Những màn cứu thí sinh lạ đời của HLV Giọng hát Việt

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Tập cuối cùng của vòng "Đối đầu" vừa kết thúc với những cảm xúc mừng vui cũng như tiếc nuối. Nhìn lại chặng đường đã qua, với quyền được bấm nút cứu thí sinh, các vị giám khảo đã để lại nhiều bất ngờ thú vị làm chương trình càng thêm hấp dẫn.

1. Đàm Vĩnh Hưng dùng môi cứu thí sinh

Những màn cứu thí sinh lạ đời của HLV Giọng hát Việt - 1
 
HLV Đàm Vĩnh Hưng dùng... môi để ấn nút cứu Văn Viết

Vốn nổi tiếng là người lắm chiêu trò nhất trong 4 vị giám khảo của giọng hát Việt, Đàm Vĩnh Hưng luôn luôn mang đến khoảnh khắc thú vị, vui vẻ cho khán giả. Nhưng sự bất ngờ về vị HLV này lên đến đỉnh điểm khi anh dùng quái chiêu dùng môi cứu thí sinh Văn Viết trong tập 4 vòng Đối đầu.

Nói về cặp đôi Văn Viết - Thái Châu phải đối đầu nhau trong tập 4, không thể không nhắc đến vai trò của HLV Quốc Trung khi anh cố tình sắp đặt cho hai thí sinh có giọng ca "khủng" trong cùng một đội đấu với nhau. Sự sắp xếp của anh khiến cố vấn âm nhạc - nhạc sĩ Lưu Thiên Hương phải thốt lên rằng anh thật là "dở hơi" khi xếp hai thí sinh mạnh vào một nhóm.

Không phụ sự kỳ vọng của các HLV, cặp đôi Thái Châu - Văn Viết đã trình bày ca khúc Feeling Good rất thành công. Màn biểu diễn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phái ban giám khảo. HLV Hồng Nhung chia sẻ: "Sư phụ Quốc Trung không những chọn bài thích hợp mà còn dàn dựng bài để các em thể hiện được hết cái mạnh nhất của mình". HLV Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết: "Tôi bị kích thích bởi màn trình diễn này. Anh Quốc Trung đã tự dùng dao đâm vào tim mình khi để cho hai giọng ca rất khủng khiếp này đấu với nhau. Tôi thích thái độ nghệ sĩ, bản lĩnh và bình tĩnh của Thái Châu nhưng tôi lại mê sự bùng nổ và bất ngờ của Văn Viết".

Mặc dù các HLV còn lại cũng dành nhiều lời khen cho Văn Viết nhưng nhạc sĩ Quốc Trung lại quyết định chọn Thái Châu.

Sự bất ngờ thể hiện rõ trên gương mặt của HLV Đàm Vĩnh Hưng và ngay sau đó, anh đã bấm nút "cứu" Văn Viết. Tuy nhiên, vị HLV này không bấm nút theo cách thông thường mà dùng... môi để ấn nút khiến mọi người mắt tròn mắt dẹt. HLV Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh rất bất ngờ với lựa chọn của HLV Quốc Trung và bản thân anh rất tâm đắc với Văn Viết, một giọng ca sáng và có chất riêng. Thí sinh này cũng rất nhanh chóng đưa ra quyết định về đội của Mr Đàm mặc dù HLV Mỹ Linh cũng là người bấm nút cứu.

2. Quốc Trung để thí sinh tự bấm nút cứu mình

Những màn cứu thí sinh lạ đời của HLV Giọng hát Việt - 2
 
Khánh Duy vô cùng vui mừng và tỏ ra biết ơn khi Quốc Trung sử dụng quyền cứu thí sinh cho mình

Ai cũng biết Đàm Vĩnh Hưng là người lắm chiêu nhiều trò. Tuy nhiên, sau khi tập cuối cùng vòng "Đối đầu" của Giọng hát Việt 2013 kết thúc, Quốc Trung cho thấy anh cũng "mưu mô" chẳng kém.

Cuộc đối đầu giữa Âu Bảo Ngân  - Khánh Duy với ca khúc “The Prayer” là cuộc đấu được mọi người mong chờ nhất trong tập cuối cùng của Vòng đối đầu. Được thẩm thấu nhạc Opera từ nhỏ, HLV Quốc Trung đã có những nhận xét rất xác đáng về màn trình diễn của 2 thí sinh này. Anh cho biết, mặc dù có tình cảm với lối hát của Âu Bảo Ngân, thế nhưng Khánh Duy mới là người thể hiện đúng chất bán cổ điển hơn cả.

Các vị HLV còn lại thì đều hết lời khen ngợi cả hai thí sinh và cho rằng khó có thể lựa chọn ai ra đi, ai ở lại. Cô Bống đã trao cơ hội đi tiếp cho Âu Bảo Ngân và không quên nhắn nhủ rằng: "Dù chương trình chỉ cho phép được lấy một người nhưng không hiểu tại sao Hồng Nhung lại nghĩ rằng cả hai em sẽ tiếp tục ở trong cuộc thi này.”

Lời nhận xét của Hồng Nhung một lần nữa lại đánh động "cụ rùa" Quốc Trung, đặt anh vào thế phải sử dụng quyền cứu thí sinh duy nhất còn lại lúc này để có thể mang về giọng ca mà mình yêu thích. Mọi ánh mắt đều đổ dồn về vị HLV này. Liệu anh có ra tay giữ lại Khánh Duy?

Tuy nhiên, với một thái độ dửng dưng, tác giả của Ngày không mưa nói thẳng: “Ai cũng vậy thôi, kể cả các HLV cũng phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Không thể làm một việc gì đấy hơi ác một chút rồi bắt người khác cứu giúp được. Như thế là không đúng.”

Mặc dù vậy, sau khi Khánh Duy nói những lời cuối cùng và bước xuống từ biệt các HLV, nhạc sĩ Quốc Trung đã ghé tai hỏi nhỏ: “Thế có muốn đi tiếp không?” Trong khi Duy còn đang ngơ ngác thì anh đã nói tiếp: “Muốn thì tự bấm đi!”. Và tất nhiên, thí sinh này chẳng thể chối từ.

3. Những màn cứu thí sinh thú vị khác

Trong những màn cứu thí sinh, không thể không nhắc đến âm mưu của HLV Đàm Vĩnh Hưng khi thẳng tay loại giọng ca “át chủ bài” Vũ Cát Tường để chọn bà mẹ đơn thân Song Tú trong tập 3 vòng Đối đầu khiến cả 3 HLV còn lại nuối tiếc mà phải bấm nút cứu Vũ Cát Tường. Và cả 3 vị HLV: Mỹ Linh, Hồng Nhung và Quốc Trung dù biết đó là một cái bẫy nhưng vẫn không thể không “đâm đầu” vào.

Những màn cứu thí sinh lạ đời của HLV Giọng hát Việt - 3
 
Cặp đôi Vũ Cát Tường - Song Tú thể hiện rõ ý đồ của "ông hoàng lắm chiêu" Đàm Vĩnh Hưng

Việc sắp đặt cho Vũ Cát Tường song ca với Song Tú ca khúc "One Night Only" đã là một sự sắp đặt đầy chủ ý của chàng ca sĩ lắm chiêu trò. Tuy nhiên, chỉ đến khi Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ chọn Song Tú loại Vũ Cát Tường, mặc dù cô gái mang phong cách tomboy này hát tốt hơn thì ý đồ của Đàm Vĩnh Hưng mới hoàn toàn rõ rệt.

Khi màn trình diễn kết thúc, anh dành rất nhiều câu khen ngợi cho Vũ Cát Tường như: "Cát Tường em là một nghệ sỹ của nghệ sỹ. Ở em, khả năng sáng tác, tự đệm đàn, sở hữu giọng hát rất cá tính… đó là một điều các nghệ sỹ đương đại rất rất cần. Một giọng hát rất model, cá tính, rất độc lập, rất đặc biệt...", hay là "Em hát lên là có thể áp đảo được người khác ngay và nhiều người thèm thuồng được sở hữu giọng hát đó của em...". Nói là vậy nhưng khi đến đoạn chốt, ông hoàng lắm chiêu trò lại làm nhiều người xem chưng hửng khi nói: “Cát Tường tôi mắc nợ em, tôi muốn chọn Song Tú”.

Ba vị HLV là Hồng Nhung, Mỹ Linh và Quốc Trung dù biết rất rõ ý đồ của Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, vì tiếc nuối một tài năng nên cả ba cùng nhấn nút “cứu” Vũ Cát Tường.

Màn cứu thí sinh thú vị thứ hai không thể không nhắc đến là màn cứu thí sinh Nguyễn Quân trong tập 1 vòng đối đầu. Ngay từ tập đầu, HLV Quốc Trung đã có mà sắp xếp táo bạo khi để cho đôi bạn thân ngoài đời này đối đầu nhau. Với màn sắp xếp này, Quốc Trung được đánh giá là một nhà sản xuất “cao tay” khi vẫn có được sự mạo hiểm cho mình mà thí sinh vẫn không bị thiệt thòi chuyện người đi kẻ ở.

Những màn cứu thí sinh lạ đời của HLV Giọng hát Việt - 4
 
Nguyễn Quân - Nhật Quang trình diễn ca khúc Just the way you are

Ca khúc "Just The Way You Are" qua phần trình diễn của Nguyễn Quân và Nhật Quang đã được cả 4 HLV dành nhiều lời khen ngợi khi họ đã đưa sự thân thiết ngoài đời lên sân khấu để có màn song ca vô cùng ăn ý. Có thể nói Nguyễn Quân là chàng trai may mắn ở Vòng đối đầu khi vừa được cứu lại vừa được dành tặng một suất học bổng âm nhạc.

HLV Hồng Nhung nhận xét: “Đó không còn là sự thi thố mà là mang lại cho chúng tôi được nghe đúng nghĩa là thưởng thức”. Kết quả, HLV Quốc Trung chọn Nhật Quang, còn Nguyễn Quân được Quốc Trung an ủi bằng một xuất học bổng đào tạo về âm nhạc.

Sự lựa chọn của HLV Quốc Trung khiến Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng tiếc nuối cho giọng ca của Nguyễn Quân cùng lúc ấn nút “cướp”. Dù rất yêu quý và đồng cảm với Mỹ Linh, nhưng cuối cùng Nguyễn Quân đã chọn về đội của Đàm Vĩnh Hưng.

Tập cuối cùng của vòng "Đối đầu" Giọng hát Việt đã kết thúc, những giọng ca xuất sắc nhất đã được lựa chọn, sẽ không còn những màn cứu thí sinh thú vị của các HLV nữa. Theo đó, các huấn luyện viên đã hoàn thiện đội hình thi đấu gồm 10 "chiến binh" đẳng cấp nhất của mình cho vòng "Đo ván", với những màn tranh tài hứa hẹn hấp dẫn hơn, khốc liệt hơn khi các thí sinh của cùng một đội tiếp tục loại trừ nhau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Ly (Giadinh.net)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN