Xuân Trường đón thử thách cực lớn ở Hàn Quốc

Thứ Sáu, ngày 10/02/2017 11:21 AM (GMT+7)

Xuân Trường cùng đồng đội ở Gangwon FC chuẩn bị bước vào đợt kiểm tra quan trọng trước khi bước vào mùa giải K-League Classic 2017.

K-League Classic 2017 (giải đấu cấp cao nhất bóng đá Hàn Quốc) sẽ chính thức khởi tranh vào đầu tháng 3 sắp tới. Ở trận đấu khai màn K-League Classic 2017, CLB Gangwon của tiền vệ Lương Xuân Trường – tân binh của giải sẽ có chuyến làm khách trước CLB Sangju Sangmu vào ngày 4/3.

Xuân Trường đón thử thách cực lớn ở Hàn Quốc - 1

Xuân Trường đang hòa nhập tốt ở Gangwon FC

Bầu Đức chấp thuận cho Lương Xuân Trường chuyển nhượng từ Incheon United sang CLB Gangwon với điều khoản tiền vệ gốc Tuyên Quang phải được ra sân ở K-League Classic ít nhất 35% số trận của mùa giải. Tuy nhiên, để được HLV Choi Yoon Kyum của CLB Gangwon tin tưởng, bản thân Xuân Trường phải nỗ lực hết mình để cạnh tranh suất đá chính với nhiều hảo thủ của “đại gia mới nổi” bóng đá Hàn Quốc.

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ngắn ngày tại quê nhà, Xuân Trường tức tốc bay sang Hàn Quốc hội quân cùng đồng đội. Gangwon FC sau đó có kế hoạch tập huấn tại Nhật Bản, nhưng chuyến tập huấn tại Kagoshima (Nhật Bản) đã bị hủy ngay sau đó do thời tiết lẫn điều kiện sân bãi không được đảm bảo. Xuân Trường cùng đồng đội đã di chuyển về thành phố Busan để tiếp tục chuẩn bị cho K-League Classic 2017.

Khi mà mùa giải mới còn chưa đầy 1 tháng nữa khởi tranh, CLB của Xuân Trường gấp rút lên kế hoạch thi đấu giao hữu tại Busan để sàng lọc lực lượng, bước vào đợt kiểm tra cuối cùng để HLV Choi Yoon Kyum tìm ra đội hình tối ưu cho đội bóng tân binh K-League Classic. Theo đó, CLB Gangwon sẽ có đến 6 trận đấu giao hữu trong khoảng thời gian 10 ngày tập luyện tại Busan.

Các đối thủ của Gangwon FC được xác định và đáng chú ý CLB của Xuân Trường có dịp đối đầu với 2 CLB của Trung Quốc đang tập huấn tại Busan là Changchun Yatai FC (vào ngày 16/2 và 20/2), CLB Yanbian Fude (ngày 18/2). Bên cạnh đó Gangwon FC còn thi đấu với một số CLB đang thi đấu ở K-League Classic lẫn K-League Challenge như Busan Ipark, Gimhae FC, Seoul Eland FC hoặc Gyeongnam FC.

Trong thời gian vừa qua, Xuân Trường đã ít nhiều để lại ấn tượng khi thể hiện nỗ lực hết mình trên sân tập cùng Gangwon FC. Nhưng các trận đấu giao hữu sắp tới mới là thử thách thực sự với Lương Xuân Trường nếu muốn ghi điểm với HLV Choi Yoon Kyum, để cạnh tranh suất đá chính ở đấu trường khắc nghiệt như K-League Classic 2017.

Lịch thi đấu giao hữu dự kiến của Gangwon FC tại Busan:

11/2 : Gangwon vs Busan IPark (Hàn Quốc)

13/2 : Gangwon vs Gimhae FC (Hàn Quốc)

16/2 : Gangwon vs Changchun Yatai FC (Trung Quốc)

18/2 : Gangwon vs Yanbian Funde FC (Trung Quốc)

20/2 : Gangwon vs Changchun Yatai FC (Trung Quốc)

22/2 : Gangwon vs Seoul E-Land FC/Gyeongnam FC (Hàn Quốc)

Theo Anh Khoa (Khám phá)
sự kiện Lương Xuân Trường