Bùng nổ các clip nhại “em trai Gangnam Style”

Độ nóng của Gentleman đang lan tỏa khắp thế giới và những video nhái theo ca khúc này đang ngày một được xuất xưởng nhiều lên.

Sau khi biểu diễn Gentleman lần đầu tiên tại concert Happening diễn ra ở Seoul (Hàn Quốc) vào tối 13/4, Psy đã cho ra mắt MV của ca khúc này.

Bùng nổ các clip nhại “em trai Gangnam Style” - 1

MV Gentleman của Psy

Nếu như Gangnam Style mang đến điệu nhảy ngựa mới mẻ, thú vị thì lần này Gentleman biểu diễn điệu nhảy lắc hông quen thuộc của xứ Hàn. Đúng như trước đó Psy đã từng chia sẻ, vũ đạo của Gentleman là điệu nhảy người Hàn Quốc ai cũng biết nhưng có thể một số khán giả ở quốc gia khác chưa biết.

Một điểm quen thuộc dễ nhận thấy trong MV Gentleman là việc "ăn theo" hiệu ứng Gangnam Style. Những nhân vật người già trung niên được đưa vào trong khung cảnh Psy nhảy múa. Các cô gái hotgirl trở thành đối tượng để Psy chọc ghẹo.

Gentleman được ví von dí dỏm là “em trai Gangnam Style” của chàng béo Psy đang làm mưa làm gió trên các BXH tại Hàn Quốc và thế giới.

Đặc biệt hiện tại đang bùng nổ các clip nhại theo MV ăn khách này. Các fan thế giới thỏa sức sáng tạo và làm nên những clip copy Gentleman mà không sợ bị mang tiếng ăn cắp bản quyền. Bởi lẽ, việc ca khúc Gangnam Style không đăng ký bản quyền mà cho phép tất cả người nghe đều có quyền dựa theo nguyên gốc để tạo nên những clip phiên bản đã trở thành một lý do giúp bản hit này được yêu mến trên toàn thế giới. Công ty quản lý YG Entertainment tiếp tục khai thác hướng đi này trong MV Gentleman.

Bùng nổ các clip nhại “em trai Gangnam Style” - 2

Một loạt các version của Gentleman được đăng tải

Trên you tube liên tiếp xuất hiện những bản clip nhại Gentleman, từ bản piano, guitar của Gentleman đến những điệu nhảy đơn của các cô gái người nước ngoài, nhảy đôi của hai anh em say sưa thể hiện phong cách của điệu lắc hông. Những phiên bản mới “tự sáng tác” của các cư dân mạng như bản Gentleman parody của chàng trai Canada, bản parody chú chim giận dữ (Angry Birds), thậm chí có cả “Hitler version” ghép cảnh giữa Hitler và nhạc nền của Gentleman… cho thấy sức hút của “em trai Gangnam Style” đang tăng lên như vũ bão.

Bùng nổ các clip nhại “em trai Gangnam Style” - 3

Bùng nổ các clip nhại “em trai Gangnam Style” - 4

Bùng nổ các clip nhại “em trai Gangnam Style” - 5

Khán giả thế giới say sưa nhảy và sáng tác theo Gentleman

Bùng nổ các clip nhại “em trai Gangnam Style” - 6

Từ những bản cover bằng nhạc cụ

Bùng nổ các clip nhại “em trai Gangnam Style” - 7

đến những bản sáng tác lời mời trên nền nhạc Gentleman

Chỉ hơn 1 ngày ra mắt, điệu lắc hông đã được các bạn trẻ thế giới học theo. Sau 37 tiếng công bố trên you tube, MV này đã thu hút hơn 40 triệu lượt người xem. So sánh với thành công của Gangnam Style, “cậu anh trai” này sau 27 ngày mới đột phá mức 20 triệu người xem. Vậy mà “cậu em” Gentleman đã vượt mặt với tốc độ bão tố, hứa hẹn những thành công tiếp theo của chàng béo.

Bùng nổ các clip nhại “em trai Gangnam Style” - 8

Bùng nổ các clip nhại “em trai Gangnam Style” - 9

Gentleman đã "vượt mặt" cả Gangnam Style về tốc độ thu hút lượt người xem

Bùng nổ các clip nhại “em trai Gangnam Style” - 10

Sau 37 tiếng công bố trên you tube, MV này đã thu hút hơn 40 triệu lượt người xem

Vượt lên trên sự thành công của một điệu nhảy, đó chính là sức truyền bá văn hóa Hàn Quốc ra thế giới. Đây cũng là bài học quý đối với những ca khúc nhạc Việt.

Concert Happing của Psy cũng đã diễn ra rất thành công, được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh giải trí thế giới. Các nghệ sỹ tên tuổi Hàn Quốc như Lee Byung Hun, Choi Ji Woo, Song Joong Ki, Kim Soo Hyun, Yang Hyun Seok… đã có mặt để thưởng thức bữa tiệc âm nhạc mang tính quốc tế này. Psy ngoài việc trình diễn những ca khúc rap quen thuộc, anh còn gây bất ngờ với màn biểu diễn “nhái” điệu nhảy sexy của Beyonce trong bộ trang phục còn gợi cảm hơn cả người đẹp W-Pop. Góp giọng cùng Psy trong concert là G-Dragon, Lee Hi và 2NE1 – những người anh em trong gia đình YG Entertainment.

Video: Gentleman parody (Canadian)

Video: Gentleman version piano

Video: Gentleman version Hitler

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Psy liên tục gây sốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN