Việt Nam tranh vé World Cup khi vắng Úc, Triều Tiên

Thứ Ba, ngày 02/02/2021 00:15 AM (GMT+7)

AFC chính thức ấn định vòng chung kết (VCK) Asian Cup nữ diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 20-1 đến 6-2-2022. 

Tại VCK đấy cũng là nơi thầy trò HLV Mai Đức Chung săn vé đi World Cup 2023 tại Úc và New Zealand.

Việt Nam tranh vé World Cup khi vắng  Úc, Triều Tiên - 1

Bóng đá nữ Việt Nam trước cơ hội dự World Cup. Ảnh: NGỌC DUNG

Asian Cup nữ 2022, đội tuyển nữ Triều Tiên không được phép tham gia vì bị chế tài khi đang thi đấu vòng loại Olympic Tokyo nhưng bất chợt bỏ ngang khi nữ Triều Tiên gặp nữ Hàn Quốc mà không nêu lý do chính đáng. Trong khi đó, đội tuyển Úc do là đồng chủ nhà World Cup 2023 nên không phải tham dự vòng loại. 

Tại VCK Asian Cup 2022 ở Ấn Độ, 12 đội bóng trong khu vực sẽ tranh tài để xác định năm suất dự World Cup 2023. 

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên vòng loại Asian Cup được AFC giảm thiểu số trận đấu và chỉ xác định thêm ba suất mới nữa cùng chủ nhà Ấn Độ rồi đặc cách tám suất góp mặt ở VCK Asian Cup 2018 tại Jordan vào đá VCK, trong đó có đội tuyển nữ Việt Nam.

Với VCK vắng hai đội bóng có thứ hạng là Úc và Triều Tiên thì cánh cửa dự World Cup của tuyển nữ Việt Nam thêm rộng ra. Còn nhớ hồi Asian Cup 2018 tại Jordan, đội tuyển nữ Việt Nam đã bị thiệt thòi bởi kiểu bốc thăm thiếu minh bạch và đầy tranh cãi. Đó là việc chia hạt giống đưa những đối thủ ngang tầm với Việt Nam là đội nữ Thái Lan rơi vào bảng A cùng chủ nhà Jordan, Trung Quốc và Philippines. Trong khi đó, bảng B của Việt Nam phải chạm trán các bà chị có số má trong làng bóng thế giới gồm Nhật, Úc, Hàn Quốc. Và kết quả là thầy trò HLV Mai Đức Chung không có cửa đứng thứ ba để tranh play off chọn suất thứ năm nữa.

Đầu năm tới, tại Ấn Độ, mọi chuyện sẽ sáng sủa hơn với thầy trò HLV Mai Đức Chung. Năm suất dự World Cup 2023 lại không có Úc và Triều Tiên nên chỉ còn lại Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc là ba bà chị lớn ở khu vực. Hai suất còn lại gần như vào khuôn là Việt Nam và Thái Lan. Các đội bóng còn lại ít được đánh giá cao hơn gồm Myanmar, Uzbekistan, Philippines, Jordan, Hong Kong, Đài Loan...

Mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung năm 2021 và 2022 là bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup và SEA Games, đồng thời nhắm đến chiếc vé dự World Cup tại Úc và New Zealand. Vừa qua toàn đội mới xả trại sau khi tập trung gần một tháng rồi trở về CLB nhà để tham dự Cúp Quốc gia. 

Nguồn: https://plo.vn/the-thao/viet-nam-tranh-ve-world-cup-khi-vang-uc-trieu-tien-964986.html

Tạm dừng V-League 2021 vì dịch COVID

Ban Điều hành các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 thông báo quyết định tạm dừng giải LS V-League 2021 kể từ vòng...

Theo TẤN PHƯỚC (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup
Báo lỗi nội dung