Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa

10 bài thi của các thí sinh mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

Tối 13/10, đêm thi mở màn cho vòng chung kết cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy diễn ra sôi nổi tại TP.HCM.

20 thí sinh được bắt thành 10 cặp nhảy đã mang đến cho khán giả những phần trình diễn với nhiều màu sắc và cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, có một điểm chung ở họ chính là sự nỗ lực hết mình, vượt qua bản thân để mang đến những bài thi thăng hoa trên sân khấu.

Jazz, Latin, Đương đại… cùng tranh tài

Hai thí sinh mở màn đầu tiên là Quỳnh Trang – Lâm Vinh Hải mang đến phần trình diễn sôi động với một vũ điệu Latin. Cả hai gây ấn tượng mạnh từ tạo hình hoang dã cùng những bước nhảy đầy lửa sung mãn.

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 1

Quỳnh Trang – Lâm Vinh Hải mở màn sôi động

Tuy nhiên, một điều hơi đáng tiếc ở bài thi này đó là nó hơi thiếu độ nảy một chút (giám khảo Tuyết Minh) và cần sự bứt phá hơn (Ngô Thanh Vân). Tuy nhiên, cả ba giám khảo vẫn đánh giá đây là một bài thi được cả ba giám khảo đánh giá khá cao.

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 2

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 3

Huỳnh Mến và Tư Duy

Những cung bậc cảm xúc rất sung đó tiếp tục được đẩy lên cao trào trong bài thi của Huỳnh Mến và Tư Duy với thể loại Jazz. Đúng như nhận xét của giám khảo Chí Anh, Tư Duy dù đóng vai một chàng khờ nhưng anh không hề khờ khạo một chút nào và ngược lại rất đáng yêu. Lối diễn rất duyên của Huỳnh Mến đặc biệt là ở ánh mắt khiến bài thi này khá trọn vẹn về cảm xúc.

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 4

Bài thi Jazz của Ngọc Dung - Anh Huy

Cũng ở thể loại Jazz nhưng hai thí sinh Ngọc Dung và Anh Huy lại mang đến cho khán giả một bài thi nhẹ nhàng. Các chuyển động cơ thể của cả hai khá ăn ý nhất là ở những động tác xoay hay bê đỡ.

Có thể thấy sự phong phú về thể loại ngay trong đêm thi đầu tiên chính là một điểm nhấn khiến chương trình đặc biệt thu hút. Chính vì thế khi Hồng Nhung và Quang Đăng biểu diễn bài thi của mình với thể loại Broadway đã mang đến cho khán giả sự sâu lắng trong cảm xúc.

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 5

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 6

Hồng Nhung và Quang Đăng

Sáng tạo, ngẫu hứng, đầy cảm xúc đặc biệt là ở những động tác bê đỡ, xoay, lăng qua vai của Quang Đăng với Hồng Nhung nhận được những tràng pháo tay không ngớt.

Cung bậc nhẹ nhàng ấy, tiếp tục được thể hiện qua bài nhảy với nội dung nói về nỗi đau mất con của Kim Phụng và Minh Hiền ở thể loại đương đại.

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 7

Kim Phụng và Minh Hiền đã chạm được đến trái tim khán giả

Dù là một vũ công hip-hop nhưng Kim Phụng đã cảm nhận được âm nhạc, cảm nhận được nỗi đau ẩn sâu và nó toát ra trong từng động tác. Thậm chí khi kết thúc bài thi cô đã bật khóc. Giám khảo Chí Anh còn nói đùa rằng cả hai giống như vừa kết hôn trên sân khấu vì họ diễn ăn ý và tình cảm quá.

Hai bài thi khác cũng để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả là Tố Như – Tiến Đạt với thể loại ballroom và Thảo Uyên – Xuân Chiến với Salsa.

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 8

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 9

Tố Như – Tiến Đạt với bài thi đầy cảm xúc

Là cặp thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng với một bài khiêu vũ cần sự mềm mại, uyển chuyển và cả những động tác tinh tế thì cặp đôi Tố Như – Tiến Đạt đã làm được gần như tất cả những yêu cầu đó. Lợi thế múa ba lê giúp Tố Như có những tạo hình rất dịu dàng khi nhảy. Tuy nhiên, bạn diễn của cô đã có những phần bê, đỡ đặc biệt là xoay vô cùng đẹp mắt. Đây cũng là hai thí sinh đầy hứa hẹn của cuộc thi năm nay.

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 10

Bài thi Salsa của Thảo Uyên – Xuân Chiến

Trong khi đó, với bài thi Salsa, Thảo Uyên – Xuân Chiến đã mang đến sự mới lạ từ tạo hình, trang phục. Không chuẩn xác 100% ở từng động tác di chuyển nhỏ nhưng cả hai lại thổi vào vũ điệu này một linh hồn mới khiến nó trở nên uyển chuyển và ăn ý hơn. Giám khảo đặc biệt thích thú với hai thí sinh này.

Hip-hop đa sắc màu

Nếu hình dung về hip-hop chắc chắn khán giả chỉ tưởng tượng ra những hình ảnh khá quen thuộc của những chàng trai, cô gái đường phố. Thế nhưng, trong cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy các thí sinh đã làm được nhiều hơn thế rất lớn. Và cả ba bài thi hip-hop của đêm thi đầu tiên đều có màu sắc rất lạ.

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 11

Thúy Hằng lột xác trong bài thi hip-hop

Cô giáo Thúy Hằng và Toàn Trung là người có bài thi thể loại hip-hop đầu tiên. Thừa nhận không phải là thế mạnh của mình nên Thúy Hằng khá lo lắng khi nhập cuộc. Tuy nhiên, điều đó nhanh chóng bị phá vỡ ngay từ những bước nhảy tạo hình đầu tiên. Chính giám khảo Chí Anh phải thừa nhận không có lý do gì để nói Thúy Hằng không làm tốt bài thi này.

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 12

Cô giáo Thúy Hằng và Toàn Trung với tạo hình ấn tượng

Việc kết hợp giữa các động tác ba lê và popping vốn là sở trường của mỗi người khiến bài thi trở nên cực kỳ ấn tượng. Giám khảo Ngô Thanh Vân đánh giá khá ngắn gọn khi chị rất thích bài thi này.

Cũng là hip-hop nhưng Anh Toàn và Sao Mai lại là một trường hợp khác.

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 13

Sao Mai - Anh Toàn với tạo hình và một bài thi lạ mắt

Nổi bật với hai trang phục đối lập xanh – đỏ đại diện cho nước và lửa cả hai đã làm bật chủ đề đó qua bài thi của mình. Sự mềm mại của Sao Mai đã dung hòa được với sự cuồng nhiệt, sung sức của Anh Toàn. Chính hai mảng màu rất khác biệt của họ đã tạo nên một bức tranh hoàn hảo với những mảnh ghép vừa vặn.

Cặp thí sinh cuối cùng biểu diễn, cũng ở thể loại hip-hop là Trúc Phương và Trung Hiếu. Được giám khảo Tuyết Minh đánh giá rất cao ở khả năng cảm thụ âm nhạc nên bài thi này rất trọn vẹn về cảm xúc. Trang phục đối lập trắng – đen của họ cũng tạo hiệu ứng sân khấu khá tốt.

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 14

Trúc Phương và Trung Hiếu và một bài hip-hop lạ mắt

Trong đêm thi mở màn ngoài phần trình diễn của 10 cặp đôi thì bộ ba giám khảo Chí Anh, Tuyết Minh, Ngô Thanh Vân đã làm khá tròn vai của mình. Có thể thấy những lời nhận xét của cả ba khá ngắn gọn nhưng cô đọng và quan trọng nhất là đã chỉ ra điểm yếu, mạnh của mỗi cặp thí sinh.

MC Trấn Thành cũng thể hiện sự thông minh và nhạy bén trong vai trò dẫn dắt khán giả dù trong một tình huống một vài phát ngôn của anh hơi… kém duyên.

Bước nhảy chào sân đầy thăng hoa - 15

Trấn Thành trong vai trò MC chương trình

Đêm công bố kết quả đầu tiên của Thử thách cùng bước nhảy sẽ diễn ra vào lúc 21h30 ngày 14/10 và được trực tiếp trên kênh HTV7. Sau đêm thi này, hai thí sinh sẽ phải dừng bước tại cuộc thi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Thử thách cùng Bước nhảy 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN