Mr Đàm: Không ai mời thằng điên làm giám khảo

Thứ Ba, ngày 26/06/2012 07:46 AM (GMT+7)

"Tôi sẽ không bao giờ trình diễn những điều yếu kém trước mặt mọi người, tôi bảo đảm sau khi xem The Voice xong, mọi người phải nhanh chóng chuẩn bị tìm những mỹ từ đặc biệt để dành tặng cho cả 4 giám khảo", nam ca sĩ dí dỏm.

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

- Điều gì khiến anh lo lắng nhất khi quyết định làm giám khảo cho hai cuộc thi "The Voice" và "Siêu mẫu Việt Nam 2012"?

- Thật ra The Voice khiến tôi phải cân nhắc và suy nghĩ nhiều lần mới nhận lời vì nó chiếm một khoảng thời gian khá lớn của tôi. Kết quả là tôi đã bị sự hấp hẫn của chương trình chinh phục. Khi vào cuộc mới, tôi mới thấy hết được sự chuẩn bị thật "kinh khủng" của những con người chuyên nghiệp. Hiện tại, tôi và 3 vị huấn luyện viên đã hoàn thành sứ mệnh ở vòng đầu tiên một cách tuyệt vời. 

Mr Đàm: Không ai mời thằng điên làm giám khảo - 1

Đàm Vĩnh Hưng - 1 trong 4 vị giám khảo của The Voice

- Để mời được Mr Đàm tham gia không phải chuyện dễ, vì vậy, khi anh nhận lời chắc chắn cát-xê cũng thuộc hàng "khủng". Anh có thể bật mí với khán giả mức thù lao ban tổ chức trả cho anh để ngồi ở vị trí này?

- Mọi người đều có sự lựa chọn và quyết định riêng, con số là do mình tự định đoạt, nhưng người ta có chấp nhận hay không là chuyện khác. Tôi cũng không phủ nhận về mức độ chịu chơi của ban tổ chức.

Thật ra, lúc đầu tôi từ chối vì sợ mình không đủ thời gian. Vì vậy, tôi đã nói một giá "trên trời" cho họ bỏ cuộc, nhưng ban tổ chức nhất định không lùi bước và khiến tôi không thể thoái lui (cười).

- Về trình độ ca hát anh có thể là "vua", nhưng ở vị trí giám khảo của cuộc thi hát hay người mẫu anh vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm. Anh nói gì với những người không tâm phục khẩu phục hiểu hơn về anh?


- Tại sao tôi phải lý giải? Chuyện không tâm phục khẩu phục về tôi lúc nào cũng có, thậm chí, họ cố tình tạo ra những đợt sóng để chứng minh sự ganh ghét dành cho tôi.

- Mọi người vẫn muốn nhìn ở hàng ghế giám khảo là những người đạo mạo, nghiêm trang và pha chút màu sắc của người giáo viên khó tính. Anh nghĩ mình có hợp với vị trí này không?

- Ban tổ chức không có bị thần kinh khi cầm một số tiền lớn dúi vào tay một thằng điên để lên đó ngồi làm giám khảo và làm nhục mọi người. Đây là cuộc thi, không giống bất kỳ cuộc thi nào khác. Bạn hãy đón xem, sẽ có câu trả lời.

Mr Đàm: Không ai mời thằng điên làm giám khảo - 2

- Cuộc thi ca hát do anh làm giám khảo chưa phát sóng nên mọi người chưa có nhận xét, trong khi đó, không ít người lại không đồng tình với việc anh làm giám khảo cuộc thi tìm kiếm Siêu mẫu. Anh giải thích thế nào?

- Tôi không hiểu tại sao mình lại có khả năng chấm điểm cực kỳ chính xác. Tôi đã nhiều lần làm giám khảo ở các cuộc thi về nhan sắc và chưa lần nào có kết quả sai.

Tôi còn nhớ khi gặp Mai Phương (Hoa hậu Việt Nam 2002 - PV) ở hậu trường, sau khi nhìn hết các thí sinh, tôi nói với cô ấy: "Nhất định em sẽ là hoa hậu". Hay Hoàng Thùy trong chương trình Vietnam's Next Top Model cũng vậy. Khi bộ ba thí sinh đến tham dự một buổi tiệc trước đêm chung kết, tôi gặp Đỗ Mạnh Cường và chỉ thẳng vào cô gái ấy nói: "Người này sẽ chiến thắng". Hay 2 lần tham gia biểu diễn trong cuộc thi Miss Việt Nam Global tại Las vegas, tôi đều chọn đúng cả hoa hậu và á hậu.

Gần đây nhất là cuộc thi tuyển chọn MC của đài truyền hình TP.HCM, tôi nhìn tất cả thí sinh và nói với cô bé mang số báo danh 13 rằng: "Em sẽ thắng". Kết quả đúng như thế.

- Thời gian qua, thị trường giải trí xuất hiện thêm cụm từ: thảm họa âm nhạc, thảm họa MC, thảm họa giám khảo. Anh có lo lắng mình sẽ nhận được danh hiệu đó?

- Tôi kiểm soát mình khá tốt và luôn biết mình ra sao. Vì thế, tôi sẽ không bao giờ trình diễn những điều yếu kém trước mặt mọi người, tôi bảo đảm sau khi xem The Voice xong, mọi người phải nhanh chóng chuẩn bị tìm những mỹ từ đặc biệt để dành tặng cho cả 4 giám khảo.

- Theo anh những yếu tố nào cần nhất cho vai trò của một vị giám khảo? Và giám khảo sẽ “trình diễn” như thế nào để chương trình được hấp dẫn và gay cấn?

- Giám khảo là người cần có vốn sống và kiến thức chuyên môn nhất định, cộng với uy tín và trọng lượng của lời nói. Tôi nghĩ bất kỳ cuộc chơi nào cũng có luật lệ riêng, ở đó ai muốn chơi phải tuân theo luật.

- Cảm nhận của anh khi ở vị trí giám khảo khác và giống thời anh là thí sinh ra sao?

-  Hai vị trí này khác nhau rất nhiều và tâm lý trái ngược nhau rõ ràng. Từ "thí sinh" và "giám khảo" thể hiện rất rõ sự khác nhau đó.

Mr Đàm: Không ai mời thằng điên làm giám khảo - 3

-  Anh từng tham gia nhiều cuộc thi. Vậy anh có bao giờ là nạn nhân, bị “dìm hàng” một cách oan ức? Khi ngồi ở chiếc ghế quyền lực này, anh nghĩ mình sẽ thể hiện như thế nào để đúng với một hình ảnh công tâm của một người cầm cân nảy mực?

- Tôi hiểu rõ điều bạn nói. Tôi nghĩ mình thừa sức, sự trải nghiệm để biết cách đặt mình vào vị trí của những người thấp hơn để bảo vệ họ, bảo vệ cái đẹp của sự trong sạch hiếm hoi ở thời hiện tại. Trước tiên, tôi cần phải làm đúng những gì mình được giao theo cảm nhận và quan sát riêng. Tôi sẽ bảo vệ quan điểm của mình tới cùng.

- Giám khảo thường khắt khe với các thí sinh, liệu anh sẽ thường xuyên làm điều này trong cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát sắp tới?

- Tôi sẽ có những biểu hiện, lời nói và cử chỉ hợp với tính cách của tôi nhất. Trong lúc đó, tôi cần biết đến tâm trạng của người khác nữa, không phải chỉ biết riêng mình.

- Trong cuộc chiến giành thí sinh trong cuộc thi "The Voice", anh gặp 3 đối thủ nặng ký là Trần Lập, Thu Minh, Hà Hồ. Theo anh, ai là đối thủ đáng gờm và anh có những chiêu trò gì để cuộc chiến này hấp dẫn hơn?

- Cả 4 đội đều kinh khủng như nhau. Mỗi người lãnh đạo có những chiến lược và phương án bí mật. Vị nào cũng lắm chiêu, nhiều kiểu… Đặc biệt là chúng tôi không phải là những kẻ bất tài vô tướng, vì vậy, nhất định, chúng tôi sẽ có những màn kịch tính, cao trào và thú vị để cống hiến cho khán giả xem chương trình.

- Nhiều người cho rằng tham gia các chương trình truyền hình là cách quảng bá hình ảnh tốt nhất trong thời điểm hiện nay. Anh nghĩ sao?

- Người ta thường khát khao những gì họ không có, họ đang cần những điều đó nên suy nghĩ như vậy. Còn tôi thấy cũng bình thường. Tuy nhiên, ở Việt nam rất khó để quyết định rằng lên truyền hình nhiều liệu có bị nhàm chán hay được nổi hơn?

- Xuất hiện với vai trò giám khảo, liệu các dự án âm nhạc của anh có bị gián đoạn?

- Chắc chắn là có. Tôi phải thay đổi lịch biểu diễn ở nước ngoài cũng như trong nước, lịch ra mắt CD và kéo dài thời gian bấm máy cho bộ phim đầu tay.

Theo Lê Tuấn Lữ (Infonet.vn)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng