Bi Rain tái ngũ, fan Hàn xôn xao

Sự kiện: Sao Hàn

Cộng đồng mạng online xứ Hàn một ngày vừa qua bị "rung chuyển" vì thông tin nam ca sỹ Bi Rain 31 tuổi, tên thật là Jung Ji Hoon, đang bị một chính trị gia đề nghị tái nhập ngũ. Trong khi đó, làn sóng phẫn nộ về những đặc cách cho ngôi sao đi lính vẫn chưa dứt trong dư luận Hàn.

Trong 2 năm qua, Bi Rain đã vướng vào nhiều vụ ồn ào trong quân ngũ. Từ chuyện hẹn hò khi đi lính đến chuyện được xét tuyển đặc biệt vào đoàn văn nghệ quân đội. Vì vậy, các cư dân mạng đều cảm thấy bất ngờ trước tin anh được đề nghị trở lại quân đội. “Tái ngũ rồi hãy sống cho đúng nghĩa nhà binh” – đó là ý kiến của khá nhiều cư dân mạng. Trong khi đó, một số khác tỏ ra nghi ngờ, tại sao Bi Rain đã xuất ngũ vẫn phải gia nhập lại quân đội.

Bi Rain tái ngũ, fan Hàn xôn xao - 1

Việc Bi Rain trở lại quân đội khiến dư luận Hàn bất ngờ

Ngày 6/8, một trang tin nổi tiếng của Hàn Quốc đưa tin, Ủy biên Kim Kwang Jin thuộc Đảng Dân Chủ trực thuộc Ủy ban quốc phòng quốc hội Hàn đã đưa ra đề xuất về việc tái nhập ngũ với Bi Rain. Ông Kim đã nêu lên một trường hợp tương tự khi sao Hàn xuất ngũ nhưng được yêu cầu tái ngũ. Đó là nam ca sỹ Psy (“cha đẻ” Gangnam Style) đã từng tái nhập ngũ với tư cách là một lính phục vụ vào năm 2007. Ngài Ủy viên đánh giá vấn đề quản lý ngôi sao trong quân ngũ đang bị lỏng lẻo. Trước đó, những ngôi sao đi lính bao gồm Bi Rain cho dù không nộp đủ giấy tờ cần thiết như hồ sơ chứng nhận năng lực khi bắt đầu nhập ngũ nhưng vẫn được xét duyệt làm lính văn công.

Bi Rain tái ngũ, fan Hàn xôn xao - 2

Trước và sau khi xuất ngũ Bi Rain vẫn luôn gây tranh cãi quanh những vấn đề đặc cách cho ngôi sao đi lính

Tuy nhiên, trái với những điều được đăng tải trên trang tin này, Ủy viên Kim cùng ngày đã đưa ra lời giải thích: “Việc nói rằng tôi đề nghị Bi Rain tái nhập ngũ là sai sự thật. Tôi không đề cử việc anh ấy tái ngũ, chỉ là chỉ trích những điểm có vấn đề trong quá trình Bi Rain trở thành lính văn công trong quân đội thôi. Việc tái nhập ngũ là vấn đề do Bộ quốc phòng quyết định”.

Mặc dù phía Ủy viên Kim đã đưa ra lời giải thích nhưng cư dân mạng Hàn vẫn không ngừng bình luận về việc Bi Rain có khả năng phải trở lại quân đội.

Trước thông tin này, một người trong Bộ quốc phòng Hàn bày tỏ ý kiến riêng: “Bi Rain đã nhập ngũ với tư cách là lính phục vụ và hoàn thành nghĩa vụ quân sự như thông thường. Mặc dù anh ấy đã bị chỉ trích về mặt đạo đức nhưng về mặt luật, việc trở lại quân ngũ khó có thể xảy ra”.

Bi Rain tái ngũ, fan Hàn xôn xao - 3

Vì việc hẹn hò với Kim Tae Hee mà vi phạm quân luật, Bi Rain đã bị phạt cấm túc 1 tuần

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn tờ My Daily, người thuộc phòng phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn đã cho biết, phía Bộ thừa nhận những ưu ái dành cho Bi Rain, đồng thời đang cân nhắc việc kêu gọi ngôi sao này tái nhập ngũ.

Vào tháng 10/2010, Bi Rain nhập ngũ theo đơn vị bổ sung số 306 để bắt đầu thời gian 2 năm thực hiện nghĩa vụ. Vào ngày 10 tháng trước anh – một người lính văn công - đã xuất ngũ. Trong thời gian tại ngũ, nhiều tranh luận xảy ra về việc anh không tuân thủ quân luật về giờ giấc và quân phục trong quá trình hẹn hò cùng nữ diễn viên Kim Tae Hee vào đầu năm nay. Mặc dù vi phạm nhưng Bi Rain chỉ bị phạt cấm túc 1 tuần. Đó là mức phạt quá nhẹ so với những người lính thông thường.

Trong chương trình Hiện trường 21 của đài SBS mới đây đã báo cáo những việc làm sai phạm của một số ngôi sao Hàn Quốc đi lính tham gia uống rượu và đi massage. Điều này đã khiến dư luận Hàn vô cùng phẫn nộ về sự quản lý những ngôi sao trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau đó, do áp lực từ dư luận, Bộ Quốc phòng nước này phải hủy bỏ chế độ lính nghệ sỹ, đồng thời đưa ra lệnh phạt tù đối với 7 người tham gia vào vụ sai phạm bị phanh phui, trong đó có nam ca sỹ Se7en và Sang Chu. Với Bi Rain, người đã xuất ngũ vào ngày 10/7 lại không chịu bất cứ một hình thức điều tra nào.

Những phẫn nộ về việc lính văn công "làm bậy" ngoài quân đội còn chưa nguôi thì mới đây, việc đặc cách cho ngôi sao đi lính vào đội hậu cần tuyên truyền lại khiến dư luận Hàn thêm bất bình. Sau khi xuất ngũ, Bi Rain một lần nữa có tên trong số những ngôi sao mặc áo lính dù không tham gia buổi phỏng vấn cũng như không nộp đủ hồ sơ vẫn được xét duyệt tuyển vào đội lính nghệ sỹ. Thông thường để trở thành lính văn công cần có đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu cùng với sự tiến cử của đơn vị trực thuộc. Nhưng Bi Rain đã trở thành lính văn công chỉ vì anh ấy nổi tiếng mà không cần phải trải qua kỳ xét tuyển nào như quy định.

Rất nhiều những ý kiến tỏ ra bất bình về việc Bi Rain được đặc cách quá nhiều trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Vì vậy, thông tin nam ca sỹ kiêm diễn viên này có khả năng phải trở lại quân đội đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Sao Hàn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN