Quốc Trung phân trần vụ "nuốt lời"

Sự kiện: Giọng Hát Việt

"Tôi nói vậy để tăng thêm giá trị cho Khánh Hà với HLV của em vì tôi thấy có chút thiệt thòi cho Hà khi hát bài đó cùng Hoàng Oanh" - nhạc sỹ Quốc Trung nói.

Quốc Trung trở thành tâm điểm trong liveshow 5 của vòng Đối đầu. Nguyên nhân là do hứa hẹn sẽ đón thí sinh Khánh Hà vào đội của mình nhưng sau đó anh lại không ấn nút "cứu". Quyết định của vị nhạc sỹ Cầm tay mùa hè đã khiến Khánh Hà hụt hẫng và khán giả thì cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Trong cuộc trò chuyện này, nhạc sỹ Quốc Trung đã giải thích cho hành động gây tranh cãi của mình, đồng thời anh cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình sau vòng thi Đối đầu của The Voice 2013.

Thích Khánh Hà hơn Hoàng Oanh

Tại sao trong đêm thi cuối cùng của vòng Đối đầu, sau khi đã tuyên bố "sẵn sàng đón tiếp em vào đội của tôi", anh lại không bấm nút "cứu" Khánh Hà?

Tôi nói vậy để tăng thêm giá trị cho Khánh Hà với HLV của em vì tôi thấy có chút thiệt thòi cho Hà khi hát bài đó cùng Hoàng Oanh. Sau đó, sợ hiểu lầm tôi cũng đã giải thích ngay. Tôi nói vậy để gây sức ép lên Hồng Nhung vì tôi thích Hà hơn Oanh.

Anh có nghĩ mình đã "hơi quá" khi lỡ gieo vào lòng thí sinh này chút hi vọng để rồi sau đó lại phải ra về?

Tôi luôn đứng về phía các thí sinh ngay cả họ không thuộc về đội của tôi và tôi nghĩ các em đều hiểu được điều đó.

Quốc Trung phân trần vụ "nuốt lời" - 1

Quốc Trung phân trần vụ "nuốt lời" - 2

Quốc Trung nói cứu Khánh Hà vì muốn gây sức ép lên Hồng Nhung

Sau 5 liveshow của vòng Đối đầu, có thể dễ dàng nhận thấy rằng anh có xu hướng ghép những thí sinh ngang tài ngang sức. Như thế sẽ làm cho phần trình diễn của các thí sinh trong đội của anh thêm hấp dẫn nhưng nó sẽ khiến anh bị loại đi các thí sinh tốt. Anh không thấy tiếc sao? 

Tôi muốn các thí sinh của mình để lại dấu ấn một cách tốt nhất cho khán giả. Việc đó có lợi hơn là đi tiếp thêm một vòng hay là lo lắng cho sự ăn thua của cá nhân mình.

Việc ghép cặp như vậy sẽ tạo ra sự công bằng cho các em, để các em không ai nản lòng và phải cố gắng hết sức mình. Cho đến giờ chúng tôi vẫn luôn chia đều cơ hội cho các thí sinh. Ngay cả việc loại một vài thí sinh thì tôi cũng tạo thêm cơ hội cho các em khi được các HLV khác cứu.

Chẳng lẽ anh không đặt mục tiêu trở thành HLV có thí sinh đăng quang The Voice 2013 hay sao?

Cho tới thời điểm này, chưa ai trong số 4 HLV bị tước đi cơ hội đăng quang cả.

Với những gì mà anh đã làm cho các thí sinh của mình trong suốt 5 livehsow vừa qua, người ta gọi anh là "ngôi sao" của vòng Đối đầu. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi không bao giờ thích và chủ đích làm ngôi sao cả trong đời sống lẫn âm nhạc. Tôi chỉ làm theo những quan điểm của riêng mình và cố gắng chuyên nghiệp nhất trong những việc mà tôi tham gia.

Quốc Trung phân trần vụ "nuốt lời" - 3

NS Quốc Trung được coi là Ngôi sao của vòng Đối đầu

Trong số 4 HLV có vẻ như cách ghép cặp thí sinh của anh và Hồng Nhung có nhiều điểm tương đồng?

Cũng tuỳ từng đội và chiến thuật của từng huấn luyện viên những đúng là tôi và Hồng Nhung luôn đề cao sự công bằng cho các em để có thể kích thích khả năng và tố chất của các em hơn.

