Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy

Lần thứ hai ngồi ghế nóng cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy, Ngô Thanh Vân đã không ít lần bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình dành cho các cặp thí sinh bởi họ đã đưa cô chạm đến quá nhiều cảm xúc. "Cái gì em làm chị cũng thích hết" - Đả nữ của màn ảnh Việt đã thốt lên sau khi theo dõi Tố Như biểu diễn.

Đêm chung kết thứ 6 đã đánh dấu Thử Thách Cùng Bước Nhảy chuyển sang giai đoạn 2 khi hình thức thi có nhiều thay đổi và mức độ khó trong bài diễn của các thí sinh cũng bắt đầu tăng dần lên. Cùng với đó, sự hấp dẫn của chương trình cũng tăng dần.

Khác với 5 đêm chung kết trước, kể từ tuần này các thí sinh bắt đầu bốc thăm lại bạn nhảy đôi với mình. Điều này gây không ít khó khăn khi phải làm quen với bạn nhảy mới. Tuy nhiên đây cũng là một điều đặc biệt, sẽ cho các bạn cơ hội để khám phá tài năng, thế mạnh của mình cũng như bạn nhảy.

Một điểm mới nữa là lần đầu tiên có tới 4 vị ban giám khảo - bao gồm: Chí Anh, Tuyết Minh, John Huy và đả nữ Ngô Thanh Vân.

Trước đội ngũ "cầm cân nẩy mực" này, các bạn thi sinh phải nhảy solo 30 giây với thể loại tự chọn để ghi điểm trong mắt khán giả. Ban giám khảo sẽ không nhận xét về phần thi này.

Đặc biệt, với sự góp mặt của hai biên đạo múa được mời từ nước ngoài là Hani Abaza - Top 20 “So You Think You Can Dance” Canada và Aki - vô địch Salsa thế giới năm 2011 đã mang lại cho chương trình những tiết mục vô cùng đặc sắc và mới lạ.

Trên cả tuyệt vời!

Mở đầu đêm thi, Vinh Hải và Tố Như lập tức làm bùng nổ sân khấu khi kể một câu chuyện thật hấp dẫn về đôi vợ chồng Tarzan bảo vệ rừng già, chim muông khỏi đám thợ săn độc ác.

Trên nền nhạc Les tambours, dù bắt cặp với nhau lần đầu tiên nhưng cả hai đã phối hợp rất ăn ý và nhận được lời ngợi khen từ cả bốn vị giám khảo.

Những động tác quay đầu dưới sàn của Vinh Hải hay động tác kéo “sợi dây tưởng tượng” để gọi chồng của Tố Như đã ghi điểm trong mắt Ngô Thanh Vân. "Đả nữ" không kiềm chế được sự phấn khích: “Cái gì em làm chị cũng thích hết”.

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 1

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 2

Giám khảo Ngô Thanh Vân rất phấn khích với phần trình diễn của Tố Như - Vinh Hải

Vinh Hải đã “lấy là thế mạnh của mình, em thật sự nổi trội trong bài nhảy này” là lời ngợi khen từ giám khảo Tuyết Minh. Giám khảo John Huy chỉ nhận xét ngắn gọn nhưng làm hai thí sinh rất vui mừng khi theo anh đây là một bài nhảy rất phức tạp nhưng xem “rất là đã”.

John Huy cũng đánh giá tốt kỹ thuật, cách giao lưu với nhau và với khán giả. Với bài thi 30 giây, Tố Như hóa thành nàng thiên nga trong điệu ballet và Vinh Hải tiếp tục khoe những động tác hiphop chuyên nghiệp.

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 3

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 4

Tố Như múa ba lê còn Vinh Hải nhảy hip hop trong phần thi 30s

Sau Tố Như và Vinh Hải thì Kim Phụng và Quang Đăng là cặp đôi tiếp theo nhận được khá nhiều lời khen ngợi. Slowfox - điệu nhảy đòi hỏi những kỹ thuật khó về phần khung tay, kết hợp cả nhanh và chậm trong một đoạn nhạc quả là một thử thách khó nhằn với hai vũ công hip hop. Thế nhưng, điều họ làm được lại là trên cả tuyệt vời.

