Tiến Việt ngỡ ngàng khi được yêu thích nhất Idol

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 10:09 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Với quyết định cứu thí sinh của giám khảo, 8 thí sinh gồm Ngân Hà, Nhật Thuỷ, Phú Hiển, Đông Hùng, Phương Linh, Yến Lê, Minh Thuỳ và Tiến Việt sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm Gala tiếp theo của "Vietnam Idol 2013" với chủ đề "Bài hát của những năm 2000" .

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Đêm Vòng loại trực tiếp Gala 2 của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2013 vào tối Chủ nhật vừa qua đã để lại nhiều cảm xúc đáng nhớ cho khán giả khi Nhật Thủy và Phú Hiển - hai thí sinh xuất sắc, đã tạo được những cơn sốt nhất định trong những vòng thi đầu tiên chính thức rơi vào nhóm nguy hiểm và phải tranh tài trong phần hát sing-off để loại nhau. Sự không thuyết phục trong kết quả bình chọn của khán giả đã khiến bộ ba giám khảo gồm nhạc sỹ Anh Quân, ca sỹ Mỹ Tâm và giám đốc âm nhạc Huy Tuấn phải sử dụng quyền cứu thí sinh khá sớm để giữ chân chàng sinh viên Đại học Quốc tế ở lại với cuộc thi. 

Trong khi đó ở top dẫn đầu bình chọn, Tiến Việt - thí sinh được đánh giá không có màn thể hiện thành công trong Gala 2 lại có lượng tin nhắn cao nhất cũng trở thành một đề tài xôn xao trên cộng đồng mạng sau đêm Chủ nhật vừa rồi. Điều này một lần nữa cho thấy, sự thờ ơ và chủ quan của khán giả sẽ vô tình đánh mất đi giấc mơ của những tài năng âm nhạc thực sự.

Tiến Việt ngỡ ngàng khi được yêu thích nhất Idol - 1

Tiến Việt không được đánh giá cao nhưng lại luôn nằm trong Top an toàn

Không được đánh giá cao với phần thể hiện bản cover của ca khúc Baby one more time trong Gala 2 nhưng chàng du học sinh Anh lại nhận được nhiều số lượng tin nhắn bình chọn nhất. Điều này không chỉ gây bất ngờ cho khán giả mà cả ban giám khảo cũng thấy ngỡ ngàng.

Chia sẻ về kết quả này, Tiến Việt cho biết: "Sau Gala 2, bản thân em nhận thấy mình chưa trình diễn tốt và đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận những phản hồi trái chiều từ khán giả. Thế nên khi biết mình được bình chọn nhiều nhất, em thật sự rất bất ngờ. Tuy nhiên, cá nhân em nghĩ rằng khán giả đang muốn cứu thí sinh làm chưa tốt và em may mắn được khán giả dành tặng cơ hội được đi tiếp. Còn những người hát tốt trong đêm thi trước có thể do khán giả chủ quan là chắc chắn được vào vòng trong rồi nên không để tâm bình chọn.”

Tiến Việt ngỡ ngàng khi được yêu thích nhất Idol - 2

Phú Hiển cũng ngỡ ngàng khi là thí sinh được bình chọn nhiều nhất sau Gala 2

Về việc Nhật Thuỷ và Phú Hiển lọt vào nhóm nguy hiểm, Tiến Việt cũng chia sẻ suy nghĩ của mình: “Em cũng cảm thấy vui khi giám khảo đã sử dụng quyền cứu để giữ lại Phú Hiển. Anh Hiển hay chị Thuỷ, chị Hà đều là những người có tiềm năng rất lớn trong cuộc thi và không xứng đáng để bị loại sớm như vậy. Sau đêm công bố vừa rồi, em nhận thấy một số khán giả không hài lòng về kết quả về thí sinh có lượng tin nhắn thấp nhất và cao nhất, nhưng em tin rằng chính khán giả mới chính là người tạo ra kết quả cho cuộc thi. Và em hi vọng sau lần này, mọi người sẽ nhắn tin cho những người họ yêu quý nhất để sẽ không phải xảy ra một kết quả không như ý như vậy. Bản thân em cũng gặp chút áp lực vì vòng tới mà làm không tốt thì sợ sẽ không ai vote nữa (cười). Chị Tâm đã khuyên em phải cố hết mình để dù có bị loại, khán giả cũng yêu quý và tiếc nuối, em hi vọng mình có thể làm được điều này".

Chàng trai nhỏ tuổi nhất của ngôi nhà chung đến lúc này vẫn chưa thể quên những cảm xúc mình đã trải qua trong đêm Vòng loại trực tiếp Gala 2 vào tối Chủ nhật vừa qua. Mới đây thôi, khi ca khúc It will rain của Phú Hiển tạo một cơn sốt trên cộng đồng mạng tại vòng Studio thì tối Chủ nhật, anh lại rơi vào top nguy hiểm và trở thành thí sinh có số lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất.

Tiến Việt ngỡ ngàng khi được yêu thích nhất Idol - 3

Phú Hiển dù có nội lực tốt nhưng vẫn chưa chọn bài hát đủ sức tạo nên sức hút cho mình sau 2 đêm Gala

Đây là một kết quả đã được Phú Hiển chuẩn bị trước tâm lý, nhưng để đón nhận nó không phải là một điều dễ dàng: "Trên cương vị khán giả, em đồng cảm với họ bởi vì trước giờ, em cũng rất ít khi nhấc điện thoại lên để nhắn tin bình chọn cho một người, trừ khi người đó làm một điều có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến trái tim mình, hay làm việc gì đó quá sức tưởng tượng. Em chưa thực sự cảm thấy mình làm được những điều đó thì chuyện rơi vào top nguy hiểm cũng hết sức bình thường và em luôn sẵn sàng chuẩn bị tâm lý để đón nhận nó. Tuy nhiên cảm xúc được giám khảo cứu thật sự là  hạnh phúc vỡ oà vì hai điều: thứ nhất là ca khúc về người cha của em đã chạm đến được trái tim của giám khảo, và thứ hai là em còn cơ hội để tiếp tục thể hiện mình trên sân khấu của Vietnam Idol. Kết quả này cũng là một lời cảnh tỉnh đối với với em.

Dĩ nhiên khi đi thi thì phải cảnh giác, không bao giờ được chủ quan và khi có sự lựa chọn mạo hiểm thì phải chấp nhận nó. Vòng thi vừa rồi em đã chọn sự mạo hiểm và ngay lập tức em đã lãnh “hậu quả” thế này. Vì thế từ giây phút này trở đi, em sẽ luôn luôn cảnh tỉnh bản thân và cố gắng hết sức để thể hiện cá tính âm nhạc của mình rõ nét nhất để mọi người và ban giám khảo không tiếc đã dùng quyền cứu em." - Phú Hiển chia sẻ.

Tiến Việt ngỡ ngàng khi được yêu thích nhất Idol - 4

Phú Hiển sẽ phải tỉnh táo hơn để có những quyết định đúng đắn trong việc chọn ca khúc trình diễn ở từng đêm Gala một

Cũng giống như Phú Hiển, Nhật Thủy cũng là một trong những thí sinh có phần trình diễn gây sốt trên mạng với ca khúc Vết mưa trong Gala 1, tuy nhiên kết quả vào tối Chủ nhật vừa rồi của cô gái người Nam Định cũng khiến cô không khỏi ngỡ ngàng: "Em quá bất ngờ và đau tim, hơi sốc một chút vì tuần trước em không làm tốt bằng Gala 1 khiến lượng vote giảm đi. Lúc bước xuống sân khấu em đã khóc và thấy Phú Hiển diễn rất tốt, lúc đó chỉ nghĩ rằng mình phải hát tốt để không phụ lòng khán giả yêu mến mình và biết đâu giám khảo sẽ cứu, em luôn hi vọng giám khảo sẽ cứu 1 trong 3 đứa em trong đêm hôm đó. Với kết quả này em cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, em thấy mình không được chủ quan như trước, phải thay đổi phong cách một chút và hi vọng khán giả sẽ nhận thấy được những thay đổi tích cực này trong vòng thi tới."

Tiến Việt ngỡ ngàng khi được yêu thích nhất Idol - 5

Nhật Thủy tin chắc nếu là Ngân Hà, Phú Hiển hay là cô thì giám khảo đều sẽ sử dụng quyền cứu

Chia sẻ
Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018
Báo lỗi nội dung