Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị”

Sự kiện: Sao mai điểm hẹn

Anh khẳng định không chỉ gò bó trong hình ảnh của ca sĩ lập dị hay bị hiểu là “bản sao” của ai đó mà muốn muốn sống trong lòng các bạn trẻ để làm bạn với họ.

Được biết đến từ sân khấu Sao mai điểm hẹn 2012, cái tên Nguyễn Đình Thanh Tâm ngày càng được công chúng yêu mến nhiều hơn bởi phong cách âm nhạc độc đáo. Ngay từ những lần xuất hiện đầu tiên, nhiều khán giả đã cho rằng anh chính là “bản sao của Tùng Dương”.

Thực tế là, giữa Thanh Tâm và Tùng Dương có nhiều điểm chung trong âm nhạc bởi sự lạ, quái và độc đáo.

Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị” - 1

Thanh Tâm thay đổi hình ảnh giản dị hơn tại buổi ra mắt single mới

Những ca khúc mà Nguyễn Đình Thanh Tâm thể hiện bao giờ cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ cả phần nghe lẫn phần nhìn. Từ đó, người ta nhìn thấy một Nguyễn Đình Thanh Tâm có phần lạ lẫm, thậm chí lập dị và cả sự âm tính trong phong cách của anh. Cánh diều lạc phố - album đầu tay của Nguyễn Đình Thanh Tâm là sản phẩm kết tinh thứ tinh thần ấy. Người ta bảo những ca khúc quen thuộc đi qua hơi thở của Nguyễn Đình Thanh Tâm sẽ trở nên lạ lẫm, tươi mới và mang đậm dấu ấn cá nhân của chàng ca sĩ này.

Tuy nhiên, vốn là tín đồ của sáng tạo nên Thanh Tâm không cho phép mình dậm chân tại chỗ. Với MV Chạy mưa (st Phạm Toàn Thắng), anh lại tiếp tục thể nghiệm với một dòng nhạc trẻ, gần gụi và tươi mới hơn nhưng vẫn hàm chứa những thông điệp ý nghĩa, giản dị về cuộc sống với chất liệu acoustic.

Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị” - 2

Thanh Tâm trình diễn lại ca khúc thành công trên sân khấu Sao mai điểm hẹn 2012

Ca khúc với thông điệp “hãy đi chậm lại, hãy sống thư thái” chính là bước đệm hoàn hảo để Thanh Tâm biến chuyển hình ảnh của mình. Đây được cho là bước đi táo bạo, liều lĩnh để xóa mờ những gì mà người ta đã “mặc định”, “cài cắm” cho Nguyễn Đình Thanh Tâm. Ở MV Chạy mưa, Nguyễn Đình Thanh Tâm cho người ta thấy anh không chỉ gò bó trong hình ảnh của ca sĩ lập dị hay bị hiểu là “bản sao” của ai đó.

Thông qua đó, anh khẳng định một rất gần gũi, bụi và đời nhưng không sa đà vào thứ thẩm mỹ bình dân; một Thanh Tâm hiện đại, trẻ trung nhưng không nông cạn và hời hợt. Đây là một bài toán rất khó mà không phải ca sĩ nào cũng giải được. Và Nguyễn Đình Thanh Tâm đang đi ở những bước đầu tiên trên con đường ấy.

Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị” - 3

Thanh Tâm và mẹ - người luôn ủng hộ anh hết mình trên con đường âm nhạc

Trước câu hỏi liệu có phải anh đang vội vàng bỏ đi cái tôi của mình lao đi phục vụ cho đại chúng, Thanh Tâm cho hay: “Bên cạnh việc khai thác những tác phẩm âm nhạc có độ nặng, chiều sâu và đi đến tận cùng bản ngã của mình Thanh Tâm vẫn làm các dự án âm nhạc văn minh dành cho giới trẻ. Đơn giản Tâm còn trẻ và đó là đối tượng mà anh thấy mình cần phải tri ân. Tôi muốn sống trong lòng các bạn trẻ để làm bạn với họ, hiểu hơn về họ trước khi giới thiệu cho họ đến với thánh địa  và những ngôi đền thiêng của nhạc Việt”.

Được biết, hiện tại Thanh Tâm cũng đang rất được chờ đợi khi có tên trong hạng mục Ca sĩ trẻ tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến. Đối thủ của anh là Phạm Thu Hà, Hương Tràm, Thái Trinh.

Những hình ảnh lột xác của Thanh Tâm trong single Chạy mưa:

Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị” - 4

Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị” - 5

Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị” - 6

Thanh Tâm trở lại với hình ảnh gần gũi hơn với các khán giả trẻ

Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị” - 7

Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị” - 8

Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị” - 9

Anh khẳng định không muốn bị coi là bản sao của ai

Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị” - 10

Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị” - 11

Thanh Tâm bất ngờ hết “lập dị” - 12

Sự chuyển hướng này cũng nhằm hướng đến số đông khán giả nhiều hơn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân
Sao mai điểm hẹn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN