Zidane rời Real: Ronaldo - Ramos đấu vương quyền, phòng thay đồ nổ tung

Thứ Năm, ngày 31/05/2018 20:21 PM (GMT+7)

HLV Zidane đã chia tay Real sau hơn 2 mùa giải gắn bó. Việc chiến lược gia người Pháp rời đi khiến người hâm mộ rất lo lắng về hậu trường đội bóng.

Xem video HLV Zidane chia tay Real Madrid:(Clip theo BongdaTV, VTVcabZidane rời Real: Ronaldo - Ramos đấu vương quyền, phòng thay đồ nổ tung - 1)

Ngày 31/5/2018 sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử Real Madrid. Ít ngày sau khi giúp đội bóng lần thứ 3 liên tiếp vô địch Champions League, HLV Zidane bất ngờ tuyên bố từ chức trước sự chứng kiến của Chủ tịch Perez và đông đảo báo giới.

Zidane rời Real: Ronaldo - Ramos đấu vương quyền, phòng thay đồ nổ tung - 2

HLV Zidane đã dung hòa Ronaldo và Ramos

HLV Zidane là hiện tượng đặc biệt tại Bernabeu. Chiến lược gia người Pháp chỉ nắm quyền 2 mùa giải rưỡi nhưng có đến 3 chức vô địch Champions League và giành thêm 6 danh hiệu khác. Cụ thể, Zidane cầm quân 149 trận, giành 109 chiến thắng. Nói cách khác, cứ 12 trận thắng, Zizou lại mang về phòng truyền thống của Real thêm một chiếc cúp.

Zidane tài năng, bén duyên với danh hiệu là điều không cần bàn cãi. Thế nhưng, nguồn gốc của thành công đó là biệt tài thu phục nhân tâm. Trong môi trường có quá nhiều “đại ca” như phòng thay đồ Real Madrid, nhà cầm quân người Pháp vẫn duy trì được sự ổn định, hướng tất cả những cái đầu nóng về một mục tiêu chiến thắng.

Vì thế, ngay sau khi HLV Zidane từ chức những nhà báo tại Madrid đã lập tức cảnh báo Chủ tịch Perez về tình trạng hỗn loạn trong phòng thay đồ. Người đứng đầu “Nhà trắng” cần ngay lập tức mang về một huấn luyện viên mới đủ tài năng và bản lĩnh khiến Ronaldo và Ramos tâm phục khẩu phục như Zidane.

Thế nhưng đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Sergio Ramos là đội trưởng đội bóng đã vô địch Champions League 3 mùa giải liên tiếp. Anh có đẳng cấp, độ quái để đối phó với tất cả những huấn luyện viên trên thế giới. Vì thế cho dù là Wenger, Deschamps, Conte hay người mới nổi như Pochettino đều không có cửa.

Zidane rời Real: Ronaldo - Ramos đấu vương quyền, phòng thay đồ nổ tung - 3

Hai "đại ca" của Real Madrid có chịu sống hòa thuận thời hậu Zidane?

Tương tự như vậy là Ronaldo. Siêu sao người Bồ là nhân tố tối quan trọng tại Bernabeu. Ngay cả Chủ tịch Perez cũng luôn phải nhượng bộ CR7 về lương bổng và những chính sách chuyển nhượng. Không những thế, Ronaldo còn đang sở hữu nhiều danh hiệu Champions League nhất (5) và hướng đến tham vọng có nhiều Quả bóng vàng nhất (6).

Tờ Marca e ngại rằng trước khi Chủ tịch Perez tìm được người tiếp quản ghế nóng, cuộc nội chiến tại Bernabeu sẽ nổ ra. Trước khi Zidane được bổ nhiệm, Real vẫn tồn tại 2 phe rõ rệt. Ramos là đội trưởng và là biểu tượng cho Tây Ban Nha trong khi đó Ronaldo rất thân với đội phó Marcelo và đồng hương Pepe tạo thành đối trọng.

Rael Madrid đã mất chốt an toàn là HLV Zidane cho quả "bom nổ chậm" Ronaldo-Ramos. Vì thế, trong trường hợp Chủ tịch Perez không thể dung hòa, một cuộc nội chiến giữa hai “đại ca” sẽ diễn ra. Qua đó người thắng thế sẽ có tác động đáng kể đến kế hoạch lựa chọn HLV mới và xa hơn là chiến lược phát triển Real Madrid trong nhiều năm tới.

HLV Zidane rời Real Madrid
Theo bạn HLV nào sẽ thay thế Zidane dẫn dắt Real Madrid?

Chấn động: Zidane rời Real, 878 ngày huyền thoại, 9 danh hiệu đỉnh cao

Ban lãnh đạo Real bất ngờ tổ chức họp báo để tuyên bố về tương lai của HLV Zidane.

Theo Huyền Anh (Khám phá)

sự kiện Zinedine Zidane