Che hai chiếc dù như đứng dưới mưa hòa cùng nền nhạc “Wade in the water” tạo một khung cảnh lãng mạn - một người kiêu sa, một người lịch lãm hòa vào nhau ăn ý làm giám khảo John Huy “rất là bất ngờ”. Hai bạn khiến anh chỉ “muốn cười” vì các động tác đều rất tốt.

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 5

Tiết mục mượt mà, đầy say mê của Kim Phụng và Quang Đăng

Chí Anh cũng hoàn toàn đồng ý khi thấy được sự mượt mà, thoải mái ở hai thí sinh. Đây vốn là điệu nhảy mà Ngô Thanh Vân cảm thấy sợ khi gặp phải nhất nhưng nhìn cách hai bạn nhảy thì chị cho rằng đây là “cặp đôi đẹp nhất đêm nay”.

Giảm khảo Tuyết Minh lại đánh giá cao sự dẫn dắt bạn nhảy tuyệt vời và biểu cảm gương mặt thành công của Quang Đăng. Riêng Kim Phụng, chị vẫn khuyên cần chú ý đôi chân vì thể hiện chưa đạt.

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 6

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 7

Cả Kim Phụng và Quang Đăng đều thể hiện sở trường hip hop

Kim Phụng và Quang Đăng đều sử dụng sở trường của mình là hiphop để trình diễn trong phần thi 30 giây. Kim Phụng sôi động trên nền nhạc “outta your mind” và Quang Đăng trẻ trung với bài “butterfly”.

Lần thứ hai ngồi ghế nóng Bước nhảy, Ngô Thanh Vân đã không ít lần bày tỏ sự ngưỡng mộ của  mình dành cho các cặp thí sinh bởi họ đã đưa cô chạm đến quá nhiều cảm xúc.

Nếu Tố Như đem lại sự hoàn hảo, Kim Phụng đem lại cái đẹp thì cặp đôi Hồng Nhung – Toàn Trung lại đem lại niềm vui. "Đả nữ" phải bật cười thành tiếng trước màn trình diễn quá hài hước nhưng không kém phần nóng bỏng của cặp đôi này.

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 8

Hồng Nhung và Toàn Trung đã có một tiết mục thật hài hước và nóng bỏng

Hai bạn có cơ hội trải nghiệm với điệu nhảy nóng bỏng của xử sở Brazil là Lambada. Đặc biệt hơn, tiết mục này được biên đạo bởi một trong những vũ công nổi tiếng của thế giới - Aki.

Từng khiến cho John Huy lo lắng vì là một vũ công hiphop nhưng Toàn Trung cuối cùng đã nhảy rất tốt, động tác đá chân rất thẳng, khiến ban giám khảo bất ngờ. John Huy cho rằng thí sinh ngày càng tiến bộ và đặc biệt là Hồng Nhung có thể sẽ “đi rất xa”.

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 9

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 10

Cả hai đã mạo hiểm với những thể loại không phải sở trường của mình trong vòng 30s

Riêng giám khảo Tuyết Minh, dù cũng thích tiết mục này nhưng quan sát kỹ hơn thì chị cho rằng “đàn hồi của đầu gối chưa tốt”. Chênh lệch về chiều cao có lẽ là một trong những hạn chế của cặp đôi.

Dù sở trường là đương đại nhưng Hồng Nhung đã mạnh dạn thử sức với hiphop trong bài thi 30 giây solo. Toàn Trung cũng tương tự, dù cùng là hiphop nhưng anh đã thử chuyển từ popping sang locking để không gây nhàm chán.

Vân Ngô đồng cảm với Chí Anh

Tiết mục của cặp đôi chị em Thúy Hằng và Tuấn Đạt đã nhận được ý kiến trái chiều từ bốn vị giám khảo.

Trên nền bài hát nổi tiếng Earth song, "con chim nhỏ bé" Thúy Hằng được một cái cây cao lớn - Tuấn Đạt che chở khi giông bão ập đến.

Rất tiếc bài múa đương đại không được giám khảo John Huy đánh giá cao. Anh cho rằng các bạn có thể nhảy tốt hơn thế nữa, cần phải giao lưu với nhau nhiều hơn.