Thế còn Mỹ Linh thì sao? Cô ấy đã vấp phải không ít những phản hồi cho rằng đã ghép cặp những thí sinh không ngang tài ngang sức với nhau?


Có thể còn do khả năng và mặt bằng thí sinh trong đội Mỹ Linh nữa. Tuy nhiên, tôi nghĩ các HLV chúng tôi đều thương yêu các thí sinh và luôn cố gắng nhưng điều tốt nhất có thể cho các em.

Quốc Trung phân trần vụ "nuốt lời" - 4

Quốc Trung: Tôi và Hồng Nhung luôn đề cao sự công bằng cho các em

Đến The Voice không phải để làm duyên

Mới đây, cha anh - NSND Trung Kiên có nói rằng, lẽ ra anh không nên đảm nhận vị trí HLV The Voice. Và với vị trí này, anh không "duyên" bằng khi ngồi làm giám khảo ở các cuộc thi trước. Anh nghĩ sao về nhận xét này?

Tôi đến The Voice để làm việc, để huấn luyện các thí sinh và đóng góp cho chương trình chứ không phải để làm duyên.

Không chỉ có cha anh đâu mà mới đây, một nhà ngôn ngữ cơ thể tên là Allan Pease sau khi xem hình ảnh anh ngồi trên ghế nóng của The Voice nhận xét: Anh không thực sự thoải mái khi đảm nhận vai trò này?

Nếu những người đó đọc đúng được tâm lý và suy nghĩ của mọi người thì thế giới này sẽ thay đổi rất nhiều và nó đã nằm trong tay họ hết.

Nhưng quả thực khán giả xem truyền hình luôn thấy anh có chút gượng ép và "khổ sở" khi phải ngồi trên ghế nóng The Voice.

Điều khổ sở duy nhất của tôi là ở đó, tôi rất dễ bị dị ứng mà ở trường quay đôi khi cũng khá nóng bởi những ánh đèn chiếu sáng. Còn thật ra tôi thấy mình thoải mái đấy chứ, ít nhất là hơn 3 vị kia.

Quốc Trung phân trần vụ "nuốt lời" - 5

Quốc Trung: Tôi đến The Voice không phải để làm duyên

Tôi không có nhiều quyền năng tới thế

Vào ngày 17/8 tới đây, anh sẽ tổ chức liveshow "Những giấc mộng đêm hè". Anh muốn gửi gắm điều gì trong đêm nhạc này?

Cũng như ở The Voice, tôi thích những sự mới lạ, cá tính riêng trong âm nhạc nên cố gắng giới thiệu tới khán giả những cái mới. Nó mang lại cảm hứng và phong phú đời sống âm nhạc mà trước tiên là cho chính chúng tôi- những người nghệ sĩ.

Có nhận định cho rằng, chỉ có Quốc Trung mới có đủ khả năng quy tụ 3 ngôi sao Tùng Dương - Hải Bột và Phạm Thu Hà trong một đêm nhạc?

Tôi chẳng nghĩ mình có nhiều quyền năng đến vậy, sau chương trình này chưa biết chừng sẽ có rất nhiều chương trình có sự kết hợp như thế và họ còn thành công hơn cả tôi về mặt thương mại. Nói có vẻ nó hơi độc những nó cũng chẳng làm khán giả phát điên. Chúng ta vẫn thích những cái ở xa dù nó chẳng có mấy khác biệt so với thời còn ở đây khá lâu.

Quốc Trung phân trần vụ "nuốt lời" - 6

Quốc Trung đang gấp rút chuẩn bị cho đêm nhạc "Những giấc mộng đêm hè" với sự xuất hiện của Tùng Dương, Hải Bột và Phạm Thu Hà

Trong những năm trở lại đây, dường như Tùng Dương biết chiều lòng khán giả hơn, bớt "điên" hơn. Anh có thích sự thay đổi này của Tùng Dương?

Tôi hiểu những điều Dương đang hướng tới, cũng như tôi vẫn phải làm những chương trình gần gũi với khán giả đấy thôi. Nếu cứ nhiều "Những giấc mộng...." như thế này thì đến lúc nào đó nó lại thành "ác ộng" với chúng tôi.

Sau "Những giấc mộng đêm hè", anh sẽ bắt tay vào dự định gì tiếp theo?

Tôi vẫn đang lên kế hoạch để mang "Cầm tay mùa hè -2013" của Thanh Lam- Hà Trần vào thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra cũng chuẩn bị cho liveshow của Thanh Lam trong tháng 10 và liveshow Hồng Nhung vào tháng 12 năm nay.

Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN