Minh Sang The Voice lên tiếng chuyện "bán nam bán nữ"

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 09:02 AM (GMT+7)

Minh Sang cho biết anh chịu nhiều áp lực khi trình diễn tiết mục của mình trong Liveshow 4 vừa qua, nhưng nhờ sự động viên của huấn luyện viên, anh đã vượt qua để thể hiện năng lực của mình.

- Ý tưởng dàn dựng cho tiết mục "The Phantom Of the Opera" trình diễn trong đêm Liveshow 4 vừa rồi là do anh hay huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng nghĩ ra?

- Trước vòng Liveshow 4, tôi có đưa cho anh Hưng và chị Phương Uyên một số bài hát để cùng lựa chọn. Sau một hồi bàn bạc thì chúng tôi quyết định sẽ chọn bài The Phantom Of the Opera. Lúc đó tôi cũng khá lo lắng vì đây không phải là ca khúc thuộc sở trường của mình và thậm chí là rất khó thể hiện. Bên cạnh đó, 3 chúng tôi cũng phải cùng nhau lên ý tưởng để thể hiện sao cho ấn tượng nhất. Đến khi anh Hưng và chị Uyên đưa ra gợi ý là tôi hóa thân thành một nhân vật nửa nam nửa nữ, đồng thời giọng hát cũng phải thay đổi liên tục nên tôi rất lo, không biết khán giả sẽ đón nhận tiết mục này như thế nào. Nhưng tôi đã nhận được nhiều lời động viên rằng cứ cố gắng làm cho tới, cũng như đầu tư dành thời gian xem nhiều cách diễn tương tự của các nghệ sĩ nước ngoài để có thể biến hóa tiết mục của mình một cách tốt nhất.

- Chọn cho mình cách hóa trang bán nam bán nữ như vậy, anh có sợ vấp phải những nhận xét về giới tính của mình?

- Lúc đầu tôi cũng có lo lắng đến vấn đề đó, nhưng anh Hưng đã giải thích rõ rằng đây là một sự đầu tư cho nghệ thuật nên tôi cứ tự tin thực hiện. Trong những ngày qua, tôi đọc được nhiều lời khen tặng của khán giả cho tôi cũng như hình tượng mà tôi xây dựng trong đêm. Lúc đó, tôi biết mình đã không hề sai lầm khi nghe lời huấn luận viên của mình. - Nhiều khán giả khen anh làm con gái rất đẹp, anh nghĩ sao?

- Tôi hóa trang một nửa là nữ mà được khán giả khen thì cũng xem như là thành công rồi. - Điều gì khiến anh cảm thấy khó khăn nhất khi tập tiết mục này?

- Phải nói đây là tiết mục đặt ra nhiều thách thức với tôi nhất từ trước đến giờ. Trước tiên là việc phải chuyển giọng nam nữ liên tục, với giọng nữ phải thật nhẹ nhàng tinh tế, nhưng giọng nam lại phải thật mạnh mẽ và đầy nội lực. Có những đoạn phải hát giọng nam và nữ liền kề nhau không hề dễ, nên tôi phải tập rất nhiều. Còn về phần diễn tôi cũng phải học rất nhiều từ cách diễn tả ánh mắt, cử chỉ của một người con gái.

Minh Sang The Voice lên tiếng chuyện "bán nam bán nữ" - 1

Minh Sang The Voice lên tiếng chuyện "bán nam bán nữ" - 2

Cận cảnh tạo hình của Minh Sang trong tiết mục của mình

- Ở vòng công bố kết quả Liveshow 3, anh đã lọt nhóm nguy hiểm và được huấn luyện viên cứu lại. Có phải anh đang chơi cú liều một mất một còn?

- Tôi muốn thoát ra khỏi hình ảnh một Minh Sang nhẹ nhàng, lãng mạn với những bài pop/ballad mà có khả năng thể hiện được nhiều dòng nhạc khác nhau để có thể chinh phục được nhiều đối tượng khán giả cũng nhưng khẳng định năng lực của mình. Hơn nữa, hình tượng “hoàng tử ballad” hiện đã quá quen thuộc trong showbiz Việt nên anh Hưng muốn xây dựng cho tôi một phong cách khác, không lẫn với ai?

- Nói thẳng là anh đang muốn thoát khỏi biệt danh “Bản sao Bùi Anh Tuấn”?

- Bản thân tôi hay chính ai cũng vậy cả, không bao giờ thích so sánh hay là bản sao của ai mà chỉ muốn được là chính mình, được thể hiện cá tính của bản thân.

Minh Sang The Voice lên tiếng chuyện "bán nam bán nữ" - 3

- Anh nghĩ sao trước ý kiến Đàm Vĩnh Hưng đang thiên vị cho anh vì anh là trai đẹp?

- Khán giả thì 9 người 10 ý, nhưng tôi khẳng định một điều anh Hưng trong đội rất công bằng, không hề có sự ưu ái bất cứ một ai. Nếu muốn, mọi người có thể hỏi Ngọc Trâm, Song Tú… thì sẽ biết tất cả thành viên trong team đều được chăm sóc rất chu đáo.

- Hiện tại, nếu nói về thí sinh có khả năng đi đến vòng cuối cùng của team anh, khán giả nhắc nhiều đến Song Tú hoặc Ngọc Trâm, chứ không có cái tên Minh Sang. Điều này có làm anh tủi thân?

- Khi tham gia Giọng hát Việt tôi thậm chí còn không nghĩ mình sẽ đi đến được vòng này. Nhưng đã đến được vị trí top 4 của đội với tôi đã là một kết quả ngoài sức tưởng tượng. Việc khán giả đánh giá Song Tú hoặc Ngọc Trâm là thí sinh mạnh của đội, tôi cũng không lấy gì làm buồn hay tủi thân cả vì quan trọng nhất vẫn là anh Hưng. Anh ấy mới có thể biết được ai là thí sinh có tiềm năng nhất và có thể đi xa. Nếu tôi không đi đến được chặng cuối của Giọng hát Việt thì biết đâu vẫn còn nhiều dịp để anh ấy dìu dắt và hướng dẫn. Hiện tại, tôi chỉ biết cố gắng hết sức cho phần thi của mình mà thôi.

- Có vẻ như sở hữu một ngoại hình đẹp khiến anh thêm tự tin rất nhiều?

- Với tôi, có ngoại hình đúng là một lợi thế, nhưng cũng không thể quyết định được gì cả. Tôi biết khán giả bây giờ không phải là những người dễ dãi mà chấp nhận việc một người chỉ đẹp mà hát không hay. Nên điều đầu tiên mà tôi phải làm vẫn là tạo dựng cho mình một phong cách và trao dồi chuyên môn.

- Có ý kiến cho rằng ngoài cách hát và trình diễn, Đàm Vĩnh Hưng còn hướng dẫn cho đội của anh cách “chơi chiêu trò” trên sân khấu. Điển hình là các tiết mục của team trong Liveshow 4 vừa qua. Anh có thể chia sẻ gì về điều này?

- Gọi là chiêu trò nhưng thật ra đây là những hình thức hỗ trợ cho ca khúc. Những chi tiết được anh Hưng nghĩ ra như tôi hóa trang thành bán nam bán nữ, hay Ngọc Trâm đánh trống hoàn toàn phù hợp với bài hát mà chúng tôi thể hiện chứ không phải bạ đâu làm đó.

Theo Phương Giang (Tri Thức trực tuyến)

sự kiện Giọng Hát Việt 2019