Ồn ào VTV gọi nhầm Phương Mỹ Chi là quán quân

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Sự nhầm lẫn đáng tiếc trong một bản tin thời sự khi chị Bảy được gọi là quán quân.

Trong chương trình thời sự lên sóng tối 20/12 ở bản tin về diễn đàn Truyền hình với phát triển Văn hóa, thuộc khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 đã có một sự nhầm lẫn đáng tiếc.

Khẳng định “truyền hình không chỉ góp phần bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống mà cần phải hạn chế những giá trị ảo trong bối cảnh hội nhập” là ý kiến của đông đảo của các nhà quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa.

Ví dụ được đưa ra minh họa cho những luận điểm nói trên chính là chương trình Giọng hát Việt nhí – The Voice Kids.

Ồn ào VTV gọi nhầm Phương Mỹ Chi là quán quân - 1

Phương Mỹ Chi đã khá buồn khi chỉ về ngôi Á quân tại cuộc thi

Những ngày đầu lên sóng, chương trình giọng hát việt nhí chuộng ca khúc nước ngoài hơn là tiếng Việt khiến nhiều khán giả đã không hài lòng. Rồi sự xuất hiện của phương Mỹ Chi với giọng dân ca ngọt ngào khiến lượng người xem và đón nhận chương trình này tăng vọt. Sau đó, cô bé cũng giành ngôi vị quán quân. Một ví dụ nhỏ để thấy yếu tố văn hóa không thể bị quên trong các chương trình tưởng chừng chỉ để giải trí”.

Sự lập luận với những dẫn chứng logic trong phần bình luận này hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, việc nhầm lẫn Phương Mỹ Chi là ngôi quán quân của cuộc thi được xem như một lỗi rất đáng tiếc. Trong cuộc thi này, thí sinh đến từ đội Hồ Hoài Anh – Quang Anh mới là người giành ngôi vị cao nhất.

Việc Phương Mỹ Chi chỉ giành ngôi Á quân từng gây ra nhiều tranh cãi. Dù cả ba thí sinh bước vào đêm chung kết đều xứng đáng tuy nhiên, khán giả lập luận chính thần đồng dân ca mới là người khiến khán giả xúc động và đi vào lòng người. Do đó, dù chỉ dừng ngôi á quân nhưng với họ Phương Mỹ Chi đã là quán quân rồi.

Ngay sau khi clip này được đăng tải, không những các fan không tỏ ra phẫn nộ mà còn rất hài lòng.

Độc giả Ha Xuan nhận định: “Cô bé đã giành ngôi vị quán quân đúng là như vậy. Thích quá Phương Mỹ Chi được ca ngợi trên kênh truyền hình VTV”.

Ồn ào VTV gọi nhầm Phương Mỹ Chi là quán quân - 2

Đối với rất nhiều người, cô bé đã là quán quân trong lòng họ

Cùng chung quan điểm đó, độc giả Won Phuong còn tỏ ra thích thú: “Lần đầu tiên thích sự nhầm lẫn của đài truyền hình quốc gia”.

Mặc dù vậy, vẫn có những ý kiến tỏ ra rất công tâm với sự nhầm lẫn không đáng có này. “Ở đâu ra mà quán quân. Bình luận viên nói sai rồi. Dù Phương Mỹ Chi hát hay thì không phải nói nhưng em được ngôi vị Á quân là không thể sai?” – độc giả Bằng Nguyễn lập luận.

Riêng với độc giả Dinh Herry: “Ở vòng chung kết HLV Lưu Hương Giang nói với Phương Mỹ Chi rằng "Việc nhất không quan trọng với con mà con đã là quán quân trong lòng kháng giả Việt Nam rồi" nên BTV nói như thế cũng không sai. mà theo mình thì 3 bạn nhỏ đều xứng đáng được quán quân”.

Với sự cố nhầm lẫn này, cái tên Phương Mỹ Chi tiếp tục chứng tỏ sức hút sau vô số những sự việc diễn ra từ hậu The Voice Kids.

Clip nhầm lẫn Phương Mỹ Chi là quán quân The Voice Kid

Chia sẻ
Theo Phạm An (Khampha.vn)
Phương Mỹ Chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung