V.Ninh Bình: "Trảm" trợ lý, đuổi quân & giải tán

Bức xúc với việc các cầu thủ đình công, không tìm ra được người cầm đầu, V.NB đã thực hiện hàng loạt các biện pháp mạnh, trước khi muốn giải tán đội bóng.

Chiều nay (8/11), thừa lệnh ông bầu Hoàng Mạnh Trường, GĐĐH Vissai Ninh Bình (V.NB) Phạm Văn Lệ đã triệu tập một cuộc họp trong toàn bộ đội bóng, với mục tiêu lý giải những khúc mắc và đặc biệt tìm ra người cầm đầu trong vụ việc các cầu thủ đình công bỏ tập luyện trong thời gian qua.

Sau khi kết thúc cuộc “điều trần” kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, ông Lệ đã chính thức thông báo, những nội dung cần làm rõ đã không diễn ra như mong muốn của lãnh đạo đội bóng, mọi yêu cầu hợp tác đều bị các cầu thủ bỏ ngoài tai.

“Trước cuộc họp, Chủ tịch Hoàng Mạnh Trường đã chỉ đạo cho tôi, nếu không tìm ra được người chủ mưu đứng ra kêu gọi các cầu thủ nổi dậy chống đối đội bóng trong thời gian qua, bầu Trường sẽ cho giải tán đội và không làm bóng đá nữa. Dù chúng tôi muốn giải quyết vụ việc theo hướng nhẹ nhàng và hợp lý nhất, nhưng chiều nay, toàn bộ các cầu thủ đã bất hợp tác và không nhận lỗi. Vậy nên, gần như chắc chắn trong thời gian tới, V.NB sẽ đưa ra quyết định bỏ bóng đá. Dù rất buồn và cảm thấy có lỗi với người hâm mộ khi phải đưa ra quyết định này, những thực sự chúng tôi không thể làm khác được, các cầu  thủ đã khiến lãnh đạo đội bóng bức xúc quá, không thể để họ muốn gì được đấy”, ông Lệ tỏ ra khá quyết đoán khi đưa ra tuyên bố. 

V.Ninh Bình: "Trảm" trợ lý, đuổi quân & giải tán - 1

Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ (áo đỏ) đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp hàng loạt

Không còn những lời “đe dọa” như thời gian qua, ngay sau khi cuộc họp kết thúc lãnh đạo đội bóng V.NB đã biến lời nói thành hành động. Cái tên đầu tiên phải ra đi, chính là trợ lý của HLV Nguyễn Văn Sỹ, ông Nguyễn Đức Cảnh. “Không quản được quân trong thời gian HLV Văn Sỹ vắng mặt, anh Cảnh phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên. Vậy nên chúng tôi đã quyết định chấm dứt hợp đồng với anh Cảnh ngay sau khi cuộc họp kết thúc”, ông Lệ cho biết.

V.Ninh Bình: "Trảm" trợ lý, đuổi quân & giải tán - 2

Trợ lý Nguyễn Đức Cảnh là người bị thanh lý hợp đồng đầu tiên

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của đội bóng ở đất Cố đô Hoa Lư còn tiết lộ hiện nay V.Ninh Bình đã xác định được danh tính của hai cầu thủ cầm đầu, nhưng do chưa đủ cơ sở "luận tội" họ là những người đứng lên tổ chức cuộc “khởi nghĩa”, gây mất đoàn kết trong nội bộ đội bóng. “Dù đã xác định sẽ giải tán đội, nhưng chúng tôi không thể cho qua sự việc này được, sau khi đã xác định rõ những cá nhân cầm đầu, V.NB sẽ có đơn gửi lên Ban Kỷ luật, Ban Đạo đức cầu thủ của VFF và đề nghị xử lý nghiêm khắc, có thể cấm thi đấu vĩnh viễn”, ông Lệ tiếp tục nói về những bức xúc của mình.

Cũng theo ông Lệ, dù chức danh của ông chỉ là Giám đốc điều hành, nhưng trong thời gian này bầu Trường đã ủy quyền cho ông chịu trách nhiệm toàn bộ công việc cũng như được phép đưa ra những quyết định liên quan tới đội bóng. “Quyết định của tôi cũng là quyết định cuối cùng của bầu Trường. Sau khi chấm dứt hợp đồng với trợ lý Nguyễn Đức Cảnh, hôm nay tôi tiếp tục cho gọi 6 cầu thủ lên nhận giấy thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Những người này đều thuộc phần tử khó dạy bảo, chia tay họ ngày nào đội bóng sẽ yên ổn ngày đó. Số cầu thủ còn lại, nếu ai muốn ra đi, chúng tôi sẽ tạo điều kiện, nhưng họ sẽ phải đền bù lại cho đội bóng những khoản tiền đã nhận trước đó”, ông Lệ nói.

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung