3 ca khúc dành cho người chiến thắng Vietnam Idol

Thứ Năm, ngày 08/05/2014 00:05 AM (GMT+7)

Cùng nghe lại những ca khúc dành cho người chiến thắng qua các mùa Vietnam Idol.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Cảm ơn tình yêu - Uyên Linh và Văn Mai Hương

Vietnam Idol 2010 luôn được xem là mùa giải thành công nhất của cuộc thi này tại Việt Nam. Hầu hết các thí sinh trong vòng Chung kết đều có được những dấu ấn riêng trong suốt khoảng thời gian chương trình diễn ra đến sau này như Văn Mai Hương, Bích Phương, Trung Quân... Đặc biệt, Quán quân Uyên Linh đã tạo một cơn sốt lớn, trở thành hiện tượng âm nhạc phủ sóng rộng khắp nhờ vào sự phát triển của mạng xã hội thời kỳ đầu. 

3 ca khúc dành cho người chiến thắng Vietnam Idol - 1

Uyên Linh và Văn Mai Hương đã cùng biểu diễn "Cảm ơn tình yêu" trong đêm Chung kết với những cách xử lý riêng, thể hiện cá tính âm nhạc của mỗi người

Trong năm 2010, lần đầu tiên Top 2 của cuộc thi cùng "đấu sức" với một ca khúc chung được viết riêng dành cho người chiến thắng của Vietnam Idol. Văn Mai Hương và Uyên Linh trong đêm Chung kết đã cùng nhau thể hiện Cảm ơn tình yêu của nhạc sỹ Huy Tuấn. 

Video "Cảm ơn tình yêu" do Văn Mai Hương thể hiện

Năm đó, Văn Mai Hương đã biểu diễn ca khúc này trước Uyên Linh. Cô thể hiện chắc chắn, hầu như không phạm bất kỳ lỗi kỹ thuật nào trong bài hát dự thi mang tính quyết định này. Tuy nhiên, chính sự trơn tru này lại khiến Văn Mai Hương không có nhiều đột phá trong phần trình diễn. Giám khảo Siu Black lúc đó cũng dành lời khuyên cho cô thí sinh trẻ tuổi nhất chương trình rằng: "Ở tuổi của em mà đã có một giọng hát tuyệt vời, thể hiện tình yêu mạnh mẽ như vậy là hiếm có. Nhưng tôi chỉ khuyên em một điều, mình đã phiêu thì phiêu đến nốc và tôi nghĩ em nên phiêu nhiều hơn nữa."

Trong khi đó, Uyên Linh sau sự bứt phá và dành được nhiều tình cảm của khán giả với các ca khúc như Chỉ là giấc mơ, Đường cong… lại tiếp tục tạo được sự yêu thích mạnh mẽ của khán giả qua Cảm ơn tình yêu. Với ca khúc này Uyên Linh khiến khán giả ở phim trường lẫn theo dõi trên truyền hình thời điểm bấy giờ đều “nổi da gà” với những cảm xúc mãnh liệt. Cô có những đoạn phiêu tuyệt vời, vừa chắn chắc, đầy kỹ thuật nhưng vẫn ngẫu hứng và đậm chất nghệ sĩ.

3 ca khúc dành cho người chiến thắng Vietnam Idol - 2

Uyên Linh trở thành một hiện tượng âm nhạc có sức hút mạnh mẽ trên mạng xã hội sau Vietnam Idol 2010

Chính thành công của Cảm ơn tình yêu trong đêm Chung kết đã giúp Uyên Linh có cơ hội được hát ca khúc này một lần nữa trong đêm Gala công bố kết quả khi MC Phan Anh xướng tên cô là chủ nhân của ngôi vị Thần tượng âm nhạc Việt Nam năm 2010. Cho đến tận bây giờ, Cảm ơn tình yêu vẫn được xem là ca khúc dành riêng cho giọng ca của Uyên Linh.

Video Uyên Linh trình diễn "Cảm ơn tình yêu" trong đêm Chung kết Vietnam Idol 2010

Giây phút khát khao – Yasuy 

2 năm khởi động trở lại sau thành công quá lớn từ mùa giải 2010, Vietnam Idol 2012 không tạo được nhiều sự chú ý trong làng nhạc. Thành công duy nhất của Vietnam Idol vào năm ngoái có lẽ là việc thật sự đã có thể biến “Zero thành Hero” đúng với tiêu chí của của chương trình khi để chàng trai người dân tộc Churu Yasuy trở thành Quán quân. 

Yasuy không phải là thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi, anh không sở hữu ngoại hình điển trai cũng không có giọng hát vượt trội nhưng chính sự chân thật đã giúp khán giả yêu mến và dành nhiều tình cảm cho nam ca sĩ.

3 ca khúc dành cho người chiến thắng Vietnam Idol - 3

Dù không phải là thí sinh xuất sắc nhất nhưng Yasuy lại nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ khán giả và trở thành Quán quân Vietnam Idol 2012

Trước đối thủ nặng ký, tốt nghiệp bài bản tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Quân đội – Hoàng Quyên, Yasuy đã trở thành người chiến thắng và tự tin hát ca khúc dành cho Quán quân Vietnam Idol. Giây phút khát khao của nhạc sĩ Huy Tuấn được Yasuy biểu diễn tại sân khấu Quân khu 7, với sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả hâm mộ. Với màn biểu diễn cuối cùng khép lại cuộc thi Vietnam Idol 2012, Yasuy đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ đối với tất cả những người có niềm đam mê ca hát.

Video ca khúc chiến thắng của Yasuy

Khoảnh khắc tuyệt vời - Nhật Thủy và Minh Thùy

Tối 4/5, trong đêm Chung kết Vietnam Idol 2013, cả Nhật Thủy lẫn Minh Thùy đều đã có những phần trình diễn thể hiện rõ chất riêng của mình trong cùng một ca khúc của nhạc sỹ Phạm Toàn Thắng – Khoảnh khắc tuyệt vời. Minh Thùy cất giọng hát một cách một mạc và tình cảm. Trong khi đó, Nhật Thủy lại bản lĩnh xử lý từng nốt thấp đến cao đầy kỹ thuật nhưng vẫn đong đầy cảm xúc.

Xem lại tiết mục biểu diễn của Nhật Thủy và Minh Thùy trong đêm Chung kết tại đây.

Giám khảo Mỹ Tâm đã đưa ra nhận xét sau khi nghe hai tiết mục biểu diễn: "Tâm không bao giờ đưa ra lời nhận định ai là người hát hay hơn vì với mỗi người nghe sẽ cảm nhận âm nhạc theo cách khác nhau. Có người thích sự chuyên nghiệp của Nhật Thủy, có người thích sự mộc mạc của Minh Thùy nhưng sẽ rất khó để đưa ra quyết định, chọn ai là thần tượng âm nhạc trong hai em".

3 ca khúc dành cho người chiến thắng Vietnam Idol - 4

Nhật Thủy và Minh Thùy "kẻ tám lạng, người nửa cân" trong cuộc đấu giành ngôi vị Thần tượng âm nhạc 2013

Còn một tuần để biết được ai sẽ là Quán quân của Vietnam Idol 2013 nhưng với những gì mà Minh Thùy và Nhật Thủy đã thể hiện thì rất khó để có thể đưa ra bất kỳ dự đoán nào về ngôi vị Thần tượng âm nhạc năm nay.

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018