Mây Trắng và thời hoàng kim quá khứ

Thứ Hai, ngày 11/11/2013 00:03 AM (GMT+7)

Mây Trắng là một trong những nhóm nhạc nữ được thế hệ cuối 8X, đầu 9X yêu thích trong suốt khoảng thời gian mà họ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đội ca Nhà thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh là nơi sản sinh ra rất nhiều những ngôi sao trong làng giải trí. Mắt Ngọc, Mây Trắng, TyMyTy, Ve Sầu... đều những nhóm nhạc tuổi teen xuất thân từ đây và luôn nằm trong ký ức của không ít cô cậu học trò thế hệ cuối 8X, đầu 9X. Đặc biệt, Mây Trắng được xem là nhóm thành công và giữ được hoạt động lâu nhất so với những bạn bè cùng trang lứa.

Sau khi tách ra từ nhóm Mắt Ngọc, Ngọc Châu, Thu Ngọc và Anh Thúy đã kết hợp cùng với Yến Trang và Thu Thủy để thành lập nhóm Mây Trắng vào năm 2000.

Được một năm sau đó, Anh Thúy đã tách nhóm để hoạt động solo. Mây Trắng bổ sung thêm Yến Nhi, em gái Yến Trang và giữ vũng con số 5 thành viên.

Mây Trắng và thời hoàng kim quá khứ - 1

Nhóm Mây Trắng với đội hình đầu tiên gồm: Thu Ngọc, Ngọc Châu, Yến Trang, Thu Thủy và Anh Thúy

Liên khúc "Ôi tình yêu" của Mây Trắng và Thanh Thảo

Năm 2002, Thu Thủy ký hợp đồng độc quyền với Wepro, quyết định rời nhóm và Mây Trắng phải hoạt động với 4 thành viên. Đội hình này được xem là đội hình tồn tại lâu nhất của Mây Trắng. Thời điểm đó àng loạt hit đình đám của nhóm ra đời như: Thầm mong anh quay về, Ai ai ai... Đặc biệt, "đứa con chung của nhóm" ca khúc Tình bạn cũng trở thành hit, được rất nhiều học sinh, sinh viên yêu thích.

Mây Trắng và thời hoàng kim quá khứ - 2

Đội hình 4 người tồn tại lâu nhất của Mây Trắng

Ca khúc "Tình bạn" gắn liền với tên tuổi của Mây Trắng

Đến cuối năm 2006, Mây Trắng bất ngờ gặp mâu thuẫn nội bộ dẫn đến việc nhóm phải tách làm đôi. Chị em Yến Trang - Yến Nhi hoạt động riêng rẻ như một nhóm nhạc mới còn Thu Ngọc và Ngọc Châu tiếp tục duy trì nhóm với tên Mây Trắng.

Thời điểm này, Hải Băng (từng thuộc nhóm Mũi Tên) được tuyển vào nhóm và ký kết hợp đồng ràng buộc có thời hạn với hai thành viên còn lại.

Mây Trắng và thời hoàng kim quá khứ - 3

Thu Ngọc, Ngọc Châu tuyển thêm Hải Băng vào nhóm khi Yến Trang, Yến Nhi ra đi

Sau khi tổ chức liveshow "Night of 9" vào năm 2009, Hải Băng cũng hết hợp đồng với Mây Trắng và chính thức theo đuổi sự nghiệp solo. Lúc này, Ngọc Châu và Thu Ngọc lại tiếp tục phải tuyển thêm 1 thành viên khác với mong muốn duy trì cái tên Mây Trắng trong làng nhạc Việt. Kim Ngọc (sinh năm 1990) được chọn lựa và cùng hoạt động với hai thành viên cũ của Mây Trắng. Bộ 3 ra mắt một vài ca khúc như "Home alone", "Only U"...

Mây Trắng và thời hoàng kim quá khứ - 4

Đội hình gần đây nhất của Mây Trắng

Đội hình cuối cùng của nhóm Mây Trắng

Vào năm 2009, Ngọc Châu lập gia đình và 2012, Thu Ngọc cũng lên xe hoa. Mây Trắng dù không hề tuyên bố tan rã nhưng ai cũng nghiểm nhiên hiểu việc nhóm sẽ khó còn có thể hoạt động như thời hoàng kim trước đây.

Mây Trắng và thời hoàng kim quá khứ - 5

Các thành viên của nhóm Mây Trắng trong nhiều năm hoạt động

Trong suốt nhiều năm hoạt động, Mây Trắng từng giành được giải thưởng "Nhóm nhạc được yêu thích nhất" của HTV Awards và giải Mai Vàng. Với hình ảnh trẻ trung, năng động, nhóm nhận được sự yêu mến của đối tượng khán giả trẻ, học sinh, sinh viên.

Mây Trắng và thời hoàng kim quá khứ - 6

7 thành viên từng hoạt động trong Mây trắng ở nhiều giai đoạn khác nhau

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung