Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Trung Quốc vs U23 Australia
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-
U23 Thái Lan vs U23 Iraq
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Portsmouth vs Arsenal
Logo Portsmouth - POR Portsmouth
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Manchester United vs Brighton & Hove Albion
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

Việt Nam rộng cửa dự World Cup: VFF dè dặt trước cơ hội vàng

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hôm nay phản ứng khá thận trọng trước cơ hội tham dự World Cup của tuyển Việt Nam nếu FIFA nâng số đội từ 32 lên 48.

Phát biểu tại Bogota (Colombia) mới đây, Chủ tịch FIFA Infantino đã đề cập tới khả năng FIFA sẽ tăng số đội tham dự World Cup từ 32 như hiện nay lên tới 48 trong tương lai. Theo giải thích của ông Infantino, World cup không chỉ là 1 giải đấu mà còn mang ý nghĩa xã hội, vì vậy cơ hội cần được mở ra với nhiều nền bóng đá khác nhau. Dự kiến, FIFA sẽ tiếp tục bàn bạc về vấn đề trên trong tháng 10 này, và sẽ đưa ra quyết định trong năm 2017.

Việt Nam rộng cửa dự World Cup: VFF dè dặt trước cơ hội vàng - 1

Cơ hội đến World Cup sẽ rộng hơn nếu FIFA tăng thành 48 đội

TTK LĐBĐVN (VFF) Lê Hoài Anh hôm nay cho biết, nếu ý tưởng trên của FIFA được thông qua, cơ hội của Việt Nam sẽ “tăng lên 1 chút”. Tuy nhiên, ông Hoài Anh cho rằng cần thực tế khi đánh giá về khả năng dự World Cup của Việt Nam.

TTK Lê Hoài Anh đánh giá  ở khu vực châu Á, không tính đến Thái Lan ngay cạnh Việt Nam, còn rất nhiều đội tuyển mạnh khác. Ngoài Nhật Bản hay Hàn Quốc, một số đội bóng lớn đứng trên chúng ta nhưng cũng chưa từng được dự World cup. Thế nên chúng ta có thể hy vọng, nhưng phải thực tế.

Theo ông Lê Hoài Anh, việc quyết định tăng số đội tham dự World cup có thể được quyết thông qua đề xuất của BTC thi đấu, trình lên BCH FIFA và sẽ được BCH FIFA xem xét.

Trong khi đó theo Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, định hướng hiện nay của bóng đá Việt Nam là tập trung mạnh cho đào tạo trẻ, xây dựng nền tảng tốt để hướng tới các đích ngắm xa, trong đó dĩ nhiên có World Cup.

“Chúng ta cần có 1 nền tảng tốt trước khi có thể nghĩ đến những mục tiêu xa hơn. Trong điều kiện của bóng đá Việt Nam hiện nay, sẽ là mơ mộng nếu ngay lập tức nghĩ tới World Cup. Tuy nhiên, về định hướng lâu dài thì chúng ta phải nghĩ đến đấu trường đó”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Theo tìm hiểu, sau khi lên nhậm chức Chủ tịch FIFA thay ông Sepp Blatter, ông Infantino có mối quan hệ tốt với VFF. Bên lề đại hội Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hôm 27/9, đoàn Việt Nam do Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn dẫn đầu đã có cuộc gặp gỡ với ông Infantino. Chủ tịch FIFA đã cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ bóng đá Việt Nam. Ông Infantino đồng thời hứa sẽ sắp xếp thời gian sang thăm Việt Nam. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tiểu Hà ([Tên nguồn])
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN