Hương Tràm mừng Bùi Anh Tuấn hết hư

Thứ Tư, ngày 13/11/2013 17:20 PM (GMT+7)

“Tràm đã có cuộc sống và sự nghiệp riêng, Bùi Anh Tuấn cũng đang trở lại với những sân khâu lớn. Để lại sau lưng những va vấp, là một người bạn, Tràm rất vui mừng vì một người bạn của mình đã tìm lại được bản thân, tận tâm cống hiến tài năng và nhiệt huyết với sự nghiệp” – cô chia sẻ.

Sự kiện: Bùi Anh Tuấn

Thời điểm này, bên cạnh việc tham gia vào các chương trình biểu diễn cho sinh viên trên cả nước, Hương Tràm còn khá bận rộn với những lịch diễn hướng về quê hương miền Trung. Cô cùng với nhiều nghệ sĩ trẻ đã đứng ra kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung, nhiệt tình tham gia các đêm nhạc thiện nguyện ủng hộ người dân gặp bão lũ sau cơn bão số 10 vừa qua. Mới đây, cô vinh dự trở thành nghệ sĩ của tháng 11 trong chương trình Artist of the month của Đài tiếng nói Việt Nam.

Hương Tràm mừng Bùi Anh Tuấn hết hư - 1

Hương Tràm và NS Trịnh Thăng Bình cùng nhau chọn bản phối cho ca khúc Vì anh trước khi trình diễn trên sân khấu

Lần đầu tiên hợp tác với Trịnh Thăng Bình và tham gia New Hits, cũng là lần đầu tiên Hương Tràm hát ca khúc do chính anh lựa chọn, biên tập – Vì anh (sáng tác Phạm Hoàng Duy). Đây là một bản tình ca buồn và ít ai biết rằng, khi Hương Tràm nhận lời hát Vì anh, Trịnh Thăng Bình đã phải sửa lời ca khúc để nội dung phù hợp hơn với hình ảnh trong sáng mà Hương Tràm đang theo đuổi.

Trong hoàn cảnh các chương trình ca nhạc đang thiếu đi sự đặc sắc về ý tưởng thì việc hợp tác thu âm và hát trong chương trình ca nhạc của anh Trịnh Thăng Bình là một sự ủng hộ và động viên cho những sáng tạo trẻ, năng động nhằm đổi mới các sân khấu ca nhạc hiện nay. Đó là điều có ý nghĩa lớn hơn là một sáng tác hay cá nhân Tràm tham gia chương trình này” - Quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên chia sẻ.

Hương Tràm mừng Bùi Anh Tuấn hết hư - 2

Hương Tràm háo hức với ca khúc mới dù nó rất khác con đường âm nhạc hiện tại của cô

Việc lựa chọn Vì anh giống như một ngã rẽ táo bạo của Hương Tràm trên con đường âm nhạc. Dễ dàng nhận thấy rằng sáng tác này không giống với những ca khúc mà Hương Tràm đã từng thể hiện và đang theo đuổi. Không sợ bị “ném đá" khi quyết định hát những ca khúc dễ nghe, thiên về khán giả đại chúng, Hương Tràm chia sẻ:

Việc hát một ca khúc giải trí của một nhạc sỹ trước tiên nằm ở sự phù hợp của ca khúc đó với nghệ sĩ cũng như không đi quá xa với gu âm nhạc của người nghệ sĩ đó. Kế hoạch âm nhạc Tràm đã lên kế hoạch từ trước nên tổng thể màu sắc âm nhạc của Tràm không thay đổi vì những bài hát chung hay riêng của các nhạc sỹ khác nằm ngoài các dự án riêng. Việc hát những ca khúc mới, mang tính giải trí là một việc trải nghiệm thú vị khi Tràm nhận lời tham gia chương trình mà thôi”.

Hương Tràm mừng Bùi Anh Tuấn hết hư - 3

Dù không song ca trên sân khấu nhưng Hương Tràm vẫn rất mừng vì Bùi Anh Tuấn đã lấy lại phong độ

Một điều thú vị đó là trong chương trình New Hits số 2, Hương Tràm sẽ tái ngộ “tình cũ" Bùi Anh Tuấn. Mặc dù đứng chung sân khấu nhưng cả hai lại không song ca cùng nhau. Theo Hương Tràm, ca khúc Vì anh là một sáng tác được viết riêng cho cô chứ không phải dùng để song ca.

Nhân câu chuyện Bùi Anh Tuấn “hứa sẽ ngoan”, Hương Tràm đã có những chia sẻ cá nhân của cô về “người cũ”: “Đã có những khoảng thời gian, Tràm và Bùi Anh Tuấn trở thành mục tiêu của dư luận và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của cả hai người. Ở độ tuổi của Tràm và Tuấn, áp lực từ dư luận có nhiều tác động đến tâm lý nhưng sau tất cả, Tràm đã có cuộc sống và sự nghiệp riêng, Bùi Anh Tuấn cũng đang trở lại với những sân khâu lớn. Để lại sau lưng những va vấp, là một người bạn, Tràm rất vui mừng vì một người bạn của mình đã tìm lại được bản thân, tận tâm cống hiến tài năng và nhiệt huyết với sự nghiệp. Điều này có giá trị lớn hơn rất nhiều việc hai người cùng đứng chung trên một sân khấu”.

Hương Tràm mừng Bùi Anh Tuấn hết hư - 4

Hương Tràm sẽ ủng hộ cat-xe chương trình cho đồng bào miền Trung

Biết tin Trịnh Thăng Bình sử dụng một phần số tiền bán vé của New Hits 2 để ủng hộ miền Trung, Hương Tràm đề nghị dùng toàn bộ số tiền castxe mà cô nhận quyên góp gửi đến người dân quê hương miền Trung của cô sau cơn bão vừa qua.

Bên cạnh cặp đôi từng khiến báo chí tốn giấy mực này, liveshow New Hits 2 còn có sự góp mặt của dàn “Sao khủng” như: Hiền Thục, Trịnh Thăng Bình, Ngô Kiến Huy, Hồ Quang Hiếu, Yến Trang, Hương Tràm, Yanbi, Trà My Idol, Chi Dân, Khởi My, Hamlet Trương và Trấn Thành trong vai trò MC.

Theo Phạm An (Khampha.vn)
sự kiện Bùi Anh Tuấn