3 thế hệ nhà Bằng Kiều giống nhau như đúc

Bằng Kiều và ba con trai đều sở hữu những nét đẹp từ ông nội.

Trên trang cá nhân, Bằng Kiều vừa tung ảnh bốn bố con cùng ông nội cũng vời lời bình: "3 thế hệ nhà mình... Hình như cũng chả khác nhau gì mấy".

3 thế hệ nhà Bằng Kiều giống nhau như đúc - 1
 
Bốn bố con nhà Bằng Kiều cùng ông nội - bác sĩ Nguyễn Bằng Bùi.

Bằng Kiều sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Mẹ của anh là nghệ sĩ Lưu Nga, bà đã từng tham gia trong các lĩnh vực kịch nói, chèo, cải lương, ngâm thơ... Bố anh,ông Nguyễn Bằng Bùi, tuy là một bác sĩ nhưng cũng tham gia nghệ thuật rất hăng say. Bằng Kiều là con trai út của người vợ thứ ba trong một đại gia đình, gồm một người cha và 3 bà mẹ với 16 anh chị ruột thịt. Gia đình dòng họ Nguyễn Bằng của anh sinh sống ở căn gác nhỏ phố phố Ngô Sĩ Liên tại Hà Nội.

Anh sinh ra trong những ngày khó khăn, cha làm ở bệnh viện, mẹ bán phở và diễn chèo, đàn hát. Ngay từ nhỏ anh đã bộc lộ tài năng ca hát khi tham gia các hoạt động văn nghệ. Nhận ra tiềm năng của con, anh được cả nhà dành tiền đầu tư cho học nhạc và đeo đuổi sự nghiệp. Bằng Kiều có hai người anh trai được tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Ngay khi đang ngồi trên ghế trường Nhạc viện Hà Nội, Bằng Kiều đã cùng những người bạn yêu ca hát thành lập nhiều ban nhạc để thỏa mãn niềm đam mê sân khấu của mình. Ban nhạc đầu tiên đó là "Chìa Khóa Vàng" sau đó được ban nhạc "Hoa sữa" là một ban nhạc đàn anh gồm rất nhiều các nhạc sĩ trẻ đầy tài năng như: Ngọc Châu, Vũ Quang Trung, Ngọc Hưng, Lương Ngọc Minh... Sau đó năm 1998 Bằng Kiều lập nhóm "Quả dưa hấu" gồm Bằng Kiều, Anh Tú, Tuấn Hưng và Tường Văn, cũng gặt hái rất nhiều thành công, đến năm 2000 thì "Quả dưa hấu" tan rã và Bằng Kiều tiếp tục sự nghiệp solo đến nay.
Năm 2002 anh định cư tại Mỹ và kết hôn với ca sĩ Trizzie Phương Trinh. Vợ chồng anh đã từng hạnh phúc với ba cậu con trai kháu khỉnh là Beckham Bằng Phương, Colin Bằng Anh và Kenzi Bằng Chương. Tháng 9 năm 2012, Bằng Kiều trở lại Việt Nam và được Cục biểu diễn nghệ thuật cấp phép thực hiện liveshow trong vòng 3 tháng từ tháng 10 tới tháng 12.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Ly (Giadinh.net)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN