Mr Đàm: Tôi sẵn sàng tha thứ cho Lý Tống

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Sáng nay, phóng viên đã liên lạc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, hỏi thái độ của anh trước tin Lý Tống đang bị xét xử tại Mỹ.

Nam ca sĩ từng vô cớ bị Lý Tống xịt hơi cay cho biết: “Luật pháp thì có nguyên tắc và điều lệ. Riêng tôi thì vẫn sẵn sàng nói lời tha thứ cho Lý Tống, còn xét xử như thế nào là chuyện của luật pháp”.

Mr Đàm: Tôi sẵn sàng tha thứ cho Lý Tống - 1

Lý Tống giả gái để tấn công Mr Đàm. Hình ảnh này chụp lúc y bị bắt.

Diễn biến của vụ việc như sau: Chiều tối chủ nhật ngày 18/7/2010, trong khuôn khổ chuyến lưu diễn tại Mỹ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đến biểu diễn tại sân khấu Trung tâm Hội nghị Santa Clara (tại Thành phố San Jose, bang California). Trong trang phục màu trắng, khăn choàng ngang cổ, Mr Đàm đã cùng ca sĩ Mỹ Tâm hát chung ca khúc Trái tim không ngủ yên, một sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng. Đến phần nhạc dạo giữa bài, có một người đàn bà cao to, mặc áo đỏ, đội nón rộng vành màu sẫm có gắn hoa, tiến nhanh lên sân khấu tặng hoa cho Mr Đàm.

Người phụ nữ này đã dùng tay trái trao cành hoa, tay phải bất ngờ rút bình hơi cay, xịt thẳng vào mặt Mr Đàm, trong lúc anh cúi thấp xuống theo thói quen để tỏ lòng tri ân khán giả. Trong khi Mỹ Tâm la lớn “cái gì vậy” thì Mr Đàm ngã khuỵu xuống. Nhân viên an ninh và cảnh sát đã bắt giữ người người phụ nữ này lập tức thì mới biết đó là Lý Tống cải trang. Buổi biểu diễn tạm gián đoạn 15 phút nhưng sau đó, Mr Đàm vẫn tiếp tục phần biểu diễn của mình phục vụ hơn 600 khán giả.

Mr Đàm: Tôi sẵn sàng tha thứ cho Lý Tống - 2

Hành động xịt hơi cay trực diện vào mặt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng của Lý Tống.

Từ hôm qua, 10/5, tiến trình xét xử Lý Tống đã diễn ra tại thành phố San Jose bang California. Thẩm phán Andrea Y.Bryan đã đặt ra một số hạn chế cho phiên tòa và có thể lệnh cho luật sư của Lý‎ Tống không được công bố quá nhiều thông tin.

Lý Tống đang cố gắng nhờ luật sư bào chữa để được thoát khỏi tội hành hung người khác, dựa trên một lý do hết sức nực cười: Xịt hơi cay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là để "bảo vệ cộng đồng hải ngoại" (!?)

Ngoài những nhân chứng có mặt, Công tố viên Deborah Hernandez cũng có một video do khán giả dùng điện thoại quay cảnh Lý Tống đi lên sân khấu ra vẻ sắp tặng hoa cho ca sĩ rồi sau đó tấn công Mr Đàm.

Mr Đàm: Tôi sẵn sàng tha thứ cho Lý Tống - 3

Gương mặt bàng hoàng của Mỹ Tâm sau khi Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay.

Lý Tống là một phần tử chống phá Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Năm 1992, tên này đã từng tổ chức rải truyền đơn với nội dung kích động bạo lực, gây tổn hại khối đoàn kết dân tộc, đã bị an ninh nước ta bắt giữ, sau đó đã bị kết án 20 năm tù giam. Sau 7 năm nằm trong tù để suy ngẫm hành động rồ dại của mình, Nhà nước đã khoan hồng và trục xuất y khỏi Việt Nam.

Trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, kiều bào luôn hướng về quê hương thì Lý Tống lại vẫn ngoan cố một cách mù quáng, đi ngược lại tâm nguyện của tất cả người dân yêu nước chân chính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN