Hé lộ bí mật khiến The Beatles tan rã

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 16:40 PM (GMT+7)

Yoko Ono, vợ của John Lennon hoàn toàn không phải thủ phạm gây nên sự tan vỡ của nhóm nhạc huyền thoại như những gì người hâm mộ lâu nay vẫn lầm tưởng.

Dù đã 5 thập kỷ trôi qua kể từ ngày chính thức tan rã, nguyên nhân các thành viên nhóm nhạc lừng danh The Beatles "chia tay" vẫn khiến nhiều người đồn đoán.

Đa số người hâm mộ đều cho rằng, chính sự xuất hiện của Yoko Ono - vợ của nam danh ca John Lennon chính là nguyên nhân khiến nhóm tan đàn xẻ nghé. Tuy nhiên, trong một chương trình truyền hình mới đây, cựu thành viên The Beatles Paul McCartney đã lên tiếng minh oan cho Yoko Ono.

Hé lộ bí mật khiến The Beatles tan rã - 1

Yoko Ono, John Lennon và Paul McCartney tại buổi ra mắt bộ phim hoạt hình "Yellow Submarine" dựa trên âm nhạc của nhóm The Beatles vào năm 1968

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình của nhà báo kỳ cựu David Frost, Paul McCartney đã lên tiếng minh oan cho Yoko Ono - vợ của thành viên ban nhạc quá cố John Lennon: "Chắn chắn cô ấy (Yoko Ono) không phải là người làm nhóm tan rã".

Tuyên bố này của ông đã khiến nhiều người bất ngờ, bởi trước đó không ít người nghĩ rằng Yoko Ono là nhân vật khiến ban nhạc giải tán. McCartney còn cho rằng, nếu không có Yoko Ono thì John Lennon thậm chí không thể sáng tác được những ca khúc bất hủ như Imagine.

McCartney cũng thừa nhận, ông đã từng cảm thấy khó chịu về sự hiện diện của Yoko Ono trong những buổi thu âm của The Beatles. Tuy nhiên, người khiến ông cảm thấy cay đắng nhất không phải là Yoko mà là Allen Klein, thương gia thế chỗ cho Brian Epstein, người quản lý The Beatles qua đời vào năm 1967.

Yoko Ono (năm nay 79 tuổi) là vợ của John Lennon thành viên trụ cột và là người đồng sáng lập The Beatles. Bà Yoko đã hai lần kết hôn và có một thời gian ngắn phải điều trị tại bệnh viện tâm thần trước khi gặp Lennon năm 1966. Bà kết hôn với nam danh ca vào năm 1969 và đến năm 1970 thì ban nhạc tan rã.

Suốt từ đó đến nay, bà luôn bị các fan trung thành của The Beatles xem là thủ phạm gây ra sự chia rẽ giữa John Lennon và các thành viên ban nhạc. Sau khi John Lennon bị ám sát vào năm 1980, bà Yoko hoạt động trong vai trò họa sĩ, nhà văn và nhà hoạt động hòa bình.

Hé lộ bí mật khiến The Beatles tan rã - 2

Ban nhạc The Beatles

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2010 nhân dịp phát hành solo catalogue của Lennon được xử lý lại, bà Yoko cũng đã trải lòng mình và khẳng định: "Tôi không làm The Beatles tan rã. Bàn tay bé nhỏ của tôi làm sao có thể đập được những người đàn ông đó."

Theo McCartney thì chính Klein là người đã châm ngòi cho mâu thuẫn giữa ông với các thành viên còn lại. "Lúc đó, tôi đã có cuộc tranh cãi với ba người bạn thân chí cốt của mình về người quản lý mới. Anh ta chính là người khiến chúng tôi trở lên xa cách nhau", McCartney cho biết.

Sau khi The Beatles tan rã vì sự ra đi của Lennon, người hâm mộ trên toàn thế giới vô cùng thất vọng và họ dồn sự giận dữ lên đầu Yoko. Đa số đều cho rằng, sự xuất hiện của bà khiến nam danh ca thay đổi con đường sự nghiệp và rời khỏi ban nhạc huyền thoại.

Yoko đã từng gặp rất nhiều áp lực về vấn đề này: "Mọi người không hề nói chuyện với tôi mà chỉ thể hiện thái độ khiếm nhã. Tôi cảm thấy bị tổn thương và thấy khó khăn vô cùng, nhưng hàng ngày tôi vẫn tự nhủ rằng mình là người may mắn khi đã gặp được người đàn ông mà mình yêu thương thực sự. Tôi đã trải qua được tất cả những điều đó và tôi đã tìm được sức mạnh nội lực trong mình và trong cả anh ấy".

Trên thực tế, mối quan hệ giữa các thành viên của The Beatles sau khi nhóm tan rã vẫn rất tốt đẹp. Năm 1973, Lennon và Yoko sống ly thân 1 năm vì Lennon ngoại tình và chính McCartney đã kéo họ trở về với nhau sau khi nói chuyện với cả hai người.

Cả McCartney và Lennon khi hoạt động riêng lẻ cũng đạt được những thành công vang dội. Đầu tháng 10 vừa qua, thế giới đã kỷ niệm 50 năm ngày The Beatles tung ra ca khúc đơn đầu tiên của họ là Love Me Do vào năm 1962.

Theo Gia Hân (Người đưa tin)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc thế giới