Cù Trọng Xoay làm khó thí sinh

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 03:05 AM (GMT+7)

Những câu đố và câu hỏi IQ “khó nuốt” của giáo sư Cù Trọng Xoay khiến các thí sinh có tư chất thông minh bị rơi vào vòng nguy hiểm.

Là giám khảo khách mời đặc biệt của chương trình truyền hình thực tế Tìm kiếm VJ, một lần nữa GS Cù Trọng Xoay lại chứng minh khiếu thông minh và hài hước.

Cù Trọng Xoay làm khó thí sinh - 1

GS Cù Trọng Xoay trong vai trò giám khảo khách mời của Tìm kiếm VJ

Đặc biệt Cù Trọng Xoay đặt ra thử thách rất lớn khi đòi hỏi ngoài năng lực trí tuệ IQ, cách thức các bạn thực hiện thử thách, thể hiện năng lực EQ còn quan trọng hơn.

GS Xoay cũng đưa ra những nhận xét rất thẳng thắn: “Thật ra trên thế giới chỉ có 30% người thành công do có chỉ số IQ cao, còn lại 70% thành công là nhờ chỉ số cảm xúc – EQ. Vì vậy chúng tôi cũng quan sát và đánh giá dựa trên năng lực EQ của các bạn”.

Cù Trọng Xoay làm khó thí sinh - 2

Anh luôn có những câu hỏi đánh đố hay đặt ra nhêều tình huống khó đối với các thí sinh

Trong phần thi liên quan đến IQ, thử thách mà chương trình đặt ra cho các thí sinh là hai câu hỏi IQ nhỏ nhưng cần sự nhạy bén và nhanh nhẹn.

Tuy nhiên, thử thách tiếp theo còn khó hơn khi nó đòi hỏi các thí sinh không chỉ thông minh mà cần cả sự quan sát tỉ mỉ.

Dù rất khó tính nhưng sau khi kết thúc các phần thi, Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng đã có lời khen ngợi các thí sinh:

Tôi rất ngạc nhiên và hài lòng với cách các bạn làm bài. Qua đó các bạn đã bộc lộ rõ ràng tố chất thông minh trong việc khai thác từng vấn đề.

Có bạn mạnh về chi tiết nhưng lại quên về tổng thể, có bạn giỏi về tổng thể nhưng không đi được từng chi tiết một.

Cù Trọng Xoay làm khó thí sinh - 3

Cù Trọng Xoay làm khó thí sinh - 4

GS Xoay trên ghế nóng cùng Thúy Hạnh và VJ Nick Utt

Kết quả đã được đánh giá đúng theo tiêu chí của cuộc thi VJ. Tôi ấn tượng với Dustin, bạn vẫn bình tĩnh và thể hiện rất tốt khi lọt vào top 3 nguy hiểm mặc dù đó là một cú sốc với bạn.

Tôi nghĩ Dustin sẽ là một thí sinh tiến xa. Còn lại tôi cũng thích Trangka, một thí sinh trẻ và có nét gì đó rất mới mẻ. Tôi thấy cô ấy đang tiến bộ dần lên”.

Cù Trọng Xoay làm khó thí sinh - 5

Cù Trọng Xoay làm khó thí sinh - 6

Bộ ba giám khảo trong phần quyết định thí sinh nào sẽ đi, ở

Khi chia tay với thí sinh Annie Anh Thư, một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí VJ mới của MTV Việt Nam GS Xoay chia sẻ:

Quan trọng nhất, cuộc thi đã đem lại cho họ những người bạn, bất chấp kết quả như thế nào, họ sẽ vẫn là những người bạn với nhau và sẽ còn gặp lại nhau về sau.

Các bạn đã thiết lập tình bạn một cách bền chặt thông qua những khó khăn, trải nghiệm trong cuộc thi này. Và kết quả tôi nghĩ chỉ là một phần phụ”.

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)