Cha đẻ Gangnam Style "hét" catse khủng

Thứ Ba, ngày 27/11/2012 14:00 PM (GMT+7)

Psy - chủ nhân ca khúc Gangnam Style, có kế hoạch tham gia một chương trình Tết đặc biệt trên kênh truyền hình Trung Ương Trung Quốc CCTV vào đầu năm 2013.

Tờ South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong dẫn tin từ nguồn báo Trung Hoa (wccdaily) ngày 26/11 về kế hoạch trên của Psy. Cụ thể thời gian anh sẽ tham gia trên truyền hình Trung Quốc là tháng 2/2013.

Theo tờ báo này, Psy có thảo luận việc tham gia chương trình với đề xuất mức catse cho 30 phút xuất hiện là 3 triệu nhân dân tệ (hơn 10 tỷ VND).

Cha đẻ Gangnam Style "hét" catse khủng - 1

Nam ca sỹ Psy

Số tiền catse mà Psy đưa ra ngay lập tức gây tranh cãi trên cộng đồng Hoa ngữ. Phần lớn cư dân mạng Trung Quốc phản đối việc mời Psy với số tiền lớn như vậy.

Một số người chỉ trích đài CCTV, cho rằng "thà dùng số tiền đó để giúp đỡ những người nghèo còn có ích hơn việc mời một nhân vật giải trí".

Cha đẻ Gangnam Style "hét" catse khủng - 2

Psy và số tiền catse gây tranh cãi giữa hai trái tuyến, một bên là cư dân mạng Trung, một bên là cư dân mạng Hàn

Trong khi đó, phía cư dân mạng Hàn lại đưa ra ý kiến ngược lại. Họ cho rằng, với mức độ nổi tiếng của Psy hiện nay thì số tiền thù lao đó là xứng đáng.

Những dẫn chứng mà fan Hàn đưa ra bảo vệ ngôi sao nước nhà nhiều vô kể, trong đó nổi bật nhất là những thành tích gần đây nhất của Gangnam Style.

Hiện, ca khúc này đã vượt qua MV Baby của hoàng tử nhạc Pop Justin Bieber, để chiếm giữ vị trí số một với MV được nhiều người xem nhất trong lịch sử Youtube. Bên cạnh đó, Psy cũng đang nằm trong danh sách những người có sức ảnh hưởng nhất thế giới năm 2012 do tạp chí Times bình chọn.

Một số khán giả còn đưa ra so sánh, mức catse ngôi sao Chương Tử Di có được trong 10 phút là 200 triệu won (gần 4 tỷ VND) thì mức catse của Psy chẳng có gì đáng ngạc nhiên.

Trước sự việc gây tranh cãi này, phía công ty quản lý của Psy - đại diện YG Entertainment đã lên tiếng phủ nhận số tiền catse trên.

“Bao giờ phía nhà sản xuất cũng đưa ra đề nghị tiền thù lao. Không có chuyện chúng tôi đưa ra đòi hỏi trước. Việc Psy đòi catse 3 triệu nhân dân tệ là tin sai sự thật”.

Được biết, kế hoạch sắp tới của Psy là sau chuyến lưu diễn tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 28 tháng này, anh sẽ tham gia biểu diễn trong lễ trao giải MAMA 2012 được tổ chức tại Hong Kong vào ngày 30/11.

Clip giới thiệu phần trình diễn của Psy trong lễ trao giải MAMA

Cha đẻ Gangnam Style "hét" catse khủng - 3

Psy được Times đưa vào danh sách đề cử những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất thế giới năm 2012

Quỳnh_An (Theo Daum)

sự kiện Psy liên tục gây sốt