Bảo Anh: Vàng thật thì không sợ lửa

Thứ Ba, ngày 02/10/2012 00:05 AM (GMT+7)

"Nếu em không có điều gì thuyết phục, chắc chắn khán giả, anh Trần Lập và chị Thu Minh sẽ không chọn em", Bảo Anh chia sẻ về quyết định gây tranh cãi của HLV Trần Lập.

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Bảo Anh một trong những thí sinh nhận được  rất nhiều lời chỉ trích nặng nề từ khán giả, đặc biệt là cư dân mạng. Tuy nhiên, cá nhân cô lại suy nghĩ rằng: "Em hy vọng mọi người sẽ có cách nhìn nhận đúng đắn và công bằng hơn. Đừng để những định kiến và hiệu ứng số đông làm ảnh hưởng đến sự lựa chọn của mình. Em sẽ chứng minh cho mọi người thấy, Bảo Anh được đi tiếp vào vòng này là hoàn toàn xứng đáng".

Bảo Anh: Vàng thật thì không sợ lửa - 1

Bảo Anh - Thí sinh bị cư dân mạng chỉ trích và "ném đá" nhiều nhất hiện nay

- Cảm xúc của Bảo Anh ra sao sau khi được HLV Trần Lập chọn vào vòng trong?

Khi vừa nghe anh Trần Lập tuyên bố chọn mình đi tiếp vào vòng trong, em đã không kiềm được nước mắt và bật khóc ngay trên sân khấu, vì thời điểm đó em đã rất sợ rằng mình sẽ là người rời khỏi cuộc thi. Nhưng bây giờ thì em đã có thể vui vẻ, tươi cười và mở tiệc ăn mừng còn mọi người được rồi (cười).

Tối qua, mẹ và bà ngoại của em đã đến trực tiếp tại khán đài để xem và ủng hộ cho phần trình diễn của em. Mặc dù ngày hôm sau cả hai phải đến bệnh viên để tiến hành ca mổ thận. Đối với em, đây thực sự là một nguồn động vô cùng lớn trong những thời khắc quan trọng như thế này.

- Nhưng cư dân mạng đang buông lời chỉ trích và “ném đá” Bảo Anh rất nhiều sau quyết định này. Họ cho rằng Bảo Anh đã hát không tốt và được Trần Lập ưu ái quá mức?

Em nghĩ phần đông khán giả có phản ứng tiêu cực là vì họ không có mặt trực tiếp tại khán đài mà chỉ nghe qua truyền hình. Chưa kể ở thời điểm này, hiệu ứng số đông cũng có ảnh hưởng rất lớn đến với cách nhìn của khán giả.

Đã bước lên sân khấu biểu diễn thì chắc chắn thí sinh phải chấp hai luồng phản ứng khen - chê từ người xem. Đó là chuyện rất bình thường và sau khi trải qua nhiều vòng thi, em cũng đã quen dần và không còn bị tác động quá nhiều bởi những điều này nữa.

Bảo Anh: Vàng thật thì không sợ lửa - 2

Sau "cơn bão Everytime", cái tên Bảo Anh lại tiếp tục "dậy sóng" khi có phần thể hiện nhạt nhòa tại vòng sing-off nhưng vẫn được chọn vào vòng trong

Với những ý kiến đóng góp, em luôn sẵn sàng lắng nghe và ghi nhận sau mỗi vòng thi. Còn với những lời chỉ trích đến từ cảm xúc yêu - ghét cá nhân thì em cũng không biết phải làm sao để thay đổi được họ.

Em hy vọng mọi người sẽ có cách nhìn nhận đúng đắn và công bằng hơn. Bởi nếu thực sự tối qua Bảo Anh làm tốt thì sẽ không thể nào nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả tại trường quay và được anh Trần Lập chọn vào vòng trong.

Chưa kể, chị Thu Minh vốn nổi tiếng là một HLV khó tính và luôn có yêu cầu cao về giọng hát. Nếu ở em không có điều gì thật sự thuyết phục thì chắc chắn chị ấy sẽ không chọn em.

- Bạn đã sẵn sàng hứng chịu búa rìu của dư luận sau đêm công bố kết quả này rồi chứ?

Trước đây anh Trần Lập có khuyên em không nên lên mạng xem những comment tiêu cực của khán giả, vì điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến với tâm lý và khiến em phải chịu rất nhiều áp lực.

Vì vậy thời gian này, em sẽ chỉ tập trung chuẩn bị cho vòng liveshow sắp tới và gạt qua mọi định kiến về mình để tự tin bước tiếp.

Em sẽ chứng minh cho mọi người thấy, Bảo Anh được đi tiếp vào vòng này là hoàn toàn xứng đáng.

Nhưng trước mắt thì em và các thành viên trong đội Trần Lập phải mở tiệc hoành tráng để chúc mừng 5 thí sinh được đi tiếp và chia tay 2 bạn còn lại đã.

Bảo Anh: Vàng thật thì không sợ lửa - 3

Bảo Anh khóc nức nở khi nghe công bố kết quả mình được chọn

- Liên tục bị khán giả chỉ trích và “ném đá” nặng nề sau vòng liveshow, ắt hẳn thời gian qua Bảo Anh đã rất khó khăn để đối mặt với dư luận?

Không chỉ có Bảo Anh, mà ngay cả các thí sinh khác trông đội cũng đều có những khó khăn riêng.

Nhưng với riêng em, quả thật, sau vòng liveshow đầu tiên, đã có một khoảng thời gian em bị stress kinh khủng, lúc đó em mất tinh thần đến nỗi không muốn làm bất cứ điều gì nữa. Em cứ xem đi xem lại và tự hỏi, có thật là mình hát Everytime quá tệ đến mức phải chịu nhiều lời chỉ trích như thế không?

Sau một thời gian bình tâm lại, em đã quyết tâm gạt bỏ mọi lo âu và có suy nghĩ tích cực hơn.

Dù đêm đó mình có làm tốt hay không thì mọi chuyện đã qua, phía trước mình vẫn còn rất nhiều thứ phải làm. Điều quan trọng nhất hiện nay là Bảo Anh cần phải mạnh mẽ đứng dậy và bước tiếp.

Dần dần qua từng vòng thi, em sẽ cố gắng hết sức để chứng tỏ cho khán giả thấy, Bảo Anh vào được vòng trong là xứng đáng và đang ngày một tiến bộ hơn qua từng ngày.

Bảo Anh: Vàng thật thì không sợ lửa - 4

Bảo Anh thừa nhận, cô bị stress trầm trọng sau khi bị cư dân mạng "ném đá" với phần trình diễn Everytime chật vật tuần trước

- Bảo Anh có cảm thấy bất ngờ khi rơi vào vòng sing-off? Trong khi trước đó, bạn là gương mặt được chú ý rất nhiều và cũng là một trong những thí sinh có đông fan nhất hiện nay?

Thật ra trước đêm công bố kết quả, ai cũng phải chuẩn bị tâm lý hát sing-off cả vì không ai có thể đoán trước mọi thứ sẽ như thế nào.

Khi nghe thông báo mình sẽ rơi vào nhóm 3 thí sinh nguy hiểm, lúc đó em chỉ muốn chạy ngay ra sân khấu để hát và mong muốn khán giả nhìn thấy được Bảo Anh ở vòng này đã tiến bộ hơn trước.

Em đã hát như thể đây là lần cuối mình được đứng trên sân khấu Giọng hát Việt, vì vậy em đã gửi gắm rất nhiều cảm xúc và tâm tư của mình vào bài hát Giấc mơ ngày xưa, và may mắn là phần thể hiện này đã chiếm được nhiều tình cảm của khán giả có mặt tại khán đài cũng như các HLV.

- Bảo Anh muốn nói gì về những scandal không hay liên quan đến mình trước ngày thi? Bạn có cho rằng đây là nguyên nhân chính khiến khán giả có “ác cảm” về mình?

Ở thời điểm này, em cũng không còn quan tâm đến những scandal xung quanh mình nữa. Vàng thật thì không sợ lửa. Em tin bằng sự nỗ lực và cố gắng của mình qua các vòng thi, sẽ có một ngày khán giả thay đổi cách nghĩ về em. Còn những tin đồn bịa đặt kia trước sau gì cũng sẽ sáng tỏ thực hư và trôi vào quên lãng.

- Cảm ơn Bảo Anh!

Hương Bùi
sự kiện Giọng Hát Việt