The Voice Việt 2012 sẽ xướng tên ai?

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Sau nửa năm diễn ra, The Voice Việt 2012 đã đi vào giai đoạn cuối cùng và người chiến thắng sẽ chính thức lộ diện vào ngày 13/1/2013 tới.

Trong thời điểm này, chắc chắn mỗi khán giả đều đã có những dự đoán ngôi vị cao nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài gương mặt được đánh giá là có cơ hội cao nhất để trở thành Giọng hát Việt trong năm đầu tiên.

Hương Tràm

The Voice Việt 2012 sẽ xướng tên ai? - 1

Không còn phải nghi ngờ gì thêm, giọng ca 17 tuổi này đang chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị Quán quân của The Voice Việt trong mùa đầu tiên tổ chức. Ngay từ Vòng Giấu mặt, Hương Tràm đã chính phục khán giả bởi giọng ca đầy nội lực, tình cảm và cao vút của mình. Càng vào sâu, cô càng khẳng định được sự ổn định trong giọng hát, phong cách và lượng tin nhắn khán giả bình chọn thì vẫn luôn nằm trong Top dẫn đầu của toàn chương trình. Một điểm lợi thế nữa của Hương Tràm chính là cô là một gương mặt hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là Hương Tràm không có yếu điểm. Qua 3 tuần thi của Vòng Liveshow, khán giả vẫn đang trông đợi một sự biến đổi mới lạ hơn so với những gì đã thấy ở Hương Tràm.

Đinh Hương

The Voice Việt 2012 sẽ xướng tên ai? - 2

Giọng ca nội lực, cá tính và rất “điên” của đội Hồ Ngọc Hà cũng là một nhân vật rất đáng quan tâm. So với Hương Tràm, Đinh Hương không có lợi thế về tuổi trẻ nhưng bù lại, chính điều đó lại giúp cô có sự từng trải. Với phong cách không đụng hàng và lúc nào cũng hết mình trên sân khấu, Đinh Hương không chỉ chinh phục khán giả mà còn cả các HLV và giới chuyên môn. Chính Mr. Đàm trong đêm thi vừa rồi đã khẳng định chắc chắn Đinh Hương sẽ là người đi đến cuối cùng của đội Hồ Ngọc Hà sau màn biểu diễn Tình 2000 quá ấn tượng của cô.

Nhưng không thể phủ nhận trở ngại lớn nhất và cũng là quan trọng nhất để Đinh Hương chinh phục ngôi vị Quán quân chính là lượng bình chọn của khán giả. Cô chưa bao giờ là người được bình chọn cao nhất trong đội của mình nên nếu vào Chung kết “đụng” phải Hương Tràm, khả năng đạt giải của Đinh Hương là khá khó khăn vì kết quả cuối cùng phụ thuộc hoàn toàn vào khán giả.

Bùi Anh Tuấn

The Voice Việt 2012 sẽ xướng tên ai? - 3

Nam thí sinh được yêu thích nhất The Voice Việt cũng là một cái tên để các “đối thủ” khác phải dè chừng. Lợi thế của Bùi Anh Tuấn chính là vẻ ngoài thư sinh, giọng hát cao vút và cũng rất tình cảm, cùng một lượng fan vô cùng hùng hậu, sẵn sàng “chinh chiến” cùng anh chàng trên các mặt trận.

Nhưng việc là gương mặt cũ khi từng đạt giải Nhất cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình lại gần như là một rào cản khá lớn của Bùi Anh Tuấn để giành ngôi vị The Voice của Việt Nam. Ngoài ra, việc không có nhiều đột phá qua từng đêm thi trong vòng Liveshow, trong khi người bạn cùng đội là Đinh Hương ngày càng tỏa sáng, cũng khiến con đường đi đến đêm Chung kết cuối cùng của Bùi Anh Tuấn không hề bằng phẳng. Tuy nhiên không ai có thể biết trước được chữ “ngờ”, Bùi Anh Tuấn hoàn toàn có thể lật ngược tình thế với những lợi thế mà mình đang có được.

Xuân Nghi

The Voice Việt 2012 sẽ xướng tên ai? - 4

Giọng ca khiến Mr. Đàm từng thốt lên: “Nếu không có em, tôi không có gì cả” lại là một “ẩn số”. Sau Vòng Giấu mặt gây ấn tượng với ca khúc Listen thì Xuân Nghi lại gần như nhạt nhòa ở những đêm thi đầu của Vòng Liveshow. Giọng hát thuộc vào hàng “khủng” nhưng cách xử lý bài hát của Xuân Nghi bị nhận xét là chưa tinh tế, điều đó đã khiến cô rơi vào Top nguy hiểm ngay đêm thi Liveshow đầu tiên.

Tuy nhiên, Xuân Nghi đã có những tiến bộ trong vòng thi mới đây với ca khúc kinh điển My Heart Will Go On. Với lượng khán giả bình chọn cao nhất trong đêm thi đó và nếu tiếp tục phát huy, Xuân Nghi hoàn toàn có thể hy vọng mình sẽ là “chiến binh” cuối cùng của đội Mr. Đàm tiến vào Chung kết cuối cùng để tranh ngôi vị Quán quân.

Đồng Lan

The Voice Việt 2012 sẽ xướng tên ai? - 5

Khả năng tiến sâu vào đêm Chung kết của Đồng Lan được đánh giá là gần như “ngang cơ” với Xuân Nghi nên cơ hội để cô tranh ngôi vị Quán quân cũng không phải là không có cơ sở. Đồng Lan gây chú ý bởi khả năng hát tiếng Pháp tốt cùng phong cách không trộn lẫn, tuy nhiên, để so với những ứng viên khác thì cô lại có khá nhiều bất lợi.

Ngoài vấn đề tuổi tác và ngoại hình thì Đồng Lan chưa có sự bứt phá qua các vòng thi. Mặt khác, với cá tính âm nhạc khá kén tai đã trung thành trong suốt cuộc thi cũng đồng nghĩa với việc Đồng Lan đã giới hạn lượng đối tượng khán giả của riêng mình. Mà điều này lại vô cùng bất lợi khi quyền quyết định Quán quân là của khán giả.

Ngoài ra, những cái tên còn lại như Thùy Linh, Trúc Nhân, Tiêu Châu Như Quỳnh... cũng có quyền hy vọng nếu có những đột phá trong đêm thi tới và khán giả yêu thích họ phải thật sự “hết mình” vì thần tượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CK (TTVN)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN