Rockstorm đạt tiêu chuẩn show quốc tế

Đó là khẳng định của đại diện BTC trong buổi họp báo chương trình tại TP.HCM.

Sau hàng loạt các đêm diễn tại Hải Phòng (30/11), Huế (7/12), Đà Nẵng (14/12), Biên hoà (21/12) rockstorm 2013 với thông điệp Cháy cho khát vọng sẽ đặt chân đến TP.HCM vào ngày 28/12 tới đây.

Tại buổi họp báo công bố chương trình, đại diện BTC tiết lộ trong 5 năm qua, chương trình đã thu hút hàng triệu khán giả đến theo dõi các show trực tiếp cũng như qua các kênh truyền thông. Chương trình cũng góp hàng tỷ đồng tiền từ thiện. Đặc biệt trong năm 2012, 2,4 tỷ đồng từ tiền bán vé đã được chuyển trực tiếp cho quỹ Operation Smile.

Rockstorm đạt tiêu chuẩn show quốc tế - 1

NS Quốc Trung khẳng định rockstorm ngày càng có sức ảnh hưởng

NS Quốc Trung, tổng đạo diễn của chương trình chia sẻ mục đích lớn nhất của rockstorm là “xây dựng phong trào nhạc rock, nâng cao chất lượng chương trình tìm ra các ban nhạc cũng như các ca khúc mới”.

Theo anh thì không chỉ năm nay mà các năm trước đây chương trình đã có rất nhiều sáng tác mới được công chúng đón nhận. Bản thân rockstorm đã và đang là một hoạt động nằm trong đời sống âm nhạc Việt chứ không còn đơn thuần là của cộng đồng underground. Do đó, sức ảnh hưởng của chương trình cũng nhiều hơn.

Tại điểm đến ở TP.HCM, ngoài 6 ban nhạc trong nước là Bức Tường, Microwave, Ngũ Cung, KOP, Black Infinity và Oringchains còn có thêm Andromeda - một progressive metal band đến từ Thụy Điển. Được thành lập từ năm 1999, đến nay nhóm đã thực hiện được nhiều tour diễn, ra mắt các album gây ấn tượng mạnh.

Rockstorm đạt tiêu chuẩn show quốc tế - 2

Andromeda - rock band Thuỵ Điển sẽ biểu diễn trong chương trình

Cũng theo NS Quốc Trung thì việc chọn các band nhạc nước ngoài về VN biểu diễn mang đến phong cách mới nhưng vẫn gần gũi với giới trẻ. Đây cũng là dịp để các band Việt Nam có cơ hội được cọ xát và sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm nếu sau này được mời tại các festival âm nhạc khác nhau.

BTC chương trình cũng tiết lộ năm nay chương trình tạo đột phá với 10 điểm mới từ việc mời band nước ngoài, logo, hình ảnh mới…. Ông Nguyễn Tuấn Việt, đại diện BTC khẳng định rockstorm đạt tiêu chuẩn show quốc tế về tất cả mọi mặt từ âm thanh, ánh sáng.

Trong khi đó, đại diện ban nhạc Ngũ Cung, thành viên Nguyễn Thanh Hà khẳng định: “Hãy để âm nhạc lên tiếng”.

Trong đêm diễn tối 28/12 tới tai TP.HCM toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán vé tại TP.HCM sẽ được ban tổ chức trao tặng cho quỹ Operation Smile Việt Nam và Quỹ Học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của Thành đoàn TP.HCM.

Chia sẻ
Theo Phạm An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung