Nhật Thu: Tôi cần 1 cơ hội ở The Voice

Thứ Sáu, ngày 30/08/2013 00:05 AM (GMT+7)

"Đến với The Voice, Thu cũng cần một cơ hội và vì thế không thể chối bỏ chính mong muốn của mình được. Như thế, sẽ ân hận lắm, với chính bản thân mình"

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Trước khi đến với The Voice 2013, Nhật Thu không phải là một cái tên xa lạ với khán giả. Cô đã từng được biết đến ở cuộc thi Sao mai 2008 và đặc biệt là qua dự án âm nhạc mang tên It's Shu time với sự hỗ trợ hùng hậu từ ekip của Đàm Vĩnh Hưng.

Trong vòng Giấu mặt và Đối đầu The Voice,Nhật Thu chưa để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Thậm chí, trong vòng Đối đầu, đã có không ít ý kiến cho rằng cô nhận được sự ưu ái của HLV Mỹ Linh trước đối thủ Đình Nhân. Tuy nhiên, tới vòng Đo ván, mọi người đều khá bất ngờ với cô gái nhỏ nhắn này.

Không chỉ đặt mình vào thử thách khi chọn một ca khúc khó như "I don't want to miss a thing", Nhật Thu còn thẳng thắn nói lên suy nghĩ của mình. Khán giả có thể dễ dàng nhận thấy ở Nhật Thu niềm đam mê ca hát tới cháy bỏng và khát khao được đứng trên sân khấu để khẳng định mình.

Nhật Thu: Tôi cần 1 cơ hội ở The Voice - 1

Đam mê ca hát và khát khao được đứng trên sân khấu là điều dễ nhận thấy Nhật Thu

Thông thường, các thí sinh khi bị loại thường tỏ ra vui vẻ khi chấp nhận kết quả đó. Còn Nhật Thu thì sẵn sàng xin HLV cho mình một cơ hội. Điều gì khiến bạn dám thẳng thắn nói lên suy nghĩ mà có lẽ thí sinh nào cũng có nhưng không dám nói lên như thế?

Mình xin chia sẻ rằng, chị Mỹ Linh đã khen phần trình diễn của Thu. Ngay sau đó, chị hỏi mình rằng "nếu không có Giọng hát Việt Nhật Thu vẫn có khán giả, vẫn đi diễn và đã là ca sĩ. Vậy nên Thu có thể cho lớp trẻ 1 cơ hội để đi tiếp được ko?".

Đứng trước câu hỏi này thì Nhật Thu gần như choáng và hụt hẫng vì khả năng mình sẽ phải dừng lại ở đây. Thi cử mà, ai chẳng mong muốn có được kết quả thật tốt. Hơn nữa, Nhật Thu tính tình thẳng thắn, mình không khéo che đậy cảm xúc nên cảm xúc khi đứng trên sân khấu lúc đó thế nào thì mình bộc lộ như vậy. Như đã chia sẻ, đến với chương trình này, Thu cũng cần một cơ hội và vì thế, không thể chối bỏ chính mong muốn của mình được. Như thế, sẽ ân hận lắm, với chính bản thân mình.

Nhật Thu: Tôi cần 1 cơ hội ở The Voice - 2

"Đến với The Voice, Thu cần một cơ hội"

Dù đã nói lên suy nghĩ của mình nhưng rốt cục, Nhật Thu vẫn phải rời khỏi The Voice. Nếu được cho quay lại khoảnh khắc đó, bạn có thay đổi hành động của mình không?

Nếu cho Thu thêm cơ hội thì mình cũng sẽ vẫn làm vậy nếu như cảm thấy rằng khán giả xung quanh cổ vũ và cứ "Nhật Thu, Nhật Thu" vang cả nhà thi đấu. Các bạn thí sinh khác cũng hô lớn "Nhật Thu cố lên" . Và nhất là HLV của mình đang đắn đo như vậy. Trong cuộc sống hay trên sân khấu ai cũng rất cần có cơ hội. Đó là điều thực tế mà.

Trước đêm Đo ván, Nhật Thu có tâm sự rằng, ca khúc "I don't want to miss a thing" có rất nhiều kỷ niệm với bạn. Bạn có thể chia sẻ những kỷ niệm đó cũng như lý do bạn chọn ca khúc này để trình diễn trong The Voice?

Thông thường thế mạnh Nhật Thu là thể hiện những ca khúc Việt Nam giàu cảm xúc.

Trước đây, Thu đã từng có 1 tình yêu đẹp và lãng mạn. Yêu nhau xa cách nên càng trân trọng và nồng nàn. Anh ấy là người đã dạy cho Thu biết thế nào là yêu. Ca khúc này gắn liền với kỷ niệm tình yêu của Thu. Vì thế, Nhật Thu lựa chọn ca khúc này để nhớ lại một thời đẹp đẽ trong quá khứ của mình.

Nhưng đúng như các HLV đã nhận xét, "I don't want to miss a thing" là một ca khúc khó. Tại sao Nhật Thu lại tự đặt mình vào một thử thách như thế mà không chọn một ca khúc an toàn, nhất là trong vòng đấu loại trực tiếp như Đo ván?

Nếu lựa chọn giải pháp an toàn thì Nhật Thu đã không đến với cuộc thi này. Hơn nữa việc lựa chọn ca khúc trong cuộc thi chính là thuớc đo chuẩn mực về khả năng cũng như thể hiện sự nghiêm túc trên hành trình chinh phục khán giả. Nếu bạn hát hay mà chọn 1 ca khúc không hợp chất chẳng khác nào 1 cô gái đẹp mà khoác nhầm chiếc áo của người khác.

Nhật Thu: Tôi cần 1 cơ hội ở The Voice - 3

Nhật Thu đã chọn một ca khúc tương đối khó trong vòng Đo ván

Nhật Thu nói rằng, bạn đã dốc hết sức cho vòng Đo ván. Vậy cảm giác của Nhật Thu như thế nào khi phải dừng bước ngay ở vòng thi mà bạn đặt nhiều quyết tâm nhất?

Mình hơi hụt hẫng vì phải rời khỏi cuộc thi sớm. Đã đi thi thì ai chẳng mong muốn có kết quả tốt. Không được may mắn nhưng mình cũng sẽ vui vẻ lấy lại tinh thần để tiếp tục con đường âm nhạc với đam mê lớn nhất.

Diễm Hương nói cô ấy mới chỉ học xong lớp 6, không được đào tạo về thanh nhạc nhưng lại được chọn vào vòng trong. Thất bại trước một đối thủ có ít lợi thế hơn, Nhật Thu cảm thấy thế nào?

Hương và Thu cùng là học trò của nhạc sĩ Phương Uyên. Cùng một sư phụ khi hiểu hoàn cảnh của Hương như em chia sẻ thì bây giờ mình cũng rất đồng cảm với quyết định bao dung của chị Mỹ Linh. Mong em Hương hãy tự tin và tiếp tục cuộc hành trình của mình và cháy thêm cả phần của Thu nữa.

Trước phần thi của bạn, Mỹ Linh đã tỏ ý không hài lòng vì cách hát của bạn quá lơi. Và đây là điều khó chấp nhận đối với một ca sỹ. Bạn có tự ái với nhận xét này không?

Lời nhận xét ấy đã giúp Thu hát tốt hơn mà. Đối với một ca sĩ làm nghề, chẳng phải những nhận xét như vậy sẽ khiến mình trưởng thành hơn sao?

Nhật Thu: Tôi cần 1 cơ hội ở The Voice - 4

Có thể dễ dàng nhận thấy, Nhật Thu là người rất cầu tiến và đam mê ca hát

Từng tham gia rất nhiều các cuộc thi, Nhật Thu tìm kiếm điều gì khi quyết định tham gia The Voice 2013? Và cho tới thời điểm này, bạn đã có được điều đó chưa?

- Nhật Thu quyết định tham gia The Voice chỉ với mong muốn ghi đuợc dấu ấn của mình trong lòng khán giả. Ít nhiều gì thì khán giả xem truyền hình toàn quốc cũng đã nhớ đến Nhật Thu, cô ca sĩ bé nhỏ nhưng có niềm đam mê lớn.

Đam mê ca hát, khát vọng cháy bỏng được đứng trên sân khấu, nỗ lực hết mình, đầu tư nghiêm túc cho sự nghiệp... Đó là những điều khán giả dễ dàng nhận thấy ở Nhật Thu thế nhưng có khi nào bạn tự hỏi tại sao sự nghiệp của mình lại mãi lận đận thế không?

- Nhật Thu chỉ biết chia sẻ rằng mình sẽ luôn chát hết mình cho đến khi nào còn đam mê và khao khát. Hy vọng, với đam mê và những dự án âm nhạc, Thu sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ hơn của khán giả.

Nhật Thu: Tôi cần 1 cơ hội ở The Voice - 5

Nhật Thu sẽ lại một lần nữa thay đổi hình ảnh của mình trong con đường ca hát

Sau Sao mai 2008, Nhật Thu được đánh giá là một trong những ca sỹ trẻ hát thành công nhạc Phú Quang. Thế nhưng bạn lại biến mất rồi xuất hiện với một hình ảnh và một phong cách hoàn toàn mới. Sau đó bạn lại rơi vào im lặng và tái xuất với The Voice. Dường như, Nhật Thu vẫn chưa tìm được hướng phát triển cụ thể cho sự nghiệp của mình?

Nhật Thu muốn dành khoảng lặng cho bản thân mình và gia đình nên ẫn âm thầm hoạt động nghệ thuật nhưng không ồn ào. Nhật Thu là người khá dè dặt vì thế nên mỗi bước đi tôi muốn thật vững chắc. Đường còn dài nếu còn đam mê thì Nhật Thu sẽ tiến về nơi mình thuộc về...

Con đường mà Nhật Thu sẽ đi sau The Voice 2013?

- Nhật Thu sắp phát hành 1 single mới với hình ảnh 1 cô nàng da nâu cá tính mạnh và trẻ trung khác với nữ chiến binh Shu truớc đây. Đây là một dự án dài với sự hợp tác cùng nhưng người bạn trẻ đã gắn bó với Thu rất lâu bây giờ mới có cơ hội hợp tác. Họ cũng là những nghệ sỹ trẻ rất tài năng và được yêu mến

Sinh ra trong một gia đình khá giả. Thấy con gái vất vả với nghiệp ca hát, có khi nào gia đình khuyên Nhật Thu bỏ nghề không?

- Biết tính tình con gái nên gia đình thu luôn ủng hộ Nhật Thu làm những gì mình muốn. Dù thành công hay thất bại thì cũng có thêm kinh nghiệm cho bản thân! Có lẽ, nhờ chỗ dựa ấy mà Thu trưởng thành và mạnh mẽ hơn nhiều sau những thành công và vấp váp.

Cảm ơn Nhật Thu về buổi trò chuyện và chúc bạn thành công với những dự án âm nhạc sắp tới!

Theo Thu Giang (Khampha.vn)
sự kiện Giọng Hát Việt