Nguyên Khang soán ngôi MC Anh Tuấn

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 03:05 AM (GMT+7)

Phiên bản mới của Trò chơi Âm nhạc được lấy format từ Don’t forget the Lyrics! của Mỹ - một game show đang được yêu thích. Nếu trở thành người chơi và may mắn đi đến cuối cuộc hành trình, bạn sẽ trở thành triệu phú với giải thưởng 100 triệu đồng.

Xuất hiện lần đầu tiên trên sóng truyền hình năm 2002, Trò chơi âm nhạc mang đến một món ăn tinh thần sảng khoái và mới lạ cho khán giả cả nước.

Nhưng sự cũ kỹ, lạc hậu trong hình thức thể hiện cộng với sự áp đảo của cơn sóng truyền hình thực tế dồn dập đổ về trong những năm gần đây, chương trình này đang dần mất điểm với người xem.

Chính vì thế, nhà đài đã quyết định vực dậy Trò chơi âm nhạc bằng cách làm mới hoàn toàn nó bằng một phiên bản hấp dẫn hơn, mới lạ hơn.

Nguyên Khang soán ngôi MC Anh Tuấn - 1

Nguyên Khang đã phải trải qua casting rất gắt gao để nhận được ví trí này

Theo giới thiệu, phiên bản mới của Trò chơi Âm nhạc được lấy format từ Don’t forget the Lyrics! của Mỹ - một game show đang được yêu thích tại đất nước này.

Chương trình chính thức được phát sóng lần đầu tiên trên kênh truyền hình Fox vào năm 2007 và sau đó được phát trên VH1 cũng như trong khung giờ cao điểm của MyNetworkTV. P

Phiên bản này đã được Anh quốc mua bản quyền năm 2008, phát sóng trên Sky1 và cũng nhận được rất nhiều thành công.

Sau đó, Don’t forget the Lyrics! xuất hiện tại hơn 20 nước khác trên thế giới. Tại châu Âu có Áo, Croatia, Đan Mạch, Pháp, Hungary, Italy, Norway, Ba Lan, Slovakia và Tây Ban Nha; tại châu Á là Ấn độ, Indonesia, Malaysia, Singapore…

Và vào tháng 11 tới, phiên bản này sẽ được xuất hiện tại Việt Nam. Người chơi trong game show này cần phải hát đúng, có một trí nhớ tốt đối với lời bài hát. Bạn sẽ thể hiện tài năng ca hát của mình thông qua những thử thách mà chương trình đưa ra.

Nguyên Khang soán ngôi MC Anh Tuấn - 2

Nguyên Khang soán ngôi MC Anh Tuấn - 3

Anh chàng mđã thổi vào Trò chơi âm nhạc một làn gió mới, năng động và tươi vui hơn

Sẽ có 10 thử thách tương ứng với 10 thể loại nhạc và dòng nhạc riêng biệt mà mỗi người chơi sẽ phải vượt qua.

Mỗi thử thách sẽ tương ứng với 10 mức thưởng khác nhau và người chơi vượt qua càng nhiều thử thách thì sẽ càng đạt được mức thưởng lớn.

Nếu trở thành người chơi và may mắn đi đến cuối cuộc hành trình, bạn sẽ thực sự trở thành triệu phú với giải thưởng 100 triệu đồng.

Để làm mới chương trình một cách toàn diện, MC kỳ cựu Anh Tuấn cũng được thay thế bằng chàng MC năng động, điển trai của Xone FM Nguyên Khang.

Chia sẻ về cơ duyên nhận được lời mời trở thành người đồng hành của một gameshow khá nổi tiếng trên toàn thế giới, Nguyên Khang nói :"Don’t forget the Lyrics! là một gameshow mà bản thân Khang khi xem phiên bản gốc đã cảm thấy khá thú vị và lôi cuốn.

Và khi biết được gameshow này có mặt ở Việt Nam thì Khang cũng rất muốn trở thành người dẫn chương trình của show truyền hình ăn khách này. Trải qua nhiều vòng casting gắt gao và quay thử, Khang đã thuyết phục được ekip sản xuất chương trình bởi kiến thức âm nhạc, cách dẫn sôi động, hài hước, dí dỏm và ứng biến tình huống tốt của mình".

Nguyên Khang soán ngôi MC Anh Tuấn - 4

Nguyên Khang soán ngôi MC Anh Tuấn - 5

Anh Khang cho biết không có chuyện mối quan hệ giữa anh và MC Anh Tuấn bị ảnh hưởng

Khi được hỏi liệu đây có phải là một cuộc soán ngôi cũng như có làm ảnh hưởng tình cảm giữa hai người không thì Nguyên Khang cười bảo: "Tôi nghĩ bản thân mỗi chương trình có những yêu cầu khác nhau. Tôi và anh Tuấn mỗi người đều có một phong cách dẫn và vị trí riêng trong lòng khán giả, vì vậy không có việc soán ngôi và điều này cũng chẳng ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa tôi và anh ấy. Tôi rất mong với kinh nghiệm của một người anh, Anh Tuấn sẽ chỉ dạy thêm cho tôi nhiều điều để tôi hoàn thiện hơn cách dẫn của mình trong gameshow này".

Phiên bản mới của chương trình Trò chơi Âm nhạc - Don’t forget the Lyrics sẽ chính thức lên sóng vào tháng 11 tới. 

T.T