Mỹ Tâm trước giờ G: Cơ hội và thách thức

Thứ Sáu, ngày 01/11/2013 16:05 PM (GMT+7)

Ngay trước thềm công bố danh sách 10 nghệ sỹ đại diện cho 10 khu vực toàn cầu tranh Giải thưởng Nghệ Sỹ Có Hoạt Động Rộng Khắp Nhất Thế Giới của MTV Châu Âu 2013, Mỹ Tâm đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức.

Sự kiện: Mỹ Tâm

Những cơ hội lớn dành cho Mỹ Tâm

Ngày 25/11, Mỹ Tâm bất ngờ vượt qua 5 ứng cử viên khác của khu vực Đông Nam Á, gồm Olivia Ong (Singapore), Hafiz (Malaysia), NOAH (Indonesia), Sarah Geronimo (Philippin) và Slot Machine (Thái Lan) để chính thức trở thành nghệ sĩ đại diện cho khu vực này tranh giải ở vòng 2 của giải thưởng.

Đây là điều hoàn toàn bất ngờ không chỉ riêng với Mỹ Tâm mà đối với ngay cả fan yêu nhạc Việt nói chung. Bởi trước đó, giới trẻ Việt không đặt quá nhiều hi vọng Mỹ Tâm có thể vượt qua được vòng đầu tiên vì các quốc gia như Thái Lan, Philipiness vốn rất "máu" khoản bình chọn (các giải bình chọn của Miss World, Miss Universe đa số đều vào tay Philipiness). 

Chính vì vậy, sau khi Mỹ Tâm đạt được dấu mốc này, các fan như được khích lệ và ủng hộ cô một cách thực sự và quyết tâm hơn hẳn.

My Tam truoc gio cong bo Top MTV EMA 2013 My Tam MTV EMA 2013 binh chon my tam my tam 2013 my tam ca si my tam hoa mi toc nau hoa my toc nau my tam nu ca si xuat sac nhat the gioi mu tam mtv ema la chi tuong show lo mtv ema 2013 ao su tu sao hoa ngu tieu chu my tam ung ho my tam ly vu xuan chris lee ngoi sao ngôi sao sao tin tuc ngoi sao tin tuc tin tuc 24h vn - 1

Fan Việt cùng hồi hộp chờ đợi với Mỹ Tâm

Không chỉ vậy, các sao Việt cũng hết lòng ủng hộ Mỹ Tâm. Sự hết lòng đó được chứng minh bằng những hành động thiết thực mà chỉ lần đầu tiên mới có trong showbiz. Đó là các nghệ sỹ, thậm chí có sao từng là đối thủ của Mỹ Tâm, đều kêu gọi các fan của mình ủng hộ "họa my" trong cuộc bầu chọn cam go này. Hàng loạt những cái tên như Lam Trường, Hồ Ngọc Hà, Uyên Linh, Thu Minh, Uyên Linh, Đông Nhi… đều ra sức kêu gọi fan trên trang cá nhân của mình ủng hộ cho Mỹ Tâm.

Mỹ Tâm trước giờ G: Cơ hội và thách thức - 2

Hồ Ngọc Hà kêu gọi fan vote cho Mỹ Tâm

Với sự hậu thuẫn quyết liệt và hết mình của fan Việt và các bạn bè và đồng nghiệp trong giới, Mỹ Tâm đang đứng trước cơ hội lớn trở thành top 10 nghệ sỹ có hoạt động ảnh hưởng nhất thế giới của giải MTV Âm nhạc Châu Âu (EMA). Chỉ cần lọt vào top 10 này nghĩa là thương hiệu và hình ảnh của Mỹ Tâm đã được nâng lên một cách đặc biệt ở tầm thế giới, trong một sân chơi rộng. Cô sẽ được coi là một trong 10 gương mặt toàn cầu của EMA.

Nếu vượt qua hai đối thủ là Lý Xuân Vũ và La Chí Tường ở vòng 2 này, Mỹ Tâm sẽ được coi là nghệ sỹ đại diện cho Khu vực Trung Quốc, Hồng Kong, Đài Loan và Đông Nam Á tranh giải EMA Worldwide Act cùng với các khu vực như Đông Á (gồm Nhật Bản và Hàn Quốc), Trung Đông và Ấn Độ… tranh giải toàn cầu – tức vòng chung kết.

Mỹ Tâm trước giờ G: Cơ hội và thách thức - 3

Nếu lọt vào vòng chung kết, Mỹ Tâm sẽ là Top 10 nghệ sỹ có hoạt động rộng khắp thế giới của EMA

Thách thức khủng đối với Họa mi tóc nâu

Thách thức đầu tiên của Mỹ Tâm hiện tại chính là hai đối thủ thuộc hàng sao khủng của Trung Quốc và Đài Loan là Lý Vũ Xuân và La Chí Tường. Đây đều là hai ca sỹ nổi tiếng, sở hữu lượng fan hùng hậu không chỉ ở Trung Quốc đại lục, Hong Kong hay Đài Loan, mà còn “phủ sóng” mạnh trên phạm vi châu Á.

Lý Vũ Xuân (Li Yuchun, Chris Lee), sinh năm 1983 là ca sỹ nhạc pop Trung Quốc từng giành giải quán quân cuộc thi thần tượng nước Hoa. Album đầu tay của cô bán được con số kỷ lục lên tới 1,37 triệu bản. (Trong khi đó, MV Em phải làm sao ra mắt vào ngày 22.10 thì ào ạt gần 200 ngàn lượt xem đã đưa MV lọt vào Top 8 Video ca nhạc được xem nhiều nhất trong ngày trên YouTube toàn cầu).

Ngoài ra, hình ảnh của Lý Vũ Xuân cũng từng được xuất hiện trên bìa tạp chí Time ở số tháng 10.2005, là một trong những người châu Á xuất sắc nhận danh hiệu “Anh Hùng Châu Á” của tạp chí này. Năm 2010, cô được tạp chí Newsweek Trung Quốc bầu chọn là nhân vật có ảnh hưởng nhất lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ở Trung Quốc thập niên 1999 – 2009.

Mỹ Tâm trước giờ G: Cơ hội và thách thức - 4

Lý Vũ Xuân

Đối thủ thứ hai của Mỹ Tâm là nghệ sỹ Đài Loan sinh năm 1979 tên La Chí Tường. Anh là một nghệ sỹ có bề dày hoạt động lớn và rộng khắp với nhiều cjhuyeen môn như  ca hát, nhảy múa còn là một diễn viên, người dẫn chương trình. Album của La Chí Tường đã bán được hơn 7 triệu bản riêng ở thị trường châu Á, và là người giữ kỷ lục ca sỹ bán được nhiều album nhất Đài Loan suốt ba năm từ 2010 tới nay. Không chỉ vậy, La Chí Tường cũng đánh đông dẹp bắc ở Nhật Bản khi album tiếng Nhật Dante của anh lọt top xếp hạng ở nước Nhật.

Mỹ Tâm trước giờ G: Cơ hội và thách thức - 5

La Chí Tường

Đứng trước hai đối thủ vô cùng nặng kí, sức ép đối với fan của Mỹ Tâm là rất lớn khi fan của họ bầu chọn quyết liệt hơn và có phần đông đảo lấn át về số lượng. Thậm chí đã từng có tin Mỹ Tâm bị các fan đối thủ cố tình “dìm hàng” bằng việc tung tin giả cô đang bị bỏ xa bởi cả hai đối thủ Đài Loan và Trung Quốc.

Trong khi thực hư chưa rõ, điều đáng phấn khích và mong chờ là fan của Mỹ Tâm và fan nhạc trong nước đều đồng lòng bầu chọn cho Mỹ Tâm. Thậm chí có người bày cách làm sao vote được nhiều lần trên trang. Đây là một sự khích lệ cực lớn dành cho Họa mi tóc nâu.

Mỹ Tâm trước giờ G: Cơ hội và thách thức - 6

Fan chỉ tỉ mỉ cách để vote cho Mỹ Tâm chiến thắng 2 đối thủ

Nếu chiến thắng La Chí Tường và Lý Vũ Xuân, Mỹ Tâm tất nhiên sẽ đứng trước sức ép vô cùng lớn hơn hẳn khi phải cạnh tranh với các đại diện của 10 khu vực toàn cầu gồm Đông Âu, Bắc Âu, Trung Âu, Nam Âu, Bắc Mỹ, Mỹ Latin, Úc và New Zealand, và Đông Á, Châu Phi – Trung Đông – Ấn Độ.

Hiện tại, cuộc bầu chọn vòng 2 đã “đóng sổ”. Tất cả khán giả và fan của Họa mi tóc nâu đang rất hồi hộp chờ đợi kết quả.

Một trong những MV mới cá tính nhất của Mỹ Tâm - Như Một Giấc Mơ

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Mỹ Tâm