Vua phá lưới nội V-League: Công Phượng đua Quang Hải 3,5 triệu USD hay SAO nào?

Thứ Năm, ngày 20/09/2018 13:14 PM (GMT+7)

Tiến Linh, Công Phượng, Đức Chinh và Quang Hải đang tham gia vào một cuộc đua hấp dẫn cho ngôi Vua phá lưới nội V-League 2018.

Phóng sự về cuộc đua Vua phá lưới nội V-League 2018 (nguồn: On Sports, VTVCab)

Giải VĐQG Nuti Café V-League 2018 chỉ còn 3 vòng đấu nữa và tâm điểm của sự chú ý lúc này đang dồn chủ yếu vào cuộc đua trụ hạng, sau khi CLB Hà Nội đã đoạt chức vô địch sớm 5 vòng. Nhưng về mặt cá nhân cuộc đua Vua phá lưới cũng không kém phần hấp dẫn.

Vua phá lưới nội V-League: Công Phượng đua Quang Hải 3,5 triệu USD hay SAO nào? - 1

Công Phượng (11), Tiến Linh (12), Đức Chinh và Quang Hải (cùng 9 bàn) đua ngôi Vua phá lưới nội V-League

Oseni của CLB Hà Nội sau khi chững lại ở phần lớn nửa sau mùa giải đã ghi cú đúp trước HAGL để có 16 bàn, trong khi đồng đội Samson và Eydison của Than Quảng Ninh cùng có 13 bàn. Nhưng ở vị trí thứ 4, sự xuất hiện của Tiến Linh (Becamex Bình Dương) với 12 bàn cho thấy các chân sút nội cũng không hề kém cạnh, đặc biệt khi nhìn tiếp xuống dưới danh sách.

Số bàn thắng của Tiến Linh vẫn chưa đủ để anh nắm chắc danh hiệu Vua phá lưới nội, bởi Công Phượng vẫn kịp có bàn thắng trong trận thua 3-5 của HAGL trước Hà Nội và qua đó chỉ kém Tiến Linh có 1 bàn. Và Hà Đức Chinh của SHB Đà Nẵng cũng không bị bỏ cách quá xa khi đã có 9 bàn thắng.

Đây cũng là số bàn thắng mà Quang Hải của CLB Hà Nội đang sở hữu. Trước đó có thông tin cho rằng có CLB từ Argentina muốn có sự phục vụ tiền vệ gốc Đông Anh (Hà Nội) với giá 3,5 triệu USD. Trong khi bầu Hiển lại có phát biểu gây "sốt" khi ông muốn đưa cầu thủ được AFC ví như "Cậu bé vàng" của bóng đá Việt Nam đến thi đấu ở giải ngoại hạng Anh.

Do đó mà 3 vòng đấu cuối của V-League, các chân sút kể trên đều sẽ có cơ hội để nắm lấy ngôi vị tay săn bàn nội số 1 của V-League mùa giải này. Cả 4 đều đã được HLV Park Hang Seo triệu tập sơ bộ cho ASIAD 2018 vừa qua. Quang Hải, Công Phượng với Đức Chinh đã được lựa chọn, nhưng Tiến Linh đang rất quyết tâm chứng tỏ rằng nếu đã lỡ hành trình tại Indonesia, anh sẽ buộc thầy Park phải cân nhắc ở AFF Cup.

Công Phượng ghi bàn nhiều nhất sự nghiệp: Cánh én không thể cứu HAGL

Công Phượng lần đầu ghi 10 bàn trong một mùa giải nhưng HAGL vẫn lẹt đẹt.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng