Sau Kpop Festival, DBSK sẽ giã từ VN

Thứ Tư, ngày 21/11/2012 20:31 PM (GMT+7)

Nhóm DBSK (bao gồm 2 thành viên Yunho và Changmin) không có kế hoạch quay lại Việt Nam trong khoảng thời gian 15 năm tới.

Lý do mà phía công ty chủ quản của DBSK là SMTown đưa ra là dựa trên quá trình phân tích thị trường cũng như kế hoạch xây dựng thị trường khán giả tại Việt Nam.

Sau Kpop Festival, DBSK sẽ giã từ VN - 1

Sau Kpop Festival, DBSK sẽ không sang Việt Nam biểu diễn thêm bất cứ lần nào nữa, ít nhất là trong 15 năm tới

Đây là thông tin mới nhất được cập nhật vào chiều ngày 20/11, sau khi đại diện của BTC Kpop Festival có cuộc nói chuyện với đại diện của đài MBC (Hàn Quốc) và bày tỏ ý muốn tiến đến một liveshow riêng của DBSK tại Việt Nam sau Đại nhạc hội Kpop Festival 2012.

Đài MBC cho hay: “DBSK là một ban nhạc có số lượng fan khổng lồ tại Việt Nam. Chúng tôi đã từng có ý định tổ chức liveshow tại Việt Nam trong lịch trình tour diễn, nhưng dựa trên yếu tố thị trường và cam kết từ công ty chủ quản, trong khoảng thời gian 15 năm tới, khả năng DBSK quay lại thị trường này là rất nhỏ”.

Sau Kpop Festival, DBSK sẽ giã từ VN - 2

DBSK với 2 thành viên Yunho và Changmin

Vào thời điểm hiện tại, DBSK là ban nhạc có số lượng fan hâm mộ lớn nhất trên phạm vi thế giới, liveshow của nhóm trong phạm vi Châu Á và cùng với các ban nhạc khác trong SMTown tại Châu Âu đều tạo nên cơn sốt, là một trong những lí do đưa DBSK trở thành huyền thoại âm nhạc của làn sóng Hallyu duy nhất vẫn đang phát triển vào thời điểm hiện tại.

Việt Nam là một thị trường phát triển đặc biệt về mặt danh tiếng của các ban nhạc Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong cuộc nói chuyện, đại diện từ MBC (nhận thông tin từ SMTown) có nhắc đến cụm từ “không nhìn thấy sự phát triển thương mại” của cộng đồng fan Hàn Quốc tại Việt Nam, điều này không thể cân bằng với các thị trường lớn vào thời điểm hiện tại như Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản, Trung Quốc… Đó là một trong những lí do chính khiến kế hoạch trong khoảng thời gian dài (15 năm) sắp tới sẽ không có sự xuất hiện của DBSK tại Việt Nam.

Nếu không có gì thay đổi, thông tin này từ phía MBC được hiểu như đây sẽ là lần cuối cùng DBSK xuất hiện tại Việt Nam trong một chương trình biểu diễn chính thức.

Sau Kpop Festival, DBSK sẽ giã từ VN - 3

Lý do DBSK rút khỏi VN vì “không nhìn thấy sự phát triển thương mại” của cộng đồng fan Hàn Quốc tại Việt Nam

Đại nhạc hội Kpop Festival 2012 là chương trình Đại nhạc hội Việt Nam - Hàn Quốc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay diễn ra tại Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của 17 nhóm nhạc và nghệ sỹ Hàn Quốc như DBSK, FT Island, SNSD (Girl’s Generation), Beast, Sistar, B.A.P, T-ARA, Son Dam Bi, KARA, miss A, Teen TOP, INFINITE, HYUN A, Ailee, nhóm B1A4, nhóm FIESTA và nhóm CHAOS...

K-pop Festival 2012 sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 29/11 tới.

Theo Thu Giang (Khampha.vn)

sự kiện Đại nhạc hội K-pop 2012