Vụ Bale: Spurs đòi 100 triệu, Real đồng ý

Chủ Nhật, ngày 04/08/2013 08:35 AM (GMT+7)

Thương vụ bom tấn này đã tiến thêm một bước nữa.

Trước các cuộc tấn công không ngừng nghỉ của Real cùng quyết tâm ra đi của Gareth Bale, Tottenham đã dần phải chùn bước chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán. Tuy nhiên như thế không có nghĩa đội bóng Anh sẽ có những nhượng bộ về mặt giá cả, Spurs sẽ vẫn giữ nguyên yêu cầu 100 triệu euro dành cho đối tác. Theo báo chí Anh trước thương vụ bom tấn này, đích thân chủ sở hữu của Tottenham, Joe Lewis sẽ ngồi vào bàn đàm phán với Florentino Perez.

Dự kiến Joe Lewis cùng với chủ tịch Tottenham, Daniel Levy sẽ gặp gỡ Perez tại Miami hoặc Phoenix, Mỹ để bàn bạc. Tờ Dailymail dẫn lời một người trong cuộc: “Đã không còn chỉ là Daniel Levy nữa, Joe Lewis cũng sẽ tham gia gặp gỡ với Perez và giải quyết vụ Bale. Vấn đề chính bây giờ chỉ còn nằm ở tiền bạc, chứ không phải là cầu thủ nào theo hướng từ Bernabeu tới White Hart. Các bên vẫn còn những cách biệt.”

Vụ Bale: Spurs đòi 100 triệu, Real đồng ý - 1

Joe Lewis (trái) và Daniel Levy

Tottenham và Real vẫn chưa thể thống nhất nhưng đã tiến rất gần tới việc tìm tiếng nói chung. Đội bóng Anh muốn nhận 100 triệu euro tiền mặt, thay vì phương án tiền + người, Real cũng sẵn sàng chồng đủ lên bàn con số này. Khúc mắc duy nhất còn lại nằm ở phương thức thanh toán. Real muốn chia nhỏ số tiền phải trả ra thành 5 giai đoạn kéo dài trong vòng 5 năm và 25 triệu euro sẽ được chuyển thẳng sang London trong lần thanh toán đầu tiên khi vụ việc được ký kết.

Real chỉ muốn trả ngay 25 triệu, không nhiều hơn nhằm cân đối thu chi để tránh vi phạm vào Luật công bằng tài chính của UEFA. Đội bóng thành Madrid tới đây dự kiến còn phải chi rất nhiều tiền cho việc gia hạn hợp đồng với Ronaldo, thế nên không muốn ngân sách của mùa giải chịu tác động lớn từ vụ Gareth Bale. Về phía Tottenham tất nhiên muốn nhận được đủ tiền càng sớm càng tốt. Joe Lewis và Daniel Levy cũng sẵn sàng đồng ý với phương thức 5 giai đoạn nhưng không phải 100 triệu mà là 120 triệu euro. Nếu đôi bên giải quyết được rào cản cuối này, dự kiến trong 48 giờ tới Bale sẽ chuyển màu áo.

Theo PL (Khampha.vn)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020