó sao?

- Tôi đã trải qua những điều tồi tệ rồi, giờ còn gì quật ngã được tôi nữa? Tôi có xem tử vi, thấy bảo năm sau mới thuận lợi. Năm 2013 nặng quá, hạn nữa làm sao sống được. Nhưng xem chỉ để thỏa mãn trí tò mò thôi, trong lòng tôi đã quyết rồi.

Theo N.C (Tri thức trực tuyến)