Giám khảo Tuyết Minh dù đồng cảm với những khó khăn của hai thí sinh nhưng cũng cho rằng hình tượng cái cây diễn ra không rõ ràng, không thấy được mô-típ chủ đạo của bài múa.

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 11

Cặp đôi chị em này nhận được phản ứng trái chiều từ phía 4 vị giám khảo

Hai giám khảo còn lại là Ngô Thanh Vân và Chí Anh lại đánh giá tốt. Ngô Thanh Vân chia sẻ, cô đã bị “hút” vào tiết mục của 2 bạn, đoạn cao trào hòa vào nhau rất hay.

Chí Anh cũng bênh vực khi thích tiết mục nay, đặc biệt là cách Thúy Hằng đứng trên vai Tuấn Đạt ở đoạn mở đầu.

Trong bài thi solo 30 giây, Thúy Hằng phô diễn những kỹ thuật múa đương đại, còn Tuấn Đạt nóng bỏng với dancesport trong “battle for the beat”.

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 12

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 13

Thúy Hằng mạo hiểm với đương đại còn Tuấn Đạt nóng bỏng với dancesport

Anh chàng cô đơn Minh Hiền phải nhờ đến sự trợ giúp của Huỳnh Mến vì bạn nhảy Quỳnh Trang đang bị chấn thương.

Biên đạo múa Y Thanh đã dàn dựng cho hai bạn một bài jazz kể về những đứa trẻ lang thang trên đường phố phải nương tựa vào nhau mà sống khi bị sự ruồng bỏ của gia đình.

Cả hai sưởi ấm cho nhau trên nền nhạc When all doves cry với đạo cụ là chiếc khăn quàng cổ.

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 14

Tiết mục của Minh Hiền cũng nhận được ý kiến trái chiều

Giám khảo Tuyết Minh cho rằng kết cấu trong bài “không liên quan với nhau mấy”, chị chỉ chấm “được” cho phần thi của hai bạn.

Chí Anh thì lại thích bài jazz này khi tiết tấu chuyển từ chậm sang nhanh dần gây sự chú ý. Việc hai bạn sử dụng chiếc khăn choàng cũng khéo léo, đẹp mắt. Một lần nữa, Ngô Thanh Vân cũng cùng ý kiến với Chí Anh.

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 15

Minh Hiền điêu luyện với bài nhảy solo

Dù đánh giá hai bạn nhảy tốt, diễn tốt nhưng John Huy cho rằng “dancer nào cũng có thể nhảy được” như vậy, “hy vọng bài này đủ cho em an toàn”.

Minh Hiền cũng đã thể hiện những kỹ thuật điêu luyện, khéo léo trong bài nhảy solo 30 giây,

Kết thúc đêm thi thứ 6, top 10 thí sinh nam của Thử Thách Cùng Bước Nhảy thật sự đã khiến sân khấu như muốn "nổ tung".

Nếu ở tiết mục mở màn bốn cô gái biến hóa thành bốn viên kim cương kiêu sa, lấp lánh thì bốn chàng trai lại trông rất “bụi” và cá tính với vũ điệu đường phố do biên đạo Viết Thành dàn dựng.

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 16

Ngô Thanh Vân thỏa mãn với Bước nhảy - 17

Bốn viên kim cương và năm chàng trai đường phố làm rúng động sân khấu Thử thách cùng Bước nhảy

Bài freestype đã “đốt cháy” cả trường quay và cả bốn giám khảo đều giành lời khen ngợi đối với hai tiết mục nhóm này. Đây được xem là một trong những phần trình diễn nhóm ấn tượng nhất mà khán giả được xem.

Dù là tiết mục cuối cùng nhưng bài biểu diễn đã nhận được sự tán dương nhiệt tình của đông đảo khán giả tại trường quay.

Thử thách tiếp theo đã được khép lại bằng một màn trình diễn sôi động. Hai thí sinh nam và hai thí sinh nữ có số bình chọn thấp nhất sẽ tham gia phần “Thử Thách Quyết Định” solo 30 giây trong đêm công bố kết quả vào tối nay - 18/11.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo - Ảnh: Thanh Phương ([Tên nguồn])
Thử thách cùng Bước nhảy 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung