Khắc Việt tung chiêu “làm lành” bạn gái

Thứ Tư, ngày 10/04/2013 11:10 AM (GMT+7)

Hai ca khúc mới Anh muốn quay lại và Đến khi nào chính là món quà đặc biệt để anh làm lành bạn gái.

Sự kiện: Khắc Việt

Sau thời gian chờ đợi single thứ 5 của Khắc Việt mang tên “Anh muốn quay lại… Đến khi nào” vừa được phát hành vào ngày 8/4. Đây là hai sáng tác được anh viết trong thời gian đi lưu diễn tại Anh quốc. Điều đặc biệt hơn đó là chính Khắc Việt tâm sự rằng hai ca khúc này là món quà anh dành cho bạn gái của mình như một lời xin lỗi vì thường xuyên phải đi lưu diễn.

Khắc Việt tung chiêu “làm lành” bạn gái - 1

Dù tất bật lưu diễn ở nước ngoài Khắc Việt vẫn cho phát hành single mới online

Tiếp tục sử dụng sở trường là lối viết nhạc giản dị nhưng sâu sắc, Khắc Việt đã tạo ra những cung bậc cả xúc khác nhau cho khán giả khi lắng nghe hai ca khúc “Anh muốn quay lại” và “Đến khi nào”.

Anh muốn quay lại” là nỗi nhớ người yêu da diết được Khắc Việt chuyển tải qua giai điệu sâu lắng từ đầu đến cuối. Đúng như tựa đề, “Anh muốn quay lại” như một đề nghị muộn màng khi tình cảm đã chia ly. Dù nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ phía khán giả nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng ca khúc “Anh muốn quay lại” có nhiều điểm tương đồng với ca khúc “Bức thư tình đầu tiên” của nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Khắc Việt tung chiêu “làm lành” bạn gái - 2

Ca khúc được coi là món quà để anh "làm lành" với bạn gái

Phản hồi về ý kiến này, Khắc Việt khẳng định rằng không hề có sự giống nhau ở hai ca khúc. “Thực sự thì hai bài này hoàn toàn không giống nhau chút nào. Từ giai điệu cho đến ca từ, cả hai đều đi theo hai hướng khác nhau: một bài nói về nỗi nhớ người mình yêu, còn một bài hát tỏ tình lãng mạn. Phần hòa âm đều cùng theo ballad, nhưng về hòa thanh thì khác hẳn nhau” – giọng ca “Chỉ anh hiểu em” cho biết.

Được Khắc Việt đặt nhiều hy vọng sẽ chiếm vị trí cao tại các bảng xếp hạng trong thời gian tới, ca khúc “Đến khi nào” viết về một tình yêu rộng lượng của người con trai sẵn sàng hy sinh để đem lại hạnh phúc cho người mình yêu. Việc sử dụng điệp từ “Đến khi nào” nhiều lần trong ca khúc cùng tên khiến cho người nghe đồng cảm nhiều hơn với tình yêu chung thủy của chàng trai trong ca khúc này.

Khắc Việt tung chiêu “làm lành” bạn gái - 3

Khắc Việt sẽ tiến hành quay MV dưới dạng phim ngắn cho 2 ca khúc này

Bên cạnh việc phát hành single online “Anh muốn quay lại… Đến khi nào” tại Việt Nam, trong các buổi diễn phục vụ khán giả hải ngoại tại Mỹ, Khắc Việt đã giới thiệu hai ca khúc mới của mình và bất ngờ nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của người hâm mộ tại đây. Ngay sau khi trở về Việt Nam vào đầu tháng 5, Khắc Việt bắt tay vào việc thực hiện phần MV cho single “Anh muốn quay lại… Đến khi nào” dưới dạng phim ngắn.

Thùy Vân
sự kiện Khắc Việt