Gia cảnh đặc biệt của 5 giọng ca The Voice Kids

Dù gia cảnh khó khăn, các em nhỏ vẫn nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê ca hát.

Cô bé quy y Huyền Trân

Ngay từ khi xuất hiện trong cuộc thi Giọng hát Việt nhí năm nay, cô bé 12 tuổi Huyền Trân đã chinh phục đông đảo người xem khi hát ca khúc nhạc Trịnh – Còn tuổi nào cho em đầy truyền cảm, sâu sắc từ những trải nghiệm mà em đã có trong cuộc sống.

Gia cảnh đặc biệt của 5 giọng ca The Voice Kids - 1

Huyền Trân gây xúc động khi hát ca khúc nhạc Trịnh

Ngay từ khi chào đời, Huyền Trân đã mồ côi cha mẹ và được một cụ ông đưa về cô nhi viện. Thời gian qua, em sống cùng cô Cúc – người trực tiếp nuôi dạy Huyền Trân từ nhỏ. Cả hai cư ngụ tại một ngôi nhà nhỏ và kiếm sống từ việc nuôi cá ở một hồ nước gần nhà. Từ khi lên 5 tuổi, Huyền Trân cũng đã xuống tóc quy y theo cô Cúc và trở thành ni cô tu tại gia.

Dù không cha không mẹ, nhưng Huyền Trân vẫn không cảm thấy quá tủi thân vì quanh em vẫn được nhiều thầy cô, bạn bè yêu thương, chăm sóc.

Gia cảnh đặc biệt của 5 giọng ca The Voice Kids - 2

Cô bé mồ côi sống trong cô nhi viện và tu tại gia từ khi lên 5 tuổi.

Được biết, do mắc bệnh động kinh và hen xuyễn, cô bé đã phải tạm ngưng học văn hóa từ khi lên lớp 5 để tập trung chữa bệnh. Ước mơ lớn nhất của giọng ca Còn tuổi nào cho em là có thể đi hát kiếm tiền xây cất, tu sửa cô nhi viện. Em mong muốn nhiều trẻ nhỏ có hoàn cảnh cơ nhỡ như mình sẽ được sống ở một nơi rộng rãi thoáng mát hơn. Hiện tại, Huyền Trân cũng đang là giọng ca “át chủ bài” trong đội Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang khi nhận được tình cảm từ đông đảo người xem.

Cô bé khiếm thị Ngọc Anh

Vừa sinh ra đã bị mù lòa, Ngọc Anh đã không may bị ba mẹ đem cho người khác. Sau vài lần được gửi đi nhưng không ai muốn nhận nuôi một cô bé khiếm thị, bà ngoại và bà Chín (dì họ của Ngọc Anh) vì quá thương cảm nên đã nhận nuôi em.

Gia cảnh đặc biệt của 5 giọng ca The Voice Kids - 3

Các HLV cùng chia sẻ với hoàn cảnh của cô bé khiếm thị Ngọc Anh

Gia cảnh đặc biệt của 5 giọng ca The Voice Kids - 4

Bị bố mẹ bỏ rơi từ nhỏ, Ngọc Anh được bà ngoại và bà Chín nhận nuôi.

Thời gian đầu, sức khỏe của Ngọc Anh rất yếu, cả hai bà đều rất vất vả để dỗ dành và chăm sóc cô bé kém may mắn. Ngọc Anh xem bà ngoại, bà Chín như mẹ ruột của mình.

Tuy rất yêu thích ca hát, nhưng vì tự ti về khuyết điểm của bản thân, Ngọc Anh không dám mơ ước mơ trở thành ca sỹ vì sợ không ai chấp nhận mình. “Em chỉ mong được hát và mang niềm vui đến những người xung quanh mình mà thôi”, cô bé chia sẻ.

Thí sinh 13 tuổi hát dân ca - Thu Hiền

Tuy không thể tiến sâu tại cuộc thi The Voice Kids 2014 nhưng Thu Hiền lại nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thương từ khán giả khi biết được gia cảnh khó khăn của em. Suốt 13 năm qua, cô bé vẫn chưa có giấy khai sinh để hoàn tất thủ tục nhập học như bạn bè cùng lứa. Để biết đọc, biết viết, em chỉ có thể học ké từ bạn bè trong xóm.

Gia cảnh đặc biệt của 5 giọng ca The Voice Kids - 5

Cô bé 13 tuổi Thu Hiền được nhiều người thương cảm với hoàn cảnh khó khăn của em.

Gia cảnh đặc biệt của 5 giọng ca The Voice Kids - 6

Cô bé phụ mẹ kiếm tiền qua những lần được mời hát đám cưới.

Gia cảnh đặc biệt của 5 giọng ca The Voice Kids - 7

Ngôi nhà cũ kỹ của mẹ con Thu Hiền tại huyện Củ Chi.

Năm Thu Hiền tròn 11 tuổi, ba em bất ngờ qua đời để lại hai mẹ con cùng nhau nương tựa, kiếm sống qua ngày. Trong khi mẹ Thu Hiền phải kiếm từng đồng bạc lẻ từ việc bán vé số, cô bé 13 tuổi cũng xin đi hát tại các đám cưới, lễ hội để kiếm chi phí phụ giúp gia đình. Tuy mong muốn trở thành ca sỹ chuyên nghiệp nhưng Thu Hiền cho rằng đây là điều quá xa xỉ với mình vì hoàn cảnh khó khăn, túng thiếu.

Cậu bé chăn dê – Minh Trường

Dù không có hoàn cảnh quá bi ai, túng thiếu như những trường hợp trên, nhưng cậu bé đến từ Đông Nai – Minh Trường cũng khiến không ít người xúc động với cuộc sống nhà nông của mình. Mỗi sáng, em ra ruộng phụ ba cuốc đất, bón phân, nhặt cỏ và cho dê ăn.

Gia cảnh đặc biệt của 5 giọng ca The Voice Kids - 8

Cậu bé chăn dê đến từ Đồng Nai - Minh Trường

Tuy cả ngày làm lụng vất vả nhưng Minh Trường vẫn đạt danh hiệu học sinh giỏi tại trường hàng năm. Những lúc cho dê ăn, cậu bé kháu khỉnh 13 tuổi vẫn thường hát cho dê nghe và giấc mơ ca hát cũng ngấm dần trong em từ đó. Sau khi dừng lại tại vòng Đối đầu The Voice Kids, nhiều khán giả đã cảm thấy tiếc nuối cho cậu bé chăn dê khi em được nhận xét là thí sinh hát tốt nhất so với 2 đối thủ còn lại.

Cô bé nhà nông Thiện Nhân

Xuất thân từ một gia đình gốc nhà nông tại Bình Định, Thiện Nhân có nước da đen nhẻm vì suốt ngày phụ bố mẹ trồng lúa, trồng khoai.

Vì nhà quá xa trung tâm thành phố, bố mẹ lại thường xuyên ra đồng nên dù Thiện Nhân yêu thích ca hát và mong được học thanh nhạc chuyên nghiệp, cô bé 12 tuổi cũng chỉ biết tự nghe, tự hát theo bản năng.

Gia cảnh đặc biệt của 5 giọng ca The Voice Kids - 9

Cô bé nhà nông Thiện Nhân

Những ngày vào Sài Gòn tập luyện và chuẩn bị thi The Voice Kids, Thiện Nhân cũng chỉ đi cùng anh trai và cậu, còn ba mẹ vì bận việc đồng án nên không thể theo em lên Thành phố. Với bản tính rụt rè, ngại giao tiếp, lại hay nhớ nhà, không ít lần cô bé ủ rũ ngồi khóc vì quá nhớ gia đình. Tuy nhiên, với đam mê ca hát và mong muốn được thể hiện bản thân, cô bé đã hoàn thành rất tốt tiết mục của mình tại cuộc thi và chinh phục tuyệt đối khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Giọng hát Việt nhí 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN