“Bài hát Việt” dập tan tin đồn ngưng sản xuất

Thứ Sáu, ngày 29/05/2015 11:17 AM (GMT+7)

"Bài hát Việt" vẫn khởi động mùa mới dù không còn hấp dẫn khán giả truyền hình sau 10 năm.

Sự kiện: Bài hát Việt 2015

Sau những tin đồn về việc ngưng sản xuất Bài hát Việt, ngày 28.5, Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về mùa giải mới của chương trình. Dù sau 10 năm phát sóng, Bài hát Việt không còn giữ được sức "nóng" so với các chương trình truyền hình thực tế đang phát triển mạnh mẽ hiện nay nhưng VTV vẫn quyết định sẽ giữ vững sân chơi ý nghĩa này cho các nhạc sĩ Việt.

“Bài hát Việt” dập tan tin đồn ngưng sản xuất - 1

Nhạc sĩ Quốc Trung làm chủ tịch Hội đồng nghệ thuật của Bài hát Việt 2015.

Theo BTC, trải qua 10 năm, Bài hát Việt đã có những thành công nhất định, được giới chuyên môn, xã hội công nhận, đóng góp cho nền âm nhạc đại chúng những tác giả tiêu biểu như Lê Minh Sơn, Võ Thiện Thanh, Lưu Thiên Hương... cùng với các tác phẩm chất lượng…

Ngoài ra chương trình còn nhiều lần được đề cử và đã nhận giải thưởng Cống Hiến cho chương trình của năm. Chính vì vậy, năm 2015, ekip chương trình quyết tâm đi tiếp con đường của Bài hát Việt để tạo nên một sân chơi chính thống cho nền âm nhạc nước nhà.

“Bài hát Việt” dập tan tin đồn ngưng sản xuất - 2

 MC Anh Tuấn tiếp tục đồng hành cùng Bài hát Việt.

Chương trình năm nay sẽ có nhiều đổi mới để phù hợp hơn với thị hiếu của khán giả. Thay vì 9 ca khúc dự thi trong tháng như những năm trước, lần này mỗi liveshow sẽ chỉ còn có 6 ca khúc với mục đích chọn lọc và nâng cao chất lượng của từng tác phẩm.

Sau 2 phần trình diễn, Hội đồng thẩm định sẽ trực tiếp đưa ra những lời góp ý và nhận xét cho mỗi ca khúc. Cuối cùng là phần biểu diễn của khách mời Bài Hát Việt.

“Bài hát Việt” dập tan tin đồn ngưng sản xuất - 3

Cát Tường và Thảo Nhi sẽ có những sáng tác trong liveshow đầu tiên của Bài hát Việt 2015. Đây là lần đầu tiên ca sĩ "4 chữ lắm" trình làng sáng tác của mình.

Chương trình đầu tiên của năm 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 vào lúc 21h, thứ 6 ngày 29.5.

Theo Linh Võ (Danviet.vn)
sự kiện Bài hát Việt 2015