Nơi tình yêu bắt đầu: Ai hát hay hơn?

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Trong khi Bằng Kiều hát tinh tế trong từng câu chữ, Bùi Anh Tuấn đầy đặn cảm xúc thì Minh Sang lại bị nhận xét là có phần hơi yếu.

Cách đây 1 năm, cái tên Bùi Anh Tuấn bắt đầu nổi lên như một hiện tượng sau vòng Giấu mặt Giọng hát Việt. Ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu từng được Bằng Kiều thể hiện thành công tại hải ngoại bỗng trở thành bài hit gắn liền tên tuổi của chàng "hoàng tử The Voice". Hầu như đi đến bất cứ đâu, khán giả cũng luôn yêu cầu trò cưng Hà Hồ thể hiện lại ca khúc này.

Mặc dù sau đó, Bùi Anh Tuấn đã cho ra mắt không ít các ca khúc hậu The Voice, nhưng hầu như vẫn chưa có một bài hát nào vượt qua thành công của Nơi tình yêu bắt đầu năm ngoái.

Và mãi đến tối ngày 19/5 vừa qua, cũng trong vòng thi Giấu mặt Giọng hát Việt 2013, chàng trai trẻ Minh Sang bỗng dưng nổi như cồn và được khán giả ví von là "bản sao Bùi Anh Tuấn" sau khi thể hiện lại ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu.

Nơi tình yêu bắt đầu: Ai hát hay hơn? - 1

Cái tên Minh Sang liên tiếp được báo giới và khán giả nhắc đến sau khi thể hiện Nơi tình yêu bắt đầu và nhận được nhiều lời khen ưu ái từ Mr. Đàm

Ngay khi anh chàng vừa cất giọng ở những câu đầu tiên, Mr. Đàm đã không ngần ngại bấm nút chọn và dành nhiều lời khen có cánh: "Lựa chọn em là việc làm đúng đắn nhất của anh trong ngày hôm nay. Khi em hát Nơi tình yêu bắt đầu, em đã khiến anh nhớ tới một thí sinh The Voice năm ngoái. Nhưng rõ ràng là em hát hay hơn, giọng có lực hơn và đẹp trai hơn cậu ấy. Ở em hội tụ đầy đủ cả thanh lẫn sắc, anh sẽ biết cách làm cho em được mọi người yêu mến.”

Sau khi Đàm Vĩnh Hưng khen ngợi Minh Sang hơn Bùi Anh Tuấn, cư dân mạng đã lập tức phản ứng gay gắt và đưa ra những ý kiến trái chiều.

"Sao lại bảo hay hơn Bùi Anh Tuấn được chứ? Dù không thích chàng trai này nhưng rõ ràng Nơi tình yêu bắt đầu của Bùi Anh Tuấn dễ đi vào lòng người nghe hơn của Minh Sang. Giọng của Minh Sang chưa đủ nội lực, cách hát cũng hơi điệu. Nói chung nghe anh chàng hát tôi vẫn không đọng lại cảm xúc nào mà chỉ làm tôi nhớ đến bài hát này do Bùi Anh Tuấn thể hiện mà thôi. Nơi tình yêu bắt đầu đã gắn liền với Bùi Anh Tuấn rồi, khó ai thể hiện thành công hơn được đâu", một độc giả có tên Gia Bảo cho hay.

Nơi tình yêu bắt đầu: Ai hát hay hơn? - 2

Bùi Anh Tuấn trở thành "hiện tượng The Voice" sau khi thể hiện ca khúc này tại vòng Giấu mặt

Cũng có ý kiến cho rằng đây là "chiêu ăn theo" của thầy trò Minh Sang - Mr. Đàm để gây sự chú ý. 

"Tôi đang tự hỏi, nếu Minh Sang chọn một bài hát khác, không phải là Nơi tình yêu bắt đầu thì liệu cậu ấy có tạo được hiệu ứng như bây giờ không? Có thể nói ca khúc này đã tạo nên tên tuổi của Bùi Anh Tuấn, và chính cậu ca sỹ này đã thổi luồng gió mới vào bài hát theo một cách rất khác. Không đụng hàng với bất cứ ai mà vẫn nhẹ nhàng, ngọt ngào đi sâu vào lòng người.

Nghe Minh Sang hát như vậy, lại thêm những lời ca thán có hơi quá đà của Mr. Đàm, tôi có cảm giác như Đàm Vĩnh Hưng đang cố tình để Minh Sang ăn bám tên tuổi của Bùi Anh Tuấn. Trong khi chàng trai này cũng hát ở mức tàm tạm, nghe được mà thôi. Đâu đến nỗi phải khen như thế", một khán giả có nick quynhnhu18...@gmail.com cho hay.

Khi được báo giới chất vấn về việc cố tình hát Nơi tình yêu bắt đầu để "ăn theo" hiệu ứng Bùi Anh Tuấn, Minh Sang giải thích: "Nơi tình yêu bắt đầu là ca khúc chủ đề của bộ phim Nơi tình yêu ở lại mà Sang đã thu âm cho nhạc phim. Nhưng khi đó diễn ra The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn đã trình diễn ca khúc này nên công ty quyết định giữ lại bản thu âm đó và thay bằng một bài hát có chủ đề khác. Vì vậy, khi hát Nơi tình yêu bắt đầu, Sang có rất nhiều cảm xúc với nó. Vòng Giấu Mặt rất quan trọng nên Sang nghĩ phải chọn ca khúc nào mình sẽ trình diễn tốt nhất, để những HLV sẽ bấm nút quay lại… Tất nhiên là khi chọn ca khúc này, Sang biết sẽ có nhiều ý kiến trái chiều nhưng đối với Sang thì “không gì là không thể”.

Nơi tình yêu bắt đầu: Ai hát hay hơn? - 3

Minh Sang cho hay, anh thu âm và hát ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu trước cả khi Bùi Anh Tuấn biểu diễn tại The Voice

Ngoài ra, khi liên tiếp tục nhận được lời khen từ HLV Đàm Vĩnh Hưng, chàng trai sinh năm 1984 đã không giấu được niềm hạnh phúc. Đồng thời, anh cũng đã sẵn sàng tâm lý khi bị khán giả đem ra so sánh với Bùi Anh Tuấn: "Nghe anh Hưng hết lời khen mình như vậy, Sang cảm thấy rất vui, đơn giản chỉ là vui khi mình được khen hát hay. Sang thì vẫn là Sang thôi. Nếu có bị “anti” thì làm sao mà tránh được, Sang đâu thể trách họ được vì họ chỉ cố gắng bảo vệ thần tượng của mình mà. Mỗi người có một chất giọng, một cách xử lý riêng, chỉ cần hát bằng đam mê, được khán giả đón nhận là hạnh phúc rồi."

Trong khi đó, nhiều fan hâm mộ giọng ca Bằng Kiều lại cật lực lên tiếng phản đối khi có nhiều ý kiến cho rằng bài hát này chỉ gắn liền tên tuổi của Bùi Anh Tuấn.

"Nói ca khúc này chỉ gắn liền với Bùi Anh Tuấn là không chính xác vì Bằng Kiều là người thể hiện thành công đầu tiên và đưa Nơi tình yêu bắt đầu trở thành bài hit. Giọng hát Bùi Anh Tuấn vẫn còn non, chưa đủ cảm xúc và đầy đặn như phiên bản của đàn anh. Chất giọng cũng nhại theo kiểu của Bằng Kiều, không hiểu sao nhiều người lại phát cuồng như vậy.

Còn Minh Sang thì tôi không cần bình luận nữa vì ngay cả Bùi Anh Tuấn cậu ta hát còn chưa bằng, thì làm sao có thể so sánh với giọng ca đẳng cấp như Bằng Kiều. Mr. Đàm đã PR quá lố cho cậu trai trẻ này rồi đấy", một độc giả có nick Quangson Tran nhận xét.

Nơi tình yêu bắt đầu: Ai hát hay hơn? - 4

Bằng Kiều - ca sỹ đầu tiên mang lại thành công cho ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu

Cùng thời điểm Bùi Anh Tuấn đang "làm mưa làm gió" với bài hit của đàn anh, tại cuộc thi Việt Nam Idol, chàng trai dân tộc Chu Ru - Ya Suy cũng đã thu hút không ít sự chú ý khi thể hiện lại ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu tại vòng Piano và đêm chung kết.

Nơi tình yêu bắt đầu: Ai hát hay hơn? - 5

Ya Suy mộc mạc khi hát Nơi tình yêu bắt đầu tại vòng Piano

Dù chất giọng không quá nổi trội và cách xử lý chưa đủ tinh tế như Bùi Anh Tuấn, nhưng chàng Quán Quân Idol vẫn ghi điểm và tạo được thiện cảm nơi người nghe nhờ vào cách hát mộc mạc, đong đầy cảm xúc.

Trước những ý kiến trái chiều về "ca khúc tạo nên hiện tượng" - Nơi tình yêu bắt đầu, theo bạn, ai là người thể hiện bài hát này thành công nhất?

Cùng thưởng thức Nơi tình yêu bắt đầu do Bằng Kiều thể hiện

Bùi Anh Tuấn thể hiện ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu

Minh Sang được đánh giá hát hay hơn Bùi Anh Tuấn

Ya Suy mộc mạc với Nơi tình yêu bắt đầu

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN