Đừng "dây" với... Mr. Đàm!

Mr Đàm, cái tên đã trở thành “hung thần” đối với những người tử tế trong giới nghệ sĩ. Từ một anh chàng có giọng hát “nỉ non”, bỗng dưng được “phong thánh” thành “ông hoàng nhạc Việt” (theo ngôn ngữ của nhà văn Nguyễn Quang Vinh thì là người hát) Đàm Vĩnh Hưng bỗng xưng hùng, xưng bá.

Ai trót dại, lỡ lời mà góp ý với “cậu Đàm”, là sẽ bị ném đá không thương tiếc. Không chỉ dùng ngôn ngữ “bom tấn”, “cậu Đàm” còn dùng cả đội quân hùng hậu là những fan hâm mộ ném đá đến tơi bời.

Mr Đàm đã phũ phàng “từ mặt” hay gây hấn, dẫu người đó là nghệ sĩ Thanh Lam hay ca sĩ nổi tiếng Phương Thanh, danh ca Bảo Yến, nhạc sĩ Quốc Trung…. Và gần đây nhất là nhạc sĩ .

Trong một cuộc “lỡ lời”, nhạc sĩ tài hoa đã “trót” đưa ra một nhận xét: “Thật ra, giọng Đàm Vĩnh Hưng nửa Nam nửa Bắc, cách thức hát cũng không có và lối hát cũng vậy” và “Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sĩ loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sĩ chính của phòng trà đâu!”.

Đừng "dây" với... Mr. Đàm! - 1

Mr Đàm dường như đã thêm phần "mất điểm" khi bày tỏ thái độ với nhạc sĩ lão làng !

Đáng lý trước lời nhận xét đó, là một người đáng tuổi con, tuổi cháu, Đàm Vĩnh Hưng phải khiêm tốn nhìn nhận lại mình. Điều gì đúng thì tiếp thu, sửa chữa. Điều gì chưa đúng thì bằng những cống hiến của mình để chứng minh nhận xét của Nhạc sĩ là sai. Thế nhưng ngay lập tức, “ông kễnh” Đàm Vĩnh Hưng đã liên tiếp tung ra những đòn phản pháo trên trang cá nhân của mình.

Đặc biệt trong bức tâm thư gửi “bố” , Đàm Vĩnh Hưng đã không ngần ngại ném ra những lời sâu cay: “Nhưng nếu đó là những lời chú phát biểu thì thật tiếc cho chú với hình ảnh đẹp dễ thương, hiền lành trong suốt bao nhiêu năm qua chú mải công “giữ gìn” nay tan biến và Đàm Vĩnh Hưng cho đó là hình ảnh của Ngụy Quân Tử thưa chú. Và nếu đúng, thì cũng đã đến lúc chiếc mặt nạ đó phải được tháo xuống bởi chính chú!”.

Không chỉ “nguyền rủa” Nhạc sĩ là “ngụy quân tử”, “mặt nạ”… Đàm Vĩnh Hưng còn thẳng thừng: "Con hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “năn nỉ con đừng hát nhạc của bố”.

Nếu bình thường, có lẽ sẽ là cuộc đôi co làm “trò hề” cho công chúng xảy ra. Nhưng không, bẳng thái độ điềm tĩnh của người có tuổi và cách hành xử đầy văn hóa, nhạc sĩ đã lên tiếng xin lỗi.

Lời “xin lỗi” của vị nhạc sĩ lão làng càng khiến công luận khâm phục ông bởi cái sự quân tử đúng nghĩa - dám làm dám chịu và cách hành xử văn minh khi chẳng may đụng chạm những thế hệ đi sau – bao nhiêu thì cách hành xử của Mr Đàm lại bị lên án bấy nhiêu.

Nhà văn Nguyễn Quang Vinh còn bình rằng: “Bác có gửi lời xin lỗi mọi người, xin lỗi em... nhưng nếu em từng trải, em hiểu rằng, đó là lời xin lỗi của một người đàng hoàng, đối với lớp cháu con rằng, bác không chấp. Thế đó em nhé. Cái từ xin lỗi của Bác nghe nó đau và cay đấy”!. Nhà văn cũng không ngần ngại gọi Mr Đàm chỉ là “người hát” và chúc Đàm một ngày nào đó trở thành… ca sĩ!.

Với một nghệ sĩ đích thực, có lẽ khó có nhận xét nào cay đắng hơn.

Còn nhạc sĩ khi đọc “tâm thư” của Đàm Vĩnh Hưng, ông không buồn – mà chỉ buồn cười!.

Với người có tri thức, có lẽ sẽ “đau” lắm khi nhận được thái độ “buồn cười” ấy!.

Qua những lời nhận xét của nhà văn Nguyễn Quang Vinh và vị nhạc sĩ lão làng , nếu đủ phẩm chất nghệ sĩ tối thiểu, có lẽ cách hành xử khôn ngoan nhất của Mr Đàm là im lặng. Thậm chí cao hơn, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng cảm ơn lời nhận xét của thế hệ đi trước. Như vậy, thì có lẽ anh đã dứt được cái tiếng là “tổ kiến lửa” của showbiz Việt, luôn nhảy dựng lên khi có ai đụng tới.

Nhưng bây giờ, Đàm Vĩnh Hưng có lẽ đã đánh mất cái cơ hội đó.

Nói về chuyện này, Nhà văn Nguyễn Quang Vinh chua chát thốt lên: “Tiếc nhỉ, Hưng nhỉ?”.

Còn bây giờ, có lẽ không ít nghệ sĩ chân chính tự nhủ: Đừng “dây” với Mr Đàm!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lã Xưa (Giadinh.net.vn)
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN