Hương Tràm: “Gà Tây mắc tóc”

Thứ Năm, ngày 14/11/2013 10:52 AM (GMT+7)

“Bé Gà Tây” (như tên thân mật mà Hương Tràm tự gọi bản thân) đang rất rối vì vướng phải vụ scandal lớn đầu tiên, lại liên quan đến chính thầy cũ của mình – ca sỹ Thu Minh.

Sự kiện: Hương Tràm

Mọi chuyện lùm xùm bắt đầu bằng những trả lời phỏng vấn của ca sỹ Thu Minh rằng Hương Tràm đã không còn liên lạc với cô kể từ sau đêm chung kết The Voice 2012.

Bối rối lần 1: Tiết lộ góc tối The Voice

Ngay sau đó, Hương Tràm đã viết một bức tâm thư dài hơn 1000 chữ tri ơn của mình đối với ca sỹ Thu Minh: “Không có Thu Minh thì không thể có Hương Tràm ngày hôm nay… Sự tôn thờ suốt đời của em dành cho chị. Em yêu chị.”

Trong bức thư, Hương Tràm tiết lộ lý do không liên lạc với Thu Minh bằng việc kể ra những chuyện hậu trường lùm xùm “đấu đá, ghen tị, nói xấu” ít biết ở mùa thi Giọng Hát Việt của cô.

Hương Tràm: “Gà Tây mắc tóc” - 1

Có rất nhiều mâu thuẫn trong đội của mình xảy ra và chị (Thu Minh - PV) là người biết tới những mâu thuẫn đó đầu tiên”, Hương Tràm viết. Cô tiết lộ về một người gây ra mâu thuẫn trong đội và hay nói xấu cô trước mặt mọi người. “Và cũng chính con người đó chị vẫn giữ liên lạc thường xuyên tới thời điểm này.... Chính người đó cũng đã 5 lần 7 lượt nói xấu sau lưng em dưới mác một con người thật tử tế. Câu chuyện này cả những thí sinh đội mình và cả chính Sếp Minh TGD Cát tiên sa đã nói với em. Thật may vì mọi người đã yêu thương và nói lại cho em câu chuyện đó dẫu rằng em và người đó trước đã từng rất thân, thật shock...”

Hương Tràm: “Gà Tây mắc tóc” - 2

Dân mạng ném đá: “Vô ơn, ăn cháo đá bát”

Thế nhưng, bức thư tâm huyết của Hương Tràm gửi đến Thu Minh đã không được fan hâm mộ ủng hộ. Thay vì thế, hầu hết các bạn trẻ quay sang chỉ trích và “ném đá” Hương Tràm như một “học trò vô ơn, ăn cháo đá bát”

Nhiều người cho rằng Hương Tràm trách ngầm Thu Minh khi viết đoạn này: “Thời gian em thi, hầu như những ca khúc chị giao cho em về tự vỡ bài và tìm cách xử lí trước rồi sau đó sẽ đến cùng chị vỡ bài. Nhưng sau khi em đến vỡ bài cùng chị thì có những clip chị tung lên lúc đấy vô hình trung mọi người nói em là không hề biết sáng tạo, tất cả đều do Thu Minh dựng lên. Em chỉ biết im lặng. Đúng thế, bởi đó là hình ảnh của chị, là uy tín của chị, chị đặt hết nó vào em, em sẽ trở thành niềm tin của chị”.

Hương Tràm: “Gà Tây mắc tóc” - 3

Rất nhiều đợt sóng ý kiến cho rằng Hương Tràm không nên "phản pháo" Thu Minh, người đã từng là huấn luyện viên của mình một cách công khai như thế. "Đúng là trẻ con, tại mình không biết cách ứng xử thôi. Chẳng nhẽ thỉnh thoảng không điện thoại hỏi thăm được một câu, dù gì đó cũng là người giúp đỡ mình. Sao không nói trực tiếp vậy với chị Thu Minh, viết lên facebook để bôi bác à? Hay lấy sự thương cảm của mọi người... Cách cư xử đã thể hiện mình là người thiếu kinh nghiệm rồi". Một ý kiến chia sẻ.

Một nickname Hương Giang bình luận thẳng thắn: "Nói chung là bạn này vô ơn với "thầy" và "phản bạn". Không phải bạn đang nói xấu bạn The Voice của bạn trong tâm thư đấy thôi. Càng giải thích càng thấy lòng vòng, ngụy biện cho cái sai của mình. Mới chân ướt chân ráo vào nghề mà đã thế này, buồn. Mong bạn đùng viết 'tâm thư' nữa, toàn là nói xấu người khác".

Bối rối lần 2: Xóa status, nói chuyện tự tử, kéo Bùi Anh Tuấn vào câu chuyện, đóng cửa facebook

Sau cơn xúc động kể từ khi cô đăng tâm thư dài trên trang cá nhân, Hương Tràm liền xóa tâm thư này. Tuy vậy, cô vẫn bị mọi người ném đá không ngớt.

Hương Tràm: “Gà Tây mắc tóc” - 4

Hương Tràm: “Gà Tây mắc tóc” - 5

Quá bất ngờ và xúc động Hương Tràm lại chia sẻ: "Chỉ 1 câu nói vô hình chung đã khiến Tràm bị lên án quá nhiều. Từ sáng đến giờ đã nhìn thấy không ít cụm từ: Vô ơn, ăn cháo đá bát, qua cầu rút ván... Xin lỗi mọi người, nếu không có Facebook để viết ra em rằng chỉ có nước tự tử."

Chưa hết, vì nóng vội muốn mọi chuyện dừng lại, cô lại bỗng kể thêm ra một “sự thật mới”. Đó là việc Hương Tràm xác nhận có tình cảm với Bùi Anh Tuấn – chuyện có vẻ như không liên quan.

Hương Tràm: “Gà Tây mắc tóc” - 6

Hương Tràm: “Gà Tây mắc tóc” - 7

Cô viết: "Một ngày và 4, 5 tin liên quan tới mình. Từ công việc tới tình cảm. Mình sẽ nói với các bạn những lời nói thực sự để mọi chuyện được dừng lại:

- Tràm và Bùi Anh Tuấn có tình cảm với nhau trong quá trình thi The voice và trong một thời gian rất ngắn, chỉ là cảm tình thôi và đã dừng lại rất lâu, lí do thì chỉ có ng trong cuộc mới hiểu chứ không phải vì chị L nên đừng nói chị ấy là người thứ 3 nhé. Tràm hoàn toàn chúc phúc cho Tuấn.

- Chuyện hiểu nhầm giữa Tràm và chị Minh sẽ kết thúc tại đây. Có nhiều chuyện hiểu lầm có thể giải quyết nhưng (…) có thể không giải quyết được. Ở trường hợp này... Tràm mong mọi người sẽ đứng về phía Tràm để tìm cách giải quyết tốt nhất

- Tràm sẽ tạm đóng face trong vài ngày để nghỉ ngơi. Xin lỗi nếu cách cư xử của em có không đúng theo cách suy nghĩ của một số người. Và cảm ơn những ai ủng hộ Tràm." 

Cao Thái Sơn, Quang Hà, Long Nhật lên tiếng khuyên nhủ “người trong cuộc”

Những ngôi sao quan tâm liền lên tiếng về sự việc. Đáng chú ý nhất là Cao Thái Sơn. Anh chia sẻ lên tiếng đàn anh động viên và dạy bảo Hương Tràm.

Anh nghĩ em phải hiểu một điều: Em càng có năng lực và nổi tiếng thì sóng gió với em càng lớn. Thế giới toàn là xạo và nổ không à, không có gì thật cả. Em phải học cách chấp nhận và cuộc sống sẽ khiến cho nanh vuốt của em từ từ dài ra. Điều đó là không thể tránh khỏi. Và em sẽ cảm thấy mọi thứ xung quanh là bình thường. Nếu không sẽ chẳng thề tồn tại được, Phạm Thị Hương Tràm à".

Hương Tràm: “Gà Tây mắc tóc” - 8

Mượn chuyện của Hương Tràm, Cao Thái Sơn cũng không quên “cài cắm” về một đàn em là “quán quân âm nhạc” nhưng lại “vuốt mặt không nể mũi nói xấu anh sau lưng, thậm chí còn thách đố anh này nọ nữa chứ. Dù có là quán quân âm nhạc gì đi nữa thì cũng đừng có ảo, muốn tồn tại lâu với nghề thì cần có cái tâm.”

Nam ca sĩ Quang Hà khuyên Hương Tràm và Thu Minh hãy bình tĩnh đối diện cùng nhau: “Thế cứ nói qua nói lại trên báo thế này thì có gì là hay ho. Sao không trực tiếp đối diện để tâm sự 2 nàng công chúa của showbiz. Như vậy cả chị cả em đều thoải mái . Hà cớ gì mà phải lôi nhau ra cho thiên hạ hả hê. Bây giờ Sanh thì ít mà Thông thì nhiều. Tỉnh táo lên nào cả nhà ơi!”

Hương Tràm: “Gà Tây mắc tóc” - 9

Bà Tám Long Nhật lên tiếng phân tích tình huống. Anh phân tích việc Hương Tràm đăng đàn lên trang cá nhân rồi "vạch áo cho người xem lưng" là một hành động còn non nớt, chứng tỏ sự bồng bột và thiếu suy nghĩ. "Hương Tràm còn bé quá, chỉ mới 17 tuổi, đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng lại nổi tiếng quá sớm, nên rất dễ bị chủ quan và có tính ý lại trong công việc.”

Trong khi đó, Long Nhật nhận xét về ứng xử của Thu Minh: "Thu Minh im lặng là đúng, vì nó thể hiện bản lĩnh làm chị, làm thầy, chứ nếu cãi qua cãi lại với cô bé thì chỉ thêm rối việc. Trong quá khứ, Thu Minh đã từng bỏ qua lỗi lầm cho Hương Tràm rồi, thì lần này cô ấy chắc chắn sẽ không nghĩ ngợi quá nhiều".

Hương Tràm: “Gà Tây mắc tóc” - 10

Cuối cùng anh khuyên bảo: “Tôi có một lời khuyên thế này dành cho Hương Tràm: Vì trong cuộc sống này ai cũng có lỗi lầm, quan trọng là mình có biết sửa sai hay không. Bằng mọi cách sớm nhất, Hương Tràm hãy đến ôm Thu Minh và khóc trong vòng tay cô ấy cho thật đã đời. Nếu có bao nhiêu oan ức và khúc mắc, Hương Tràm cứ nói hết ra để người thầy của mình còn hiểu, rồi cùng nhau chia sẻ.”

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Hương Tràm
Báo lỗi nội dung