Đinh Hương có lật ngược thế cờ?

Chủ Nhật, ngày 30/12/2012 08:19 AM (GMT+7)

Liveshow bán kết tới đây sẽ là đêm cuối cùng diễn ra các cuộc “nội chiến”. Và trong 4 đội hình, hai chiến binh của Hồ Ngọc Hà là Đinh Hương và Bùi Anh Tuấn được đánh giá là ngang cơ, khó dự đoán hơn cả.

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Giọng hát Việt đã đi gần hết chặng đường dài. Chỉ còn hai đêm nữa, khán giả sẽ biết ai sẽ là người đăng quang trong mùa giải đầu tiên.
 
Trước liveshow 10, Giọng hát Việt chỉ nổi lên hai gương mặt luôn đứng đầu trong các cuộc bình chọn tin nhắn là Bùi Anh Tuấn và Hương Tràm. Thế nhưng, “cuộc nổi dậy” của cô gái người Quảng Trị Đinh Hương đã khiến cục diện trong đội Hà Hồ trở nên vô cùng khó đoán. Cuộc bứt phá bất ngờ đó đã khiến khán giả tò mò, kịch bản nào sẽ diễn ra trong tối chủ nhật này?

Đinh Hương có lật ngược thế cờ? - 1

Bùi Anh Tuấn và Đinh Hương - cuộc đua khó đoán nhất trong đêm bán kết

Xét về chuyên môn, có lẽ Đinh Hương đang được đánh giá là cửa trên so với đối thủ. Không tạo ra một hiện tượng như Bùi Anh Tuấn với “Nơi tình yêu bắt đầu”, Đinh Hương đang chắc chắn, vững vàng tiến bước đúng với phong cách của một “chú ngựa hay” trong cuộc đua đường dài.
 
Ngoại hình, phong cách, khả năng trình diễn thiên bẩm là điều không cần bàn cãi ở cô gái người Quảng Trị. Chưa kể, sự ra mắt của MV Ooh La La ngay trước thềm bán kết càng tạo đà hưng phấn cho nữ thí sinh này.
 
So với khả năng tỏa sáng trên sân khấu của đồng đội, Bùi Anh Tuấn lép vế hơn nhiều dù sở hữu chất giọng không phải quá tồi. Kẻ thù của Bùi Anh Tuấn đến lúc này chính là bản thân anh khi suốt mấy vòng thi, nam thí sinh bị loay hoay, nhàm chán với sự một màu và cái bóng của vòng Giấu mặt. Có lẽ ngay cả Hà Hồ cũng nhận ra, đặt lên bàn cân chuyên môn, Đinh Hương xứng đáng thắng điểm trước Bùi Anh Tuấn.

Đinh Hương có lật ngược thế cờ? - 2

Đinh Hương có phong cách, có ngoại hình và có sự phá cách trong âm nhạc

Điều làm nên chất kịch tính trong tối nay sẽ là lượng bình chọn khó đoán từ phía khán giả. Bùi Anh Tuấn luôn có trong tay “kim bài miễn tử” nhờ vào lượng fan hùng hậu. Mặc dù bị sẩy chân mất ngôi đầu trong tuần trước, “hoàng tử” sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ khi các fan trẻ tuổi không còn chủ quan và dồn sức bình chọn hết mình cho thần tượng.
 
Vậy Đinh Hương sẽ có cửa nào để đấu lại Bùi Anh Tuấn trong vòng bán kết? Tất cả phụ thuộc vào luật thi của Giọng hát Việt và sự lựa chọn của HLV Hồ Ngọc Hà.
 
Theo luật bán kết của phiên bản The Voice US, khi trong đội còn lại hai thí sinh, tấm vé đi tiếp sẽ tùy thuộc vào cả tin nhắn bình chọn lẫn điểm số của HLV chính. Theo đó, mỗi HLV có 100 điểm để chia cho hai học trò, tổng phần trăm bình chọn của khán giả cũng tính thành 100.
 
Nếu thí sinh A có 45% lượng tin nhắn tương đương 45 điểm, nhưng nhận được 60 điểm từ phía HLV, thí sinh này vẫn trở thành người thắng cuộc (so với 55 điểm bình chọn và 40 điểm từ HLV của thí sinh B).

Đinh Hương có lật ngược thế cờ? - 3

Bùi Anh Tuấn vẫn vượt trội về lượng fan

Nếu tối chủ nhật này, Giọng hát Việt cũng áp dụng theo thể thức trên thì dù Bùi Anh Tuấn chiếm lại ngôi vương bình chọn từ Đinh Hương, quyền sinh sát vẫn nằm trong tay của HLV chính Hà Hồ. Chỉ cần Hà Hồ chấm điểm Đinh Hương vượt trội so với Bùi Anh Tuấn và lượng tin nhắn của “hoàng tử” không đủ áp đảo “gái điên”, Đinh Hương sẽ là người lọt vào vòng chung kết.
 
Tuy nhiên, sẽ không mấy người tin vào sự tồn tại của kịch bản này bởi Bùi Anh Tuấn vẫn luôn là “con cưng” của Hà Hồ và những fan cuồng của anh chàng sẽ không để nữ ca sĩ "yên thân" nếu cô “dám” loại Bùi Anh Tuấn.

 Đinh Hương có lật ngược thế cờ? - 4

Quyền quyết định sẽ nằm trong tay Hà Hồ?

Thêm một yếu tố nữa Hà Hồ phải lưu ý, đó là sự bùng nổ tin nhắn của Đinh Hương tuần trước có mang tính bền vững, ổn định hay chỉ là một phút lóe sáng xuất thần. Nên nhớ, những người bình chọn cho Đinh Hương ngoài người hâm mộ của nữ thí sinh này còn có một bộ phận lớn anti-fan của Bùi Anh Tuấn. Nếu Bùi Anh Tuấn bị loại ở bán kết, những anti-fan này sẽ xong nhiệm vụ và chẳng có gì đảm bảo họ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đinh Hương ở vòng chung kết.
 
Trong khi đó, Hương Tràm vẫn đang mạnh mẽ cả về chuyên môn và sự hâm mộ cuồng nhiệt của khán giả. Mất Bùi Anh Tuấn, Hà Hồ có thể đấu lại Thu Minh? Đó là chưa kể những ẩn số khó đoán từ đội Đàm Vĩnh Hưng – những Đồng Lan, Xuân Nghi hoàn toàn có thể làm nên chuyện.
 
Bởi trong vòng cuối cùng của The Voice phiên bản quốc tế, các vị HLV cũng chính thức nhảy vào cuộc đua vận động cho học trò cưng của mình. Với danh xưng “Ông hoàng nhạc Việt”, chẳng ai dám nghi ngờ những mối quan hệ và lượng fan đông đảo của Đàm Vĩnh Hưng.

Đinh Hương có lật ngược thế cờ? - 5

Hương Tràm và Đồng Lan sẽ là những thí sinh đáng gờm đối với đội của Hà Hồ

Đinh Hương và Bùi Anh Tuấn – kẻ có tài người có fan hứa hẹn một cuộc đấu nhiều bất ngờ trong vòng bán kết. Đinh Hương đang bị lép vế đôi chút so với đối thủ Bùi Anh Tuấn. Nhưng nếu cô gái này có thể làm nức lòng người nghe bằng một phần trình diễn để đời vào tối chủ nhật này, cán cân chiến thắng hoàn toàn có thể nghiêng về phía cô.

Theo B.KL (Megafun)
sự kiện Giọng Hát Việt