Tiểu Psy vẫn bị công kích

Sự kiện: Sao Hàn

Thực tế, sau thông tin công ty quản lý của Hwang Min Woo sẽ kiện những cư dân mạng khinh miệt mẹ cậu bé là người Việt thì vẫn xảy ra tình trạng phân biệt đối xử như cũ.

Trong chương trình Midnight TV Entertainment của đài SBS phát sóng ngày 8/5 vừa qua, các phóng viên Hàn Quốc đã có buổi phỏng vấn ngắn với cậu bé Hwang Min Woo.

Hiện tại, công ty quản lý của Min Woo đang tiến hành khởi kiện những cư dân mạng viết bình luận ác ý, khinh miệt mẹ cậu là người Việt Nam.

Có mặt trong căn phòng nhỏ là Min Woo và người quản lý, trực thuộc công ty giải trí Star Zon Entertainment.

Tiểu Psy vẫn bị công kích - 1

Hwang Min Woo và người quản lý tham gia buổi phỏng vấn ngắn trong chương trình Midnight TV Entertainment của đài SBS phát sóng ngày 8/5

Khi phóng viên bước vào phòng, “tiểu Psy” Min Woo tỏ ra là một cậu bé lịch sự và chững chạc trả lời những câu hỏi liên quan đến việc cậu bị một số netizen (cư dân mạng) công kích về nguồn gốc gia đình.

Min Woo bày tỏ suy nghĩ về vụ việc: “Cháu rất buồn khi đọc được những lời ác ý đó”.

Cậu cũng bình tĩnh chia sẻ: “Cháu có thể kiên nhẫn chịu đựng những chuyện không hay về bản thân mình. Nhưng khi nhìn thấy những câu viết ác ý về mẹ cháu, cháu đã khóc rất nhiều”.

Tiểu Psy vẫn bị công kích - 2

 Min Woo chia sẻ, cậu đã khóc khi đọc được những bình luận không hay về mẹ

Khi phóng viên hỏi: “Những câu nói đó có làm cháu sợ khi đứng trên sân khấu ko?”, cậu bé 8 tuổi mạnh mẽ trả lời: “Cháu không sợ ạ. Vì ca hát là điều cháu yêu thích nên cháu nghĩ mình sẽ phải chăm chỉ hơn nữa”.

“Vì cháu lúc nào cũng thích hát và nhảy nên cũng có người nói cháu chỉ biết nhảy nhót mà không chịu học hành, nhưng thật ra cháu cũng rất chăm chỉ học. Gần đây cháu còn được bầu làm lớp trưởng” – Min Woo nói tiếp.

Tiểu Psy vẫn bị công kích - 3

Phóng viên chương trình bày tỏ cảm xúc: "Thật may là cậu bé vẫn lạc quan"

Trong buổi phỏng vấn, quản lý của “tiểu Psy” cũng chia sẻ về thực tế vụ việc.

Khi phóng viên đưa ra câu hỏi về tình hình sau khi thông tin công ty sẽ khởi kiện những cư dân mạng kia thì những bình luận ác ý có giảm đi hay không, quản lý của Min Woo thẳng thắn cho biết: “Không hề giảm. Trang web của chúng tôi lại tiếp tục bị nghẽn thêm một lần nữa”.

Thực tế, những cư dân mạng viết những bình luận phân biệt chủng tộc đối với bé lai Việt – Hàn là những người thuộc nhóm Ilbe. Ban đầu họ - với hơn 10 người đứng đầu vụ công kích trên mạng – đã viết những bình luận mang tính xúc phạm nguồn gốc người Việt Nam của mẹ cậu bé Min Woo. Nhiều bài viết ác ý cùng một lúc được đăng trên trang web chính thức của công ty quản lý Min Woo đã gây nên tình trạng nghẽn trang mạng này.

Sau khi bị báo chí, truyền hình tại Hàn Quốc đưa tin chỉ trích đồng thời bị cộng đồng mạng tại Hàn “ném đá”, những thành viên của Ilbe vẫn tiếp tục có những câu viết công kích “tiểu Psy”.

Tiểu Psy vẫn bị công kích - 4

Sau khi bị báo chí đưa tin phê phán, nhóm Ilbe vẫn tiếp tục có những câu viết ác ý về nguồn gốc bé Min Woo có mẹ người Việt Nam

Nhóm Ilbe đã biến tấu bức ảnh cậu bé với hình hài khác thường để chế giễu. Đây là một biểu hiện đáng bị lên án của thành phần nhóm Ilbe.

Tiểu Psy vẫn bị công kích - 5

Tiểu Psy vẫn bị công kích - 6

Nhóm Ilbe thể hiện thái độ an-ti đối với Min Woo bằng cách chế ảnh cậu bé

Công ty quản lý của Hwang Min Woo cũng cho hay, đến nay đã có 7 cư dân mạng liên quan đến vụ viết bình luận phân biệt đối xử với bé lai Việt – Hàn gọi điện đến văn phòng công ty để xin lỗi. Tuy nhiên, hơn 10 netizen đứng đầu vẫn chưa có động thái hối lỗi nào. Hiện, đại diện của “tiểu Psy” đang tích cực tiến hành thu thập chứng cứ để khởi kiện nhóm người trên.

Video: Buổi phỏng vấn "tiểu Psy" và người quản lý trên chương trình của đài SBS (Hàn Quốc)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Sao Hàn